SEO Specialist

SEO Specialist là gì? Bí quyết trở thành SEO Specialist 2024

 • Bạn muốn trở thành một SEO Specialist (chuyên gia SEO) nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ tất cả những bí quyết của mình để giúp bạn trở thành một SEO Specialist chuyên nghiệp nhất. Bắt đầu ngay thôi nào!

  SEO Specialist
  SEO Specialist

  SEO Specialist là gì?

  SEO Specialist hay còn gọi là chuyên gia SEO là người có kiến thức sâu rộng về cách tối ưu hóa website để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

  Họ biết cách phân tích và lựa chọn chiến lược SEO phù hợp cho từng loại website, đồng thời lập kế hoạch tối ưu để tăng trưởng lượng truy cập tự nhiên cho website trong dài hạn.

  Tại sao bạn nên trở thành một SEO Specialist?

  Mình đã tổng hợp lại từ những nguồn số liệu thống kê ở nước ngoài về những lý do bạn nên trở thành một SEO Specialist: 

  Thứ nhất, SEO website tổng thể là một lĩnh vực có nhu cầu cao và tỷ lệ lợi nhuận (ROI) lớn. Theo BrightEdge, 53% tổng lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền (organic traffic).

  theo Databox khoảng 70% các nhà tiếp thị trực tuyến cho rằng SEO tốt hơn PPC (quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

  Một báo cáo Marketing B2B của trang insiderintelligence gần đây cho thấy 49% số người được hỏi sử dụng SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng tại công ty của họ.

  Báo cáo Marketing B2B của insiderintelligence.com
  Báo cáo Marketing B2B của insiderintelligence.com

  Các CMO và Giám đốc điều hành cấp cao có kế hoạch phân bổ 23,5% ngân sách tiếp thị của họ cho SEO vào năm 2024.

  Điều này cho thấy các SEO Specialist đang có cơ hội rất thu nhập lớn khi các doanh nghiệp chi tiền để thực hiện marketing online để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua SEO đây cũng là lý do thứ hai mà tôi muốn nhắc đến.

  Theo Glassdoor, các chuyên gia SEO có thể kiếm được trung bình khoảng 56.653 USD/năm – cao hơn mức thu nhập trung bình ở Hoa Kỳ.

  Thống kê của Glassdoor về mức lương trung bình của các chuyên gia SEO
  Thống kê của Glassdoor về mức lương trung bình của các chuyên gia SEO

  Mình cũng biết không ít anh em SEO Specialist ở Việt Nam có mức thu nhập rất tốt.

  Bản thân của mình khi vào thị trường SEO, cũng kiếm đc kha khá, cụ thể là mức lương 4.7 triệu vnđ/1 tháng.

  (P/s: Cái này Quyết chỉ nói đùa với các bạn cho vui tí, nếu như các bạn có thể quyết tâm trở thành một chuyên gia thì Quyết đảm bảo thu nhập của các bạn sẽ không thấp đâu nhé!)

  Và việc học SEO cũng ít tốn chi phí hơn so với việc học các loại hình Digital marketing khác chẳng hạn như quảng cáo PPC, hoặc social media marketing.

  Bên cạnh đó, khi bạn bắt đầu với vị trí SEO Specialist còn mở ra những cơ hội được trả lương hấp dẫn khác như:

  • Digital Marketer
  • Marketing Analyst
  • SEO Manager
  • Marketing Manager
  • … 

  Bạn đã biết những lý do nên trở thành một SEO Specialist rồi, vậy thì ở vị trí này bạn sẽ làm những công việc gì. Cùng mình tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

  >>> Nhận ngay bảng báo giá SEO web tổng thể website theo phương pháp C.B.O của SEOSONA

  Mô tả công việc của một SEO Specialist

  Đây là một mô tả công việc mẫu mà mình thường sử dụng để tuyển dụng cho SEO Specialist cho team Seosona, bạn có thể tham khảo và đánh giá xem những công việc này có phù hợp với mình không:

