Bài viết về SEO Offpage

Hướng dẫn 17 kỹ thuật tối ưu Off-page SEO hiệu quả 2024

 • Trong chiến lược SEO website tổng thể, không thể không nhắc đến vai trò của SEO Offpage. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi giúp nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google, đồng thời thu hút lượng lớn khách hàng truy cập website của bạn, từ đó giúp gia tăng hiển thị website trên internet.

  Vậy, SEO Offpage chính xác là gì? Làm thế nào để triển khai SEO Offpage một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng SEOSONA tìm hiểu tất cả về 17 kỹ thuật Offpage SEO trong bài viết này nhé.!

  SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage hay Off-page SEO là tập hợp các hoạt động tối ưu hóa được thực hiện bên ngoài website nhằm nâng cao thứ hạng, thu hút traffic, và tăng uy tín cho website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.

  Các hình thức phổ biến của SEO offpage bao gồm xây dựng Backlinks, khuyến khích tìm kiếm thương hiệu… cũng như tăng mức độ tương tác và chia sẻ trên mạng xã hội.

  Ví dụ về SEO Offpage
  Ví dụ về SEO Offpage

  Ví dụ: SEOSONA tổ chức một sự kiện SEO “Vietnam SEO Performance” vào năm 2022. Sau sự kiện, nhiều báo chí đã đưa tin về thương hiệu SEOSONA, đây là một hoạt động SEO Offpage hiệu quả giúp tăng nhận thức thương hiệu và thu hút traffic website.

  SEO Off-Page có vai trò quan trọng như thế nào trong SEO?

  Backlink và các tín hiệu bên ngoài website vẫn tạo thành nền tảng cho thuật toán của Google.

  Theo nghiên cứu các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm năm 2020 của Backlinko đã tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa tổng số Backlink và thứ hạng của Google.

  Nghiên cứu về backlinks của backlinko.com
  Nghiên cứu về Backlinks của backlinko.com

  Hãy hình dung SEO Offpage chính là bạn đang tạo dựng thương hiệu cho website của mình trở thành 1 “người nổi tiếng và uy tín” trong mắt Google và người dùng.
  Sự uy tín này được thể hiện qua những Backlink chất lượng, những review và những sự bàn tán về thương hiệu của bạn ở bất kì đâu.

  Ưu & Nhược điểm của SEO Offpage

  Ưu điểm  Nhược điểm 
  Thứ hạng tăng lên: Giúp cải thiện vị trí trang web trong SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm). Tốn nhiều thời gian: Xây dựng một mạng lưới Backlink chất lượng và thiết lập danh tiếng online vững chắc cần có thời gian và nỗ lực nhất quán.
  Mức độ hiển thị lớn hơn: Xếp hạng trên Google cao hơn cũng có nghĩa là hiển thị nhiều liên kết hơn, điều này giúp nhiều lượt truy cập trang web hơn. Thiếu kiểm soát: Bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với SEO Offpage vì nó liên quan đến các yếu tố bên ngoài trang web của bạn, chẳng hạn như các Backlink từ các trang web khác. review xấu từ đối thủ v.v
  Cải thiện Authority site: SEO Offpage có thể tăng điểm thẩm quyền trang của bạn, đây là thước đo tầm quan trọng của các trang web theo cảm nhận của Google. Rủi ro SEO tiêu cực: Trang web của bạn có thể dễ bị tấn công SEO tiêu cực, trong đó các đối thủ cạnh tranh sử dụng kỹ thuật mũ đen để gây tổn hại đến thứ hạng trang web của bạn.
  Tạo độ tin cậy: Nếu trang web của bạn được tham chiếu bởi các trang web có thẩm quyền, làm tăng độ tin cậy và danh tiếng của trang web. Phụ thuộc vào người khác: Sự thành công của chiến lược SEO off-page của bạn thường phụ thuộc vào những người khác, chẳng hạn như liệu các trang web uy tín khác có sẵn sàng liên kết đến nội dung của bạn hay không.
  Kết quả lâu dài: Mặc dù cần có thời gian để xây dựng nhưng lợi ích của SEO ngoài trang có thể lâu dài, mang lại lợi nhuận liên tục cho nỗ lực SEO của bạn. Hình phạt: Nếu không được thực hiện đúng cách, SEO off-page có thể dẫn đến hình phạt từ các công cụ tìm kiếm, đặc biệt nếu nó liên quan đến các hoạt động xây dựng liên kết phi đạo đức hoặc spam.

