Allintitle là gì?

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle kéo hàng nghìn traffic hiệu quả 2023

 • Allintitle là một toán tử tìm kiếm cơ bản mà nhiều SEOer dùng để phân tích và tìm các Phantom keyword (từ khóa có độ cạnh tranh thấp) để có thể tăng trưởng traffic cho website một cách dễ dàng.

  Trước năm 2016 toán tử Allintitle thật sự là một câu lệnh thần thánh, chỉ cần lấy bộ từ khóa check Allintitle, những từ khóa nào có Allintitle dưới 1000 viết bài là auto top Google.

  Tuy nhiên, hiện nay, Google có thể hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng và trả về các trang web có nội dung liên quan, ngay cả khi trang web đó không chứa tất cả các từ khóa trong cụm từ tìm kiếm.

  Và từ đó cách sử dụng toán tử Allintitle cũng sẽ khác, Trong bài viết này tôi sẽ giải thích cho bạn Allintitle là gì? và cách sử dụng allintitle hiệu quả.

  Nào giờ hãy cùng bắt đầu!!

  Nếu bạn đã biết các khái niệm cơ bản về Allintitle thì có thể bỏ qua phần này và đi thẳng vào

  I, Allintitle là gì?

  Allintitle là một toán tử tìm kiếm của google. Nếu giữ nguyên là Allintitle bạn sẽ không thấy nó có nghĩa.

  Tuy nhiên khi bạn tách ra tức All in title nghĩa là tất cả trong tiêu đề. Allintitle được sử dụng để tìm kiếm các trang web có meta title chứa một hoặc nhiều từ khóa cụ thể. 

  Thuật ngữ toán tử tìm kiếm có nghĩa là các lệnh và ký tự đặc biệt dùng để lọc kết quả tìm kiếm. Điều này làm cho kết quả tìm kiếm của bạn chính xác và tập trung hơn.

  Allintitle là gì?
  Allintitle là gì?

  Thông qua tìm kiếm này, bạn có thể đánh giá mức độ cạnh tranh của một từ khóa trong việc SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) bằng cách xác định số lượng trang web đối thủ có tiêu đề chứa từ khóa đó.

  Điều này giúp bạn đánh giá khả năng xếp hạng của trang web của mình trên các trang kết quả của Google.

  Ví dụ tôi muốn SEO từ khóa “seo specialist là gì” và muốn tìm hiểu xem bao nhiêu đối thủ có từ khóa này ở trong Title, thì tôi sẽ vào Google và gõ allintitle:seo specialist là gì.

  Kiểm tra allintitle
  Kiểm tra allintitle

  Phần kết quả được khoanh đỏ chính là số lượng tiêu đề có chứa từ khóa “seo specialist là gì” có nghĩa là trên Google có 97 bài viết chứa từ khóa “seo specialist là gì” trong Title.

  Hiểu một cách đơn giản Allintitle là toán từ tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm tất cả các bài viết có chứ từ khóa mà bạn cần tìm, về mặt lý thuyết từ khóa càng ít đối thủ thì bạn càng có cơ hội lên top.

  II, Vai trò của Allintitle

  Ở phần trên bạn đã hiểu được Allintitle là gì rồi đúng không? trong phần này tôi sẽ chỉ cho bạn thấy vai trò của Allintitle trong việc nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ khi làm SEO.

  Tại SEOSONA chúng tôi thường sử dụng toán tử tìm kiếm Allintitle để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ…

  Vai trò của allintitle trong nghiên cứu từ khóa

  Allintitle có thể được sử dụng để đánh giá mức độ cạnh tranh của một từ khóa. Nếu có nhiều trang web có tiêu đề chứa một từ khóa cụ thể, thì từ khóa đó có thể là một từ khóa cạnh tranh cao.

  Ngược lại, nếu có ít trang web có tiêu đề chứa một từ khóa cụ thể, thì từ khóa đó có thể là một từ khóa cạnh tranh thấp.

  Allintitle cũng có thể được sử dụng để tìm hiểu về cách các trang web khác đang tối ưu hóa cho một từ khóa cụ thể.

  Bằng cách xem xét các tiêu đề của các trang web này, bạn có thể học hỏi từ những chiến lược tối ưu hóa từ khóa của họ.

  Vai trò của allintitle trong SEO
  Vai trò của allintitle trong SEO

  Vai trò của allintitle trong phân tích đối thủ cạnh tranh

  Allintitle có thể được sử dụng để phân tích các chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh.