  Mô tả công việc của một SEO Specialist
  Mô tả công việc của một SEO Specialist
  • Xây dựng và phát triển các chiến lược SEO phù hợp với mục tiêu kinh doanh và định hướng của doanh nghiệp
  • Quản lý, duy trì ngân sách cho các chiến dịch SEO bán hàng, ước tính chi phí SEO hàng tháng,  điều chỉnh kịp thời nếu vượt quá ngân sách đề ra.
  • Triển khai dự án SEO theo kế hoạch bao gồm các chiến dịch Onpage SEO, Offpage SEO, Entity, và các kỹ thuật SEO nâng cao cho dự án.
  • Làm việc với đội ngũ Web Developer để cho ra những phương pháp SEO hay nhất áp dụng trên website.
  • Làm việc với đội ngũ Content Marketing để tạo ra những nội dung chất lượng đáp ứng đúng ý định tìm kiếm của người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm.
  • Theo dõi, thu thập, phân tích dữ liệu kết quả của các chiến dịch SEO bằng các công cụ hỗ trợ như: Google Analytics, Google Search Console, Ahrefs, Semrush, v.v… để đánh giá kết quả đã đạt được và cải thiện hiệu suất cho những chiến dịch tiếp theo.
  • Cập nhật liên tục kiến thức và kỹ thuật về SEO mới nhất, theo dõi các thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm để đưa ra các giải pháp thích ứng nhanh chóng.
  • Báo cáo dự án hàng tuần cùng ban lãnh đạo và toàn bộ thành viên trong nhóm.

  Mình tin rằng bạn đã hình dung được công việc của một SEO Specialist tại một công ty SEO website hoặc tại một doanh nghiệp cụ thể rồi.

  Bây giờ chúng ta sẽ khám phá xem chân dung của một SEO Specialist thành công là như thế nào nhé!

  Chân dung của một SEO Specialist thành công

  Theo cá nhân tôi, chân dung của một SEO Specialist thành công sẽ hội tụ đủ 6 yếu tố quan trọng này:

  1. Tư duy phân tích

  Một SEO Specialist cần biết cách phân tích và giải thích dữ liệu, chẳng hạn như lưu lượng truy cập trang web, thứ hạng từ khóa và hành vi của người dùng để xác định các điểm cần cải thiện và đưa ra các chiến lược SEO phù hợp cho website.

  Tư duy phân tích
  Tư duy phân tích

  Trong bài viết trên SearchEngineJournal, Ryan Jones, Phó chủ tịch SEO tại Razorfish, đã chia sẻ rằng khi tuyển dụng một SEO Specialist, anh ấy muốn một người có thể giải thích dữ liệu thông qua ba câu hỏi “3 What”:

  • What happened? (Điều gì đã xảy ra với trang web?)
  • Why “what happened” happened? (Tại sao điều đó xảy ra?)
  • What should we do about it? (Chúng ta nên làm gì để cải thiện điều đó?)

  Điều này cho thấy các SEO Specialist thành công cần có tư duy phân tích dữ liệu sâu rộng từ nhiều góc độ khác nhau và khả năng sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định SEO đúng đắn.

  2. Trình độ kỹ thuật tốt

  Trình độ kỹ thuật tốt là một yếu tố quan trọng đối với các SEO Specialist vì nó cho phép họ làm việc hiệu quả với các Web Developer và đưa ra các quyết định đúng đắn về cách tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm.