  SEO Offpage vs SEO Onpage

  Giờ thì bạn đã biết SEO Offpage là gì rồi, vậy nó khác gì so với SEO Onpage, cùng xem bảng so sánh bên dưới nhé!!

  Phân biệt SEO offpage và SEO onpage
  Phân biệt SEO offpage và SEO onpage

  Bạn đã hiểu những điều cơ bản về SEO Offpage rồi đúng không? Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kĩ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất mà tôi đã đúc kết được.

  3 Cách SEO Offpage đơn giản và hiệu quả 2024

  Đây là những kĩ thuật mà tôi đã và đang triển khai trên tất cả các dự án SEO tại SEOSONA.

  • Tăng cường SEO Offpage với Link building
  • Xây dựng thương hiệu online
  • Cải thiện E-E-A-T

  Tăng cường SEO Offpage với Link building

  Backlink là một phần không thể thiếu trong SEO Offpage, thậm chí nó còn phổ biến đến mức rất nhiều người lầm tưởng SEO Offpage chỉ là đi Backlink.

  Tuy nhiên:

  Để Backlink thật sự phát huy hiệu quả thì bạn phải dựa vào chất lượng… chứ không phải là số lượng Backlink.

  Và nếu bạn muốn những Backlink bạn xây dựng thực sự nâng cao vị trí của bạn trên SERPs, chúng cần phải là những Backlink uy tín từ các trang web có liên quan.

  Tăng cường SEO Offpage với Link building
  Tăng cường SEO Offpage với Link building

  Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách để xây dựng những Backlink uy tín đang hoạt động rất hiệu quả trong thời điểm hiện tại.

  1. Backlink Social Profile/Social Bookmark & Citation

  Đây là loại Backlink mà bạn dễ dàng tạo ra thông qua các mạng xã hội, giống như việc tạo tài khoản trên các nền tảng như Facebook, Youtube, linkedin, Instagram…

  Backlink social profile của seosona.com
  Backlink social profile của seosona.com

  Ngoài ra việc tạo các tài khoản và hồ sơ cho Blog hoặc website của doanh nghiệp trên các mạng xã hội này còn giúp bạn tạo sự kết nối thuận lợi với người dùng và khách hàng của bạn.

  Hãy để tôi giới thiệu thêm về Social Bookmarking:

  Social Bookmarking là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các thao tác như thêm, chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ các đường dẫn đến tài liệu web.

  Hiện nay, việc đánh dấu xã hội (Social Bookmarking) không còn phổ biến như trước, nhưng vẫn là một phương pháp hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. 

  Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com để tạo sự nổi tiếng cho nội dung của bạn.

  ví dụ về Social Bookmarking
  ví dụ về Social Bookmarking

  Nếu bạn quyết định triển khai Social Bookmarking, dưới đây là một số bước cơ bản:

  Bước 1: Đăng ký tài khoản. Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản trên các trang Social Bookmarking. Hãy chọn những trang có lượng truy cập lớn.

  Bước 2: Đăng đường dẫn bài viết. Sau đó, bạn nhập URL, tiêu đề, mô tả và các từ khóa liên quan, sau đó bấm nút “Submit”. Điều này đơn giản hóa việc đánh dấu bài viết của bạn trên các trang Social Bookmarking.

  Nếu nội dung của bạn thật sự hấp dẫn và chất lượng, nó sẽ được chia sẻ rộng rãi, từ đó tạo cơ hội cao hơn để nâng cao vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm.

  2. Backlink Forum

  Trong các cộng đồng SEO ở Việt Nam, rất nhiều anh em Seoer không còn mặn mà với loại Backlink này nữa, tuy nhiên nếu ngân sách của bạn cho dự án hạn hẹp bạn hoàn toàn có thể tận dụng để lấy những Backlink chất lượng từ các diễn đàn.

  ví dụ về Backlink Forum
  ví dụ về Backlink Forum

  Có một số cách bạn có thể lấy Backlink từ diễn đàn như: để link ở bài viết, link ở comment….

  Tuy nhiên, để có nguồn Backlink chất lượng bạn phải mất thời gian để tìm các Forum uy tín. Việc tìm kiếm các diễn đàn phù hợp cũng không phải là một công việc quá phức tạp, bạn có thể tìm kiếm Google theo cú pháp: site:.[.phần mở rộng domain] + [forum]

  Sau đó bạn có thể lưu lại những forum liên quan đến website của mình.