  Bằng cách xem xét các tiêu đề của các trang web của họ, bạn có thể biết họ đang nhắm mục tiêu những từ khóa nào và họ đang sử dụng các từ khóa đó như thế nào.

  Dưới đây là một số cách cụ thể để sử dụng allintitle để phân tích đối thủ cạnh tranh:

  • Xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang nhắm mục tiêu: Bằng cách sử dụng allintitle để tìm kiếm các trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xác định các từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của họ và cách họ đang tiếp cận đối tượng đó.
  • So sánh các tiêu đề của đối thủ cạnh tranh với tiêu đề của bạn: Bằng cách so sánh các tiêu đề của đối thủ cạnh tranh với tiêu đề của bạn, bạn có thể đánh giá hiệu quả của chiến lược SEO của mình. Nếu tiêu đề của bạn không chứa các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng, thì bạn có thể cần phải điều chỉnh chiến lược của mình.
  • Tìm hiểu về các chiến lược tối ưu hóa từ khóa của đối thủ cạnh tranh: Bằng cách xem xét cách các đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng từ khóa trong tiêu đề của họ, bạn có thể học hỏi từ những chiến lược của họ. Ví dụ, nếu họ đang sử dụng các từ khóa dài hơn, thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các từ khóa dài hơn.

  Ý tưởng tìm kiếm nội dung

  Allintitle là một công cụ đơn giản nhưng hữu ích có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả của chiến lược SEO của bạn.

  Bằng cách sử dụng allintitle để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể hiểu rõ hơn về thị trường của mình và cách bạn có thể cạnh tranh hiệu quả hơn.

  Hướng dẫn sử dụng Allintitle kéo hàng nghìn traffic về Website

  Sau khi hiểu được khái niệm Allintitle và vai trò của nó trong nghiên cứu từ khóa SEO, bạn sẽ cần biết cách sử dụng cấu trúc Allintitle một cách hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện:

  Bước 1: Lên danh sách từ khóa cần tìm kiếm

  Bước này cực kỳ quan trọng, rất nhiều người làm sai bước này và họ đánh giá toán tử tìm kiếm Allintitle không còn hiệu quả nữa.

  Hãy để tôi giải thích về cách xếp hạng của Google một chút cho bạn hiểu.

  Ở phần đầu tôi đã nói:

  “Hiện này, Google có thể hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng và trả về các trang web có nội dung liên quan, ngay cả khi trang web đó không chứa tất cả các từ khóa trong cụm từ tìm kiếm.”

  Điều này có nghĩa không phải bạn cứ có từ khóa trong meta title là có thể lên top, mà bài viết của bạn phải đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.

  Để dễ hình dung thì bạn hãy xem ví dụ này:

  Khi tôi search từ khóa “audi giá bao nhiêu” trên Google, kết quả top 1 của Google là website tinbanxe.vn,

  Bạn có thể thấy trong title không hề xuất hiện từ khóa “audi giá bao nhiêu“. và nếu bạn vào bài viết này thì cũng không hề chứa từ khóa này.

  Tại sao vậy?

  Vì Google hiểu khi người dùng truy vấn từ khóa “audi giá bao nhiêu” họ đang muốn tìm “bảng giá xe audi” và điều này hoàn toàn đáp ứng được ý định tìm kiếm của họ.

  Nói một cách khác thì từ khóa “audi giá bao nhiêu” chung ý định tìm kiếm với từ khóa chính là “bảng giá xe audi“.

  Hãy thử suy nghĩ nếu bạn sử dụng toán tử Allintitle để kiểm tra cho từ khóa “audi giá bao nhiêu” và triển khai content cho từ khóa này thì bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ hay không?

  Câu trả lời chắc chắn là không rồi.

  Qua ví dụ này bạn cũng đã hiểu tại sao mà có những từ khóa Allintitle rất thấp nhưng bạn viết bài mãi không lên top rồi đúng không?

  Nếu bạn muốn học cách viết content SEO thì bạn có thể xem bài viết này:

  Vậy phải làm thế nào để áp dụng Allintitle hiệu quả?

  Trước tiên bạn phải thu thập danh sách từ khóa của mình, rất đơn giản bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Semrush, ahref hoặc Google keyword planer.

  Trong hướng dẫn này tôi sẽ sử dụng Semrush để thực hiện.