  Trình độ kỹ thuật tốt
  Trình độ kỹ thuật tốt

  Mình sẽ gợi ý cho bạn một số ví dụ về các kỹ thuật mà các SEO Specialist cần phải nắm rõ:

  • Hiểu về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động
  • Biết cách trình bày UX/UI website đem lại trải nghiệm người dùng tốt và thân thiện với công cụ tìm kiếm
  • Biết cách tối ưu tốc độ tải trang
  • Hiểu về HTML, CSS, JavaScript, Schema markup,…
  • Thành thạo các phần mềm SEO như Google Analytics, Google Search Console, Semrush, Ahrefs, Screaming Frog, SonaTools,…

  Các SEO Specialist có trình độ kỹ thuật tốt có thể:

  • Xác định và khắc phục các vấn đề kỹ thuật trên trang web của họ
  • Đề xuất các giải pháp cải thiện các vấn đề kỹ thuật cho website và làm việc hiệu quả với các Web Developer để chỉnh sửa các vấn đề kỹ thuật này một cách hiệu quả nhất.

  Nhìn chung, trình độ kỹ thuật tốt là một yếu tố quan trọng đối với một SEO Specialist thành công vì nó cho phép họ kiểm soát nhiều hơn quá trình tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm.

  3. Kiến thức về Marketing

  “Lên TOP chưa chắc đã bán được hàng” đây là một câu nói quen thuộc hay được các anh em trong giới SEO truyền tai nhau.

  Mục đích cuối cùng của SEO hay bất kỳ các kênh marketing nào khác đều là bán hàng.

  Chính vì vậy một SEO Specialist thành công cần nắm vững các kiến thức về Marketing, hiểu rõ về ý định tìm kiếm của khách hàng, hành vi của người dùng để giúp website bán được hàng và gia tăng nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng.

  Kiến thức về Marketing
  Kiến thức về Marketing

  Kiến thức Marketing giúp SEO Specialist xây dựng chiến lược SEO phù hợp với mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng và thị trường của doanh nghiệp.

  Hiểu rõ về intent khách hàng giúp SEO Specialist tối ưu hóa nội dung website để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

  Hiểu rõ các lựa chọn, hành vi của người dùng giúp SEO Specialist phân tích dữ liệu và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp chuột và thời gian sử dụng của người dùng trên website.

  Một SEO Specialist nắm vững được các kiến thức về Marketing sẽ tạo ra sự khác biệt với phần còn lại và nhanh chóng gặt hái được những thành công trong sự nghiệp của mình cho nên bạn đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này nhé.

  4. Kỹ năng giao tiếp

  Mặc dù công việc SEO đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật nhưng các SEO Specialist vẫn cần phải làm việc với nhiều bên liên quan khác nhau như: khách hàng, các thành viên trong nhóm, quản lý, … để truyền đạt thông tin, ý tưởng.

  Theo mình đã tìm hiểu, giao tiếp là một trong 5 kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất ở ứng viên, như biểu đồ dưới đây của NACE đã chứng minh:

  5 kỹ năng hàng đầu nhà tuyển dụng tìm kiếm đối với một ứng viên
  5 kỹ năng hàng đầu nhà tuyển dụng tìm kiếm đối với một ứng viên

  Bên cạnh đó, khi công việc SEO không ngừng phát triển và thay đổi liên tục, việc cập nhật các xu hướng mới là rất quan trọng.

  Việc kết nối với các chuyên gia khác có thể giúp các bạn luôn cập nhật thông tin kịp thời, nâng cao năng lực chuyên môn và tạo ra những mối quan hệ có giá trị cùng nhau phát triển.

  5. Khả năng thích ứng

  SEO là một lĩnh vực luôn thay đổi và phát triển. Các thuật toán của Google được cập nhật liên tục, hành vi người dùng và nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi theo thời gian.

  Chính vì vậy, khả năng thích ứng là một yếu tố quan trọng mà các SEO Specialist cần phải có để thành công.

  Khả năng thích ứng
  Khả năng thích ứng

  Vào năm 2010, Matt Cutts kỹ sư của Google đã tiết lộ rằng trung bình mỗi năm Google có xu hướng tung ra 350-400 bản cập nhật thuật toán.

  Và cuối năm 2022 cũng đã chứng kiến một sự thay đổi rất lớn của ngành SEO khi công nghệ AI bùng nổ, hàng loạt các cách làm SEO mới được phát triển và đây là cơ hội để các SEO Specialist nhạy bén bức phá.