  Cách tìm forum trên Google
  Ví dụ về tìm kiếm trên Google: site:.edu “forums”

  Đây không phải là một phương pháp dễ, bạn nên dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để nghiên cứu kĩ hơn về Backlink forum.

  3. Backlink Blog Comment

  Backlink Blog Comment là một phương pháp tương đối đơn giản, trong đó bạn để lại một bình luận giới thiệu bài viết của mình trên một blog cụ thể.

  Để thực hiện bình luận trên một bài viết blog, bạn cần cung cấp thông tin như tên, nội dung bình luận và địa chỉ email của bạn.

  ví dụ về Backlink blog comment
  ví dụ về Backlink blog comment

  Một số trang blog có thể yêu cầu bạn đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc các phương thức xác thực khác.

  Khi bạn thực hiện bình luận, bạn cần để lại một liên kết để người đọc có thể truy cập vào trang web của bạn. Đây chính là cách lấy Backlink một cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.

  4. PBN – Private Blog Network

  PBN là viết tắt của Private Blog Network, là một hệ thống các trang web riêng tư được tạo ra với mục tiêu cung cấp các Backlink chất lượng, trỏ về trang web mà bạn đang thực hiện chiến dịch SEO.

  ví dụ về Private Blog Network
  ví dụ về Private Blog Network

  Vào khoảng những năm 2016 tới nay kĩ thuật này được rất nhiều anh em SEOer ở Việt Nam áp dụng rất hiệu quả, tuy nhiên để xây dựng được một hệ thống PBN chất lượng cần rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.

  Bạn nên cân nhắc, Ngoài ra sử dụng PBN cũng dẫn tới nhiều rủi ro vì PBN vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. 

  Điều này có nghĩa là Google có thể phạt trang web của bạn nếu nhận thấy các liên kết từ PBN.

  Lưu ý: PBN không hề dễ xây dựng, cũng như áp dụng để thúc đẩy thứ hạng từ khóa, nếu bạn là 1 newbie thì hãy cân nhắc thật kĩ để tránh bị tiền mất tật mang.

  >>> Tham khảo thêm về Top 10 phần mềm check thứ hạng từ khóa

  5. Xây dựng web 2.0

  Xây các trang web 2.0 giúp cung cấp cho bạn một nền tảng để xây dựng nội dung chất lượng đến người dùng và phát triển một hệ thống Backlink bền vững.

  ví dụ về web 2.0
  ví dụ về web 2.0

  Một số nền tảng phát triển web 2.0 phổ biến hiện nay như:

  • https://tumblr.com/
  • https://weebly.com/
  • https://blogspot.com/
  • https://wix.com
  • https://sites.google.com/

  Đây cũng là một cách link building miễn phí hiệu quả mà tôi hay sử dụng.

  6. Backlink báo – PR báo

  Backlink từ các trang báo được xem là một trong những loại Backlink chất lượng cao nhất, mang lại nhiều giá trị cho website của bạn. 

  Đây cũng là loại Backlink tôi thích & hay sử dụng cho các dự án của mình,

  Mặc dù chi phí để đạt được Backlink từ các trang báo có thể khá cao, nhưng lợi ích mà nó mang lại là đáng kể. 

  Loại Backlink này giúp doanh nghiệp tăng cường thương hiệu, mở rộng sự hiện diện của thương hiệu, xây dựng lòng tin của khách hàng, củng cố sự uy tín và vị thế trong ngành. 

  ví dụ về backlink báo
  ví dụ về backlink báo

  Việc có Backlink từ các trang báo cũng hỗ trợ cải thiện thứ hạng của trang web của bạn như một cách seo web hiệu quả.

  Dưới đây là một số trang báo nổi tiếng mà bạn có thể xem xét khi quyết định tạo Backlink như VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet, Tuổi Trẻ Online… ngoài ra bạn có thể cân nhắc các báo tỉnh có giá thành rẻ hơn như baodanang.vn, baokhanhhoa.vn, …

  7. Backlink Guest Post

  Guest post là loại backlink được hầu hết anh em SEOer ở Việt Nam lựa chọn vì đây là cách nhanh chóng hiệu quả giúp bạn xây dựng backlink bền vững, nâng cao uy tín của website.