  • Bước 1: Vào Keyword Magic Tool của Semrush
  • Bước 2: Nhập từ khóa chính và từ khoá liên quan
  • Bước 3: Nhấn tìm kiếm
  Nghiên cứu bộ từ khoá nội thất trên Semrush
  Nghiên cứu bộ từ khoá nội thất trên Semrush

  Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng công cụ Sonatools để tiến hành gom nhóm từ khóa chung ý định tìm kiếm.

  Nếu bạn chưa có tài khoản Sontools bạn có thể đăng ký tài khoản tại link này: https://app.sonatools.io/register

  Kết quả gom nhóm từ khoá bằng Sonatools
  Kết quả gom nhóm từ khoá bằng Sonatools

  Tới đây thì bạn đã có bộ từ khóa hoàn chỉnh, đã được gom nhóm chuẩn theo search intent rồi. bạn chỉ việc xuất kết quả này về là được.

  Kết quả gom nhóm từ khóa bằng sonatools
  Kết quả gom nhóm từ khóa bằng Sonatools

  File kết quả gom nhóm từ khóa sẽ gồm 3 cột:

  • Keyword
  • Volume
  • Group

  Nhìn vào kết quả này bạn có thể biết các từ khóa chung ý định tìm kiếm với nhau.

  Ví dụ: từ khóa ” bàn ghế phòng khách” chung ý định tìm kiếm với từ khóa ” bàn ghế gỗ “.

  Bạn có thể kiểm tra bằng cách search Google cho 2 từ khóa này.

  Như bạn có thể thấy đa phần kết quả Google trả về cho 2 từ khóa này là hoàn toàn giống nhau --> Kết luận 2 từ khóa này chung ý định tìm kiếm.

  Lưu ý: Hãy sử dụng từ khóa trong cột “Group” để kiếm tra Allintitle thì mới chính xác.

  Bước 2. Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

  Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ cấu trúc allintitle với cú pháp: “ Allintitle:từ khóa bạn cần tìm kiếm” và thực hiện tìm kiếm. 

  Ví dụ: Tôi đang muốn tìm kiếm từ khóa có Allintitle thấp. Vì vậy, tôi lên google tìm kiếm “ allintitle: seo specialist là gì” để biết rằng từ khóa này có bao nhiêu đối thủ viết bài.

  Google sẽ trả lạ các kết quả như hình dưới đây:

  Kiểm tra allintitle
  Kiểm tra allintitle

  Kết quả Google trả về là 97, có nghĩa là trên Google đang có 97 bài viết có chứa từ khóa này trong Title.

  Cỏ vẻ đây là 1 từ khóa khá dễ để có thể lên top Google, và thực tế tôi chỉ mất 22h từ khi puplic bài viết này để đạt vị trí top 0.

  Và thực tế thì từ khóa này cũng đã mang lại traffic cho tôi rất tốt.

  Nếu bạn muốn biết cách tối ưu Top 0 Google hãy xem bài viết này:

  Mẹo nâng cao: Tôi thường lấy các từ khóa có Allintitle nhỏ hơn 1000 để triển khai content để kéo traffic hiệu quả, vì những từ khóa có Allintitle thấp sẽ dễ dàng ranking hơn.

  Lưu ý: Trong quá trình tìm kiếm trên Google, một số người dùng có thể gặp phải tình trạng bị chặn tạm thời khi dùng tính năng “allintitle”. Để tránh tình trạng này, bạn nên dành thời gian nghỉ giữa các lần tìm kiếm và ghi lại kết quả trước khi chuyển sang tìm kiếm cụm từ khác. 

  Nếu bạn vẫn bị chặn, hãy chuyển sang hoạt động khác trong một khoảng thời gian và quay lại tìm kiếm “allintitle” sau đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng chặn tạm thời và tiếp tục tìm kiếm thông tin trên Google một cách hiệu quả và thuận tiện.

  Bước 3: Ghi lại kết quả thu được và tiến hành phân tích.

  Sau khi ra kết quả bạn cần chắt lọc những nội dung bạn cho là thỏa mãn được yêu cầu của bạn về từ khóa này, từ đó tiến hành phân tích và đúc kết lại. 

  Ngoài từ khóa bạn có thể vô website đối thủ phân tích xem chiến lược SEO, các từ khóa khác trong bài để đúc kết và tạo chiến lược SEO hiệu quả nhất cho Website của chính mình.