  Những điều trên cho thấy các SEO Specialist thành công cần phải nhận thức và thích ứng nhanh chóng với những điều như:

  • Thay đổi thuật toán của Google
  • Thay đổi hành vi người tiêu dùng
  • Thay đổi của đối thủ cạnh tranh
  • Công nghệ mới

  Tôi tin rằng khả năng thích ứng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một SEO Specialist thành công cần có.

  Trong thế giới luôn thay đổi của SEO, những người có thể thích nghi nhanh chóng sẽ là những người thành công nhất.

  Tìm hiểu thêm SEO là gì? Những lợi ích và công việc của người SEO mà bạn cần biết về nghề SEO

  6. Tinh thần học hỏi

  Để trau dồi và phát triển những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình các SEO Specialist phải có tinh thần luôn luôn học hỏi.

  John Mueller một chuyên gia của Google đã nói rằng một bạn mới vào ngành rằng tinh thần luôn học hỏi những kiến thức mới và sự kiên trì là những yếu tố quan trọng giúp một SEO Specialist thành công trong lĩnh vực của mình.

  Trích dẫn lời nói của Jonh Muller (chuyên gia tại Google)
  Trích dẫn lời nói của Jonh Muller (chuyên gia tại Google)

  Sau khi bạn đã hình dung được chân dung của một SEO Specialist thành công, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để trở thành một SEO Specialist nhé!

  Cách để trở thành một SEO Specialist chuyên nghiệp

  Mặc dù không có quy định nào về bằng cấp nào trở thành chuyên gia SEO, nhưng có bằng cấp về marketing, công nghệ thông tin hoặc một số lĩnh vực liên quan sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

  Nếu như bạn không có bằng cấp thì đừng nên quá lo lắng vì xuất thân của tôi cũng từng là một shipper những bằng những nỗ lực, quyết tâm và sự kiên trì của mình, tôi cũng có được một số thành tựu nhất định trong giới SEO. 

  Và tôi sẽ chia sẻ lại cho bạn những cách mà tôi đã áp dụng để trở thành một SEO Specialist chuyên nghiệp.

  Tự tìm hiểu về SEO

  Tôi sẽ gợi ý cho bạn những website nước ngoài chuyên chia sẻ kiến thức về SEO rất hay.

  Đây cũng là những website mà tôi dành ra 2 tiếng hằng ngày để cập nhật kiến thức SEO cho bản thân và team Seosona:

  • Backlinko: là một blog do Brian Dean điều hành, đây là một SEO Specialist chuyên chia sẻ những hiểu biết và chiến lược của mình về link buildding cho website (xây dựng liên kết cho website), technical SEO và content marketing.
  • Search Engine Land: là một website bao gồm các tin tức mới nhất và cập nhật chung liên quan đến kiến thức SEO, công cụ tìm kiếm và digital marketing.
  • Ahrefs, Semrush: là hai đơn vị cung cấp những công cụ hỗ trợ SEO nổi tiếng và họ cũng có những nội dung về SEO và digital marketing rất chất lượng để hỗ trợ người dùng.
  • Yoast SEO: là một plugin SEO phổ biến trên WordPress, và blog của họ bao gồm nhiều chủ đề SEO có liên quan cụ thể đến người dùng WordPress.

  Bạn có thể đọc thêm “Cẩm nang Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm SEO” từ nguồn tài liệu chính thức đến từ Google. Đây là cuốn cẩm nang không thể thiếu dành cho các anh em SEOer.

  Hoặc bắt đầu học SEO bằng bài viết hướng dẫn làm seo web để hiểu cách làm một dự án SEO thực chiến.

  Ngoài ra bạn có thể cập nhật các kiến thức về SEO và digital marketing trên website của Seosona, vì ở đây có những bài viết chất lượng được tham khảo từ nguồn tài liệu từ các chuyên gia quốc tế.

  Tham gia các khóa học SEO

  Cách nhanh nhất để có được những kiến thức, kỹ năng về SEO là thông qua một khóa học chính thức. Bạn cần chọn được một khóa học phù hợp với kinh nghiệm hiện tại của mình.

  Tôi sẽ gợi ý cho bạn những khóa học SEO quốc tế dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn có thể nhanh chóng nắm vững kiến thức cơ bản về SEO:

  Nếu như bạn muốn học khóa học SEO từ cơ bản đến nâng cao với chương trình đào tạo thực chiến 100%, phân tích những case study cụ thể, học xong làm được ngay thì khóa học SEO ALL IN ONE tại Seosona là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  Tôi mời bạn tham khảo video tổng kết khóa học SEO ALL IN ONE K14 có review thực tế đến từ các học viên của tôi để giúp bạn hiểu hơn về khóa học này:

  Tôi tin chắc rằng sau khóa học này bạn sẽ hoàn toàn tự tin với những kiến thức, kỹ năng mà mình đã học được từ đó giúp con đường trở thành SEO Specialist trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

  Bắt đầu một dự án SEO cá nhân

  Bạn đã trang bị những kiến thức, kỹ năng SEO cho mình thông qua những khóa học.

  Việc tiếp theo bạn có thể làm để gia tăng kinh nghiệm SEO cho bản thân là bắt đầu một website cá nhân. 

  Nhiều SEO Specialist đã phát triển được các kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm bằng cách áp dụng những gì họ học được từ các khóa học vào website của chính họ hoặc của bạn bè.

  Việc thực hiện các dự án website cá nhân cũng là một cách giúp bạn có thêm các case study thực tế giúp bạn thể hiện kỹ năng SEO với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng tương lai. Đây cũng là một nơi tốt để thử nghiệm các chiến lược, kỹ thuật SEO mới mà bạn mong muốn.

  Bắt đầu một dự án SEO cá nhân
  Bắt đầu một dự án SEO cá nhân

  Mặc dù theo như một nghiên cứu của Semrush có thể mất thời gian từ khoảng 6 đến 12 tháng để thấy kết quả từ SEO.

  Nhưng việc theo dõi kết quả SEO của bạn theo thời gian có thể giúp xác định điều gì hiệu quả và không hiệu quả đối với một website cụ thể.

  Điều đó dẫn đến sự hiểu biết sâu rộng về SEO của bạn từ đó giúp rút ngắn quá trình trở thành một SEO Specialist.

  Làm việc tại một công ty SEO

  Làm việc tại một công ty SEO là một cách hiệu quả để nhanh chóng trở thành một chuyên gia SEO. Dưới đây là một số ưu điểm của việc làm việc tại một công ty SEO:

  • Tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm thực tế: Các công ty SEO thường có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật và xu hướng SEO mới nhất. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu.
  • Cơ hội thực hành và học hỏi: Khi làm việc tại một công ty SEO, bạn sẽ có cơ hội thực hành các kỹ thuật SEO trên các dự án thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng SEO của mình.
  • Tham gia vào các dự án đa dạng: Các công ty SEO thường thực hiện các dự án SEO cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều kiến thức và kỹ năng SEO khác nhau, từ đó trở thành một SEO Specialist toàn diện.
  • Networking với các chuyên gia SEO: Làm việc tại một công ty SEO sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và networking với các chuyên gia khác. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ và học hỏi thêm từ những người khác.
  Seosona luôn muốn giúp bạn trở thành một SEO Specialist
  Seosona luôn muốn giúp bạn trở thành một SEO Specialist

  Ngoài Seosona, tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn Top 10 công ty SEO uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam để giúp bạn có cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất trên con đường trở thành SEO Specialist của mình.

  Học hỏi từ những SEO Specialist hàng đầu Việt Nam

  Nếu bạn muốn trở thành một SEO Specialist giỏi, bạn có thể follow các SEO Specialist hàng đầu Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi nhất trong giới SEO.

  Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn các SEO Specialist hàng đầu tại Việt Nam:

  Đầu tiên là mình Trần Chí Quyết, hiện là mình đang là CEO/Founder SEOSONA, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Google marketing, mình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và giúp nhiều doanh nghiệp thúc đẩy doanh số nhờ vào kênh SEO và Google ADS.

  Với phong cách chia sẽ gần gũi, dí dỏm, mang đậm tính thực chiến cao, biến những kiến thức SEO phức tạp thành những câu chuyện thực tế trong cuộc sống.

  Tôi tin rằng những kiến thức mà tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích giúp bạn vững bước trên con đường trở thành một SEO Specialist thành công.

  Hình ảnh Quyết đang chia sẻ tại một sự kiện SEO
  Hình ảnh Quyết đang chia sẻ tại một sự kiện SEO

  Các bạn có thể theo dõi những kiến thức mà tôi chia sẻ tại các kênh:

  Người thứ hai tôi muốn nhắc đến là chuyên gia “Khứa Đỗ Anh Việt “(Vincent Do) là CEO/Founder GTV SEO, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, Việt đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO.

  Một bài phân tích case study chi tiết của chuyên gia SEO Đỗ Anh Việt
  Một bài phân tích case study chi tiết của chuyên gia Đỗ Anh Việt

  Các bạn có thể theo dõi những kiến thức chuyên gia Đỗ Anh Việt chia sẻ tại:

  Người thứ 3 bạn có thể follow là chuyên gia Trịnh Bảo, với 12 năm kinh nghiệm thiết kế website, triển khai SEO, Google Adwords cho nhiều dự án lớn.

  Một bài chia sẻ rất hay của chuyên gia SEO Trịnh Bảo
  Một bài chia sẻ rất hay của chuyên gia Trịnh Bảo

  Anh ấy thường xuyên chia sẽ về những kiến thức SEO thực chiến và những cập nhật về thị trường SEO rất chi tiết trên kênh facebook cá nhân của mình. Các bạn có thể theo dõi anh ấy tại facebook Trịnh Bảo nhé!

  Tiếp theo là chuyên gia Ninh Thành Nam, hiện tại anh ấy đang là giảng viên tại FPT SKilling. Những bài chia sẽ của anh ấy trên các cộng đồng SEO mang lại những kiến thức rất hữu ích cho các anh em SEOer tại Việt Nam. Bạn có thể theo dõi anh ấy tại trang facebook cá nhân Ninh Thành Nam.

  Bài viết phân tích về AI của chuyên gia Ninh Thành Nam
  Bài viết phân tích về AI của chuyên gia Ninh Thành Nam

  Và cuối cùng là SEO Specialist Nguyễn Cao Khánh. Khánh rất hay chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, phân tích các casestudy, cập nhật tình hình update của Google trên trang facbook cá nhân Nguyễn Cao Khánh và trên các group facebook cộng đồng SEO Việt Nam.

  Các bạn hãy theo dõi tôi và các anh em này để có cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, góc nhìn khác biệt từ những người giỏi nhất trong giới SEO nhé!

  Qua bài viết này, mình tin chắc rằng bạn đã có thể hình dung được con đường trở thành một SEO Specialist rõ ràng hơn rồi. Việc còn lại của bạn là áp dụng theo những gì mà tôi đã chia sẻ để nhanh chóng trở thành một SEO Specialist chính hiệu. mình chúc bạn thành công nhé!

  Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ Seo website – bạn có thể tham khảo Seosona nhé. Với hơn 500 dự án SEO thành công – Seosona vinh dự khi được đồng hành cùng bạn.

  Có thể bạn quan tâm:

  Cập nhật lúc: 16:29 , 11/05/2024

  Đăng ký ngay

  Bài viết mới nhất

  5 4 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  2 Góp ý
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Huyền
  Huyền
  7 tháng trước

  Hóng thêm bài chia sẻ hướng dẫn cách uống bia bằng mồm từ khầy tiếp nhé!