  Tại Việt Nam có khá nhiều cộng đồng mua bán trao đổi Guest post chất lượng, bạn có thể tìm kiếm những hội nhóm này trên Facebook một cách dễ dàng bằng cách tìm kiếm từ khóa “Hội Guest post” trên thanh search của Facebook.

  ví dụ về hội nhóm Guest Post
  ví dụ về hội nhóm Guest Post

  Một số lưu ý khi mua Guest post:

  • Check thật kĩ chỉ số website như traffic, backlink, link out…
  • Chọn các website cùng chủ đề
  • Check kĩ info người bán ( nên mua Guest post site chính chủ)
  • Lưu lại thông tin người bán để phòng trường hợp rủi ro
  • Người bán phải đăng bài Guest post của mình trước sau đó mới chuyển tiền

  Xây dựng thương hiệu online

  Phần này tôi sẽ đề cập đến một yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng thường bị đánh giá thấp trong SEO Offpage đó là “Tín hiệu Thương hiệu”.

  Tín hiệu Thương hiệu là những yếu tố mà Google sử dụng để xác định xem trang web của bạn có phải là một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy hay không.

  Eric Schmidt, CEO của Google đã nói: “Thương hiệu chính là giải pháp, không phải vấn đề… Thương hiệu chính là cách để bạn tách lọc ra khỏi mớ lộn xộn.

  Và trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng cường Tín hiệu Thương hiệu cho trang web của bạn.

  1. Kiểm tra các tìm kiếm có thương hiệu của bạn

  Tìm kiếm được gắn thương hiệu là số lượng người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google.

  Đây có thể là tìm kiếm tên thương hiệu chính xác của bạn (“SEOSONA”). Hoặc tên thương hiệu của bạn cộng với một từ hoặc cụm từ (“Công cụ SEO Sonatools”).

  ví dụ về tìm kiếm thương hiệu
  ví dụ về tìm kiếm thương hiệu

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trong Báo cáo hiệu suất của Google Search Console .

  Nhìn vào cột “Số lần hiển thị” để biết tất cả các tìm kiếm được gắn thương hiệu của bạn.

  Ví dụ: bạn có thể thấy rằng 7221 lượt đã tìm kiếm từ khóa thương hiệu “Seosona” trong 3 tháng qua.

  ví dụ về lượt tìm kiếm từ khoá SEOSONA
  ví dụ về lượt tìm kiếm từ khoá SEOSONA

  Vì vậy, đây là một tín hiệu khá tốt mà SEOSONA đạt được trong việc tạo tín hiệu về thương hiệu.

  Nếu tôi muốn tăng tổng số tìm kiếm có thương hiệu của mình, tôi sẽ tìm cách cải thiện con số này trong thời gian tới.

  2. Phát triển kênh YouTube

  Marketing trên Youtube là một trong những chiến lược SEO Offpage hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu online.

  Ngoài ra bạn còn có thể SEO Youtube để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn nữa.

  Tại sao ư? 

  Vì 2 lý do như sau:

  • Youtube nằm trong hệ sinh thái của Google, có những nhu cầu tìm kiếm trên Google sẽ điều hướng người dùng xem video trên Youtube và ngược lại. Bạn sẽ tận dụng được lượng người dùng khổng lồ trên Youtube và người dùng thường ấn tượng nội dung dạng video sâu sắc hơn nội dung chữ.
  • Nhiều người xem video của bạn sẽ tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google. Đây chính là lúc tác động mạnh nhất đến SEO Offpage. Hãy hình dung chuỗi giá trị như sau: Bạn tạo video thu hút nhiều lượt tiếp cận và tương tác, sau đó những người dùng này tìm kiếm từ khóa thương hiệu của bạn trên Google search. Và bạn làm hài lòng được khán giả cũng như Google sẽ ưu ái website của bạn hơn trong việc xếp hạng.

  Tại SEOSONA thì tôi cũng phát triển 1 kênh youtube để chia sẻ các kiến thức SEO, bạn có thể đăng ký kênh tại đây để có thể ủng hộ tôi!!

  3. Chia sẻ kiến thức chuyên môn vào trong cộng đồng

  Không có một công thức chung nào cho phương pháp này, tôi chỉ có thể cho bạn thấy “trái ngọt” thật sự của nó trong chính thương hiệu cá nhân của tôi.

  lượt tương tác khi chia sẻ cộng đồng
  lượt tương tác khi chia sẻ cộng đồng

  Bạn cũng có thể chia sẻ về chuyên môn, trải nghiệm cá nhân miễn là khách hàng của bạn quan tâm, bạn không chỉ đang giúp tạo thương hiệu cho website, cá nhân mà còn đang góp phần xây dựng những cộng đồng người dùng tích cực ủng hộ thương hiệu của bạn.

  4. Tổ chức các Events offline/online

  Sự kiện Offline và cả Online không chỉ có thể thu hút khán giả của bạn mà còn có tạo danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn.

  SEOSONA luôn thực hiện các sự kiện SEO Offline chất lượng, điển hình “Vietnam SEO Performance 2022”. Độ uy tín của diễn giả Trần Chí Quyết và công ty SEOSONA càng có chỗ đứng trong lĩnh vực SEO và điểm sức mạnh của website seosona.com

  Ví dụ về SEO Offpage
  Các báo lớn nói về Vietnam SEO Performance 2022

  Google thực sự rất đánh giá cao những thương hiệu có tác động tích cực đến người của Google trên bất kì hình thức nào.

  5. Google Business Profile

  Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Google Business Profile)  là một công cụ liệt kê doanh nghiệp miễn phí giúp bạn tác động đến cách doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google.

  Trên thực tế, khi người dùng đang tìm kiếm những bạn tại nơi nào đó, việc tạo hồ sơ doanh nghiệp rất quan trọng. 

  Ví dụ bạn đang làm SEO cho 1 cửa hàng cây cảnh, bản đồ cho từ khoá “vườn cây gần đây”

  Và đây là thực tế hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn:

  ví dụ về hồ sơ doanh nghiệp
  ví dụ về hồ sơ doanh nghiệp

  Hồ sơ doanh nghiệp có thể tăng khả năng hiển thị trang web của bạn ở các vị trí có giá trị cao trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Dưới đây là một số mẹo về Trang doanh nghiệp trên Google:

  • Hãy tỉ mỉ với thông tin liên lạc của bạn
  • Trả lời tất cả các đánh giá
  • Xuất bản bài viết thường xuyên (bao gồm ảnh và video)

  >>> Xem thêm: Khái niệm local seo là gì, phương pháp tối ưu local seo cho doanh nghiệp

  6. NAP citations

  Trích dẫn thông tin doanh nghiệp (Name.Addres.Phone citations) thường xuất hiện trong danh bạ doanh nghiệp, hồ sơ mạng xã hội và các trang đánh giá và cũng xuất hiện trên các dạng website khác. 

  Dưới đây là một số mẹo trích dẫn NAP:

  • Giữ trích dẫn của bạn nhất quán ở mọi nơi
  • Gửi thông tin của bạn đến các trang web thích hợp và địa phương
  • Kiểm tra NAP hàng tháng

  7. Reviews

  Reviews là 1 kênh Offpage vô cùng lợi hại. Hãy hình dung khi bạn tìm 1 nhà hàng chay khi đi Đà Lạt, bạn sẽ chọn nhà hàng ngay nhà hàng 5 sao và có nhiều review tích cực, chân thực trên Google maps.

  Ngoài Google maps, người dùng có thể để lại reviews trên website, mạng xã hội hay nhiều nền tảng khác. 

  ví dụ về reviews trên Google maps
  ví dụ về reviews trên Google maps

  Thực tế, các bài đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google tính đến khi đánh giá E-E-A-T của trang web của bạn.

  >>> Xem thêm bài viết: Cách SEO Google Map

  Cải thiện E-E-A-T

  E-E-A-T (viết tắt của từ Experience, Expertise, Authoritativeness và Trustworthiness) chính là yếu tố SEO Offpage vô cùng quan trọng trong mắt Google ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là ngành liên quan đến sức khoẻ và tài chính.

  Tôi sẽ không đi sâu giải thích EEAT là gì? mà chỉ hướng dẫn các bạn kỹ thuật làm sao để đạt E-E-A-T với Google.

  1. Nhận đề cập đến thương hiệu trên các trang web có thẩm quyền

  Gary Illyes của Google đã từng tuyên bố rằng cả Backlink và đề cập đều có thể giúp xác định EAT của trang web.

  Marie Haynes nói về E-A-T
  Marie Haynes nói về E-A-T (đã dịch ra tiếng việt)

  Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn được đề cập bởi 1 website uy tín thì đây cũng được xem là tín hiệu giúp ích cho SEO Offpage của bạn.

  Ví dụ: SEOSONA đã được đề cập trên website tinmoi.vn

  Tinmoi.vn nói về SEOSONA
  Tinmoi.vn nói về SEOSONA

  Bài báo này không hề đi Backlink về SEOSONA. Tuy nhiên, Tinmoi.vn là một tờ báo lớn ở Việt Nam, Vì vậy, đề cập đó có lẽ vẫn giúp ích cho việc SEO off-page của tôi… mặc dù chúng không liên kết với tôi.

  2. Nhận liên kết từ “trang web hạt giống ” đáng tin cậy

  Google có tài liệu vẫn sử dụng thuật toán PageRank để thiết lập E-A-T.

  Google không chỉ xem xét chỉ số Tên Miền (Domain Authority) tổng thể của một website để đánh giá mức độ uy tín.Năm 2018, Google đã đăng ký một bằng sáng chế mô tả một hệ thống đặc biệt, trong đó họ đặt sự quan trọng hơn cho các liên kết đến từ một số ít các “trang web hạt giống”  hay còn gọi là seed site.

  Google nói về Backlinks
  Google nói về Backlinks

  Điều này có nghĩa là Google xem xét mức độ uy tín của một trang web dựa trên các Backlink từ những trang web này.

  Nói một cách khác:

  Nhận Backlink từ các trang web uy tín như VNexpress và các trang web có uy tín khác là rất hữu ích để tăng độ uy tín và tin cậy của trang web của bạn. Điều này cũng có thể giúp tăng E-A-T của bạn.

  3. Nhận đánh giá tích cực trực tuyến

  Việc nhận các đánh giá tích cực không chỉ từ kênh reviews tôi nêu trên mà còn được đánh giá trên nhiều nền tảng mạng xã hội: Facebook, Youtube, Tiktok,… Từ đó người dùng sẽ tìm đến bạn trên Google và thật sự là tín hiệu tối với Google.

  reviews về SEOSONA trên facebook
  Reviews về SEOSONA trên facebook

  Những bài viết này không trực tiếp dẫn link về website, nhưng về thương hiệu SEOSONATrần Chí Quyết của tôi rõ ràng được củng cố và xác thực trong ngành, điểm E-E-A-T trong thực tế cũng như vậy.

  Lưu ý khi triển khai SEO Offpage

  Kỹ thuật SEO Offpage là một kỹ thuật quan trọng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và sự tìm tòi mỗi ngày để hoàn thiện mình. 

  Khi đã triển khai SEO Offpage, bạn nên lưu ý kiểm tra:

  • Broken Link: Cần kiểm tra và thay bằng link chất lượng tương tự
  • Đối thủ bắn link: Lọc và Disavow link bằng Ahref và Google search console
  • Link không index: check bằng công cụ Sonatools, không index trong 3 tuần thì thay bằng số lượng link chất lượng tương tự.

  Bài viết là những chia sẻ mà tôi đã nghiên cứu và đúc kết về thuật ngữ SEO Offpage là gì cùng một số kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả, tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn cơ bản nắm được SEO Offpage là gì và có cái nhìn tổng quát nhất.

  Để thực hiện tốt dự án SEO của minh, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về từng phương pháp và chọn cho mình những phương pháp phù hợp.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về SEO offpage bạn hãy bình luận ở dưới bài viết này, tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cho bạn.

  Bên cạnh đó, Seosona có cung cấp dịch vụ seo chất lượng giúp cải thiện thứ hạng từ khóa cho website của bạn

  Chúc bạn thành công và thu hoạch nhiều kiến thức trên Blog của tôi nhé!

  Xem thêm:

  Cập nhật lúc: 17:05 , 10/06/2024

  Đăng ký ngay

  Bài viết mới nhất

  5 6 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  5 Góp ý
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  dang vu
  dang vu
  8 tháng trước

  Bài viết rất hay, đọc dễ hiểu

  Huyền
  Huyền
  8 tháng trước

  thông tin hữu ích quá, cảm ơn tác giả

  Ngọc Thiện
  Admin
  3 tháng trước

  Tham khảo thêm Video quy trình triển khải backlink:
  https://www.youtube.com/watch?v=v_URQiUOh6M