  Lưu ý:  Kết quả chỉ hiển thị các tiêu đề trang có từ khóa bạn đang tìm kiếm. Hiển thị các tiêu đề không đủ để bạn có thể đánh giá được tính chất và chất lượng của các trang web đó vì vậy bạn cần chắt lọc nội dung website và xác minh lại tính chính xác của bài viết.

  Sử dụng sonatool để check allintitle

  Nếu bạn muốn làm nhanh chóng mà không phải allintitle trên từng từ khóa, bạn có thể tham khảo thêm công cụ Sonatool. Công cụ giúp hỗ trợ bạn kiểm tra allintitle một cách chính xác. Các bước sử dụng như sau:

  Bước 1: Vào website https://sonatools.io/ và tạo tài khoản 

  Bước 2 : Tìm mục Check allintitle và nhấp chuột vào tạo nhóm

  Bước 3:  Nhập tên nhóm và tạo

  Bước 4: Nhấp chuột vào chữ  “Mở”

  Bước 5: Tải file từ khóa lên ( file excel), nhấp vào bắt đầu và kết quả sẽ hiện ở dưới đây:

  Sau khi hiện kết quả bạn có thể xuất file ra và thực hiện nghiên cứu các từ khóa.

  Ngoài ra Sonatools còn cung cấp cho bạn thêm 1 chỉ số keyword golden ratio (KGR) đây cũng là 1 chỉ số đánh giá độ khó của từ khóa mà tôi hay dùng.

  Tuy nhiên trong phạm vi của bài viết này tôi sẽ không nói quá nhiều về chỉ số này, nếu bạn muốn biết thêm về chỉ số này có thể tham khảo tại đây.

  Lưu ý: Sonatool cung cấp các gói dịch vụ từ có phí đến miễn phí, tuy nhiên ngoài allintitle công cụ còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như nghiên cứu và theo dõi từ khóa, đưa ra các khuyến nghị cho tối ưu hóa trang web và cải thiện vị trí trên trang kết quả tìm kiếm, phân tích liên kết và giám sát SEO…. Với giao diện đơn giản, dễ dùng đây là công cụ hứa hẹn có nhiều tiềm năng cho chủ website và người làm SEO.

  Lưu ý khi sử dụng lệnh Allintitle

  Tương tự như những công cụ SEO khác, Allintitle cũng có thể gây ra một số lỗi nếu sử dụng không đúng cách.

  Lưu ý khi sử dụng lệnh Allintitle
  Lưu ý khi sử dụng lệnh Allintitle

  Để đảm bảo bạn sử dụng tối đa sức mạnh của cấu trúc này, hãy lưu ý những điều sau đây:

  Sử dụng quá nhiều từ khóa

  Mặc dù việc kết hợp từ khóa vào tiêu đề của bạn là điều cần thiết nhưng đừng quá lạm dụng. Đảm bảo tiêu đề của bạn vẫn đọc tự nhiên và hấp dẫn khán giả. Hãy nhớ rằng, bạn đang viết cho người đọc chứ không chỉ cho công cụ tìm kiếm!

  Thông tin trả về bị lỗi thời

  Allintitle đôi khi có thể trả lại các trang có thông tin lỗi thời hoặc không liên quan. Kết quả có thể không chính xác 100%, nhưng nó sẽ giúp bạn đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa một cách tương đối.

  Hãy luôn kiểm tra kỹ các kết quả nhận được và xác minh tính chính xác của thông tin bạn thu thập.

  Đừng lạm dụng lệnh Allintitle

  Mặc dù đây là một cấu trúc tốt để hỗ trợ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh nhưng không phải chỉ mình nó làm được điều này. Sử dụng kết hợp thêm nhiều công cụ trong SEO và phương pháp khác nhau để có được kết quả chính xác và cái nhìn toàn diện.

  Đừng bỏ quên nội dung

  Đồng ý rằng tiêu đề rất quan trọng nhưng bạn đừng để quên các yếu tố khác trên website của bạn như nội dung, backlink,… Tiêu đề sẽ thu hút người dùng nhưng các yếu tố khác đặc biệt là nội dung là yếu tố chính để khách hàng dừng chân tại Website của bạn và là yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả SEO. 

  Các cấu trúc tìm kiếm khác ngoài Allintitle

  Ngoài toán tử Allintitle, Google cung cấp cho bạn nhiều toán tử khác với mục đích khác nhau. Và dưới đây là 10 cấu trúc mà SEO hay Content hay dùng để lọc kết quả tìm kiếm trên google.

  Cấu trúc site:

  Toán tử “site:” được sử dụng để tìm kiếm các trang web cụ thể hoặc tài liệu từ một trang web cụ thể. 

  Cấu trúc site
  Cấu trúc site

  Ví dụ bạn trong nghề SEO, và Seosona là một đối thủ mạnh mẽ của bạn, bạn muốn nghiên cứu Website của Seosona, bạn có thể sử dụng cấu trúc site: seosona trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy được tất cả các bài viết, danh mục đã được Google index của Seosona.

  Cấu trúc Site: domain

  Cấu trúc Site: domain giúp bạn tìm kiếm các trang web liên quan đến một tên miền cụ thể. Cấu trúc: Site: Domain cần truy vấn

  related:

  Sử dụng related: toán tử này để tìm các trang web liên quan đến trang web của bạn, thường là các trang web của đối thủ cạnh tranh.

  Cấu trúc: related: truy vấn

  Intext, allintext

  intext: Tìm kiếm các trang có chứa tất cả các từ hoặc cụm từ được liệt kê trong truy vấn ở nội dung chính của trang.

  Cấu trúc: “intext:truy vấn”

  allintext: Toán tử “allintext” được sử dụng để tìm kiếm các trang hoặc tài liệu mà chứa tất cả các từ hoặc cụm từ được liệt kê trong truy vấn, nhưng chỉ trong nội dung chính của trang web

  Cấu trúc “allintext:truy vấn”

  Toán tử “”

  Toán tử“ ” tìm kiếm kết quả đề cập đến một từ hoặc cụm từ. Khi bạn sử dụng nó, bạn đang báo cho google rằng bạn muốn tìm kiếm chính xác cụm từ đó, không phân tách nó thành các từ riêng lẻ hoặc thực hiện tìm kiếm mà không chú ý đến thứ tự các từ trong cụm.

  Ví dụ: Bạn cần biết chính xác từ khóa “shop thú cưng”  xuất hiện trong bao nhiêu tiêu đề trên kết quả tìm kiếm. Bạn cần nhập truy vấn trên google như sau: “shop thú cưng”

  Toán tử –

  Đây là cấu trúc được sử dụng để loại trừ một cụm từ khóa nào đó trên bảng kết quả tìm kiếm với cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

  Ví dụ bạn tìm kiếm đồ chơi trẻ em nhưng không muốn nhận kết quả truy 

  Filetype

  Filetype: đây là cấu trúc giúp bạn tìm kiếm các loại tệp cụ thể

   ví dụ: PDF, doc,…

  Allinurl

  Allinurl tách ra được gọi là ALL in URL, đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm, truy vấn được tất cả các từ khóa có hiển thị URL của website theo cấu trúc “allinurl:“truy vấn”.

  near or in

  Toán tử “near” hoặc “in” được sử dụng để tìm các từ hoặc cụm từ gần nhau trong văn bản. 

  Ví dụ: Tìm kiếm các trang chứa “ngủ nghỉ” gần “khoa học” trên Google: khoa học near: ngu nghi

  AROUND

  Toán tử “AROUND” tương tự như “near” hoặc “in” và được sử dụng để tìm các từ hoặc cụm từ nằm gần nhau trong văn bản. Cách sử dụng cụ thể của toán tử này có thể khác nhau tùy theo công cụ tìm kiếm hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng.

  Ví dụ: Tìm kiếm các trang chứa “học tập” và “khoa học” nằm gần nhau (ví dụ: trong vòng 5 từ) trên một công cụ tìm kiếm cấu trúc sẽ là: khoa học AROUND:5 học tập.

  Tóm lại, toán tử “allintitle” là một cấu trúc hữu ích để tùy chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn và giúp bạn tìm được thông tin chính xác, liên quan đến chủ đề bạn quan tâm thông qua việc tìm kiếm trong tiêu đề của trang web.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn trong việc SEO. Ngoài ra bạn có thể tham gia khóa học SEO tại SEOSONA để có thể nắm được đầy đủ kiến thức SEO thực chiến.

  Nếu bạn đang muốn triển khai dịch vụ SEO và mong muốn tìm được một đơn vị uy tín đồng hành để giải quyết các bài toán trên cùng bạn thì hãy liên hệ cho Seosona – Google marketing agency số 1 Việt Nam.

  5 1 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận