call to action la gi

Call to Action là gì? Ý nghĩa CTA & Tầm quan trọng của chúng

 • Lời kêu gọi hành động (CTA) là điều cần thiết trong thiết kế web chuẩn SEO để tạo chuyển đổi website.

  Cho dù bạn đang quảng cáo ưu đãi liên kết, bán sản phẩm hay thu hút khách hàng tiềm năng, bạn phải buộc khách truy cập thực hiện hành động. Trong bài viết dưới đây, Quyết sẽ hướng dẫn bạn:

  • Call to Action là gì?
  • Tại sao CTA lại quan trọng?
  • Các loại CTA
  • Chiến lược CTA hiệu quả 
  • Cách thêm CTA
  • Nghiên cứu thị trường cho CTA

  Các kiến thức này đều được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của Quyết nên anh em có thể yên tâm tham khảo và áp dụng vào dự án của mình. 

  I. Call-to-Action là gì?

  Khi người dùng tìm thấy và sử dụng nội dung của bạn, bạn có thể muốn họ thực hiện hành động sau đó, chẳng hạn như đọc một bài đăng blog khác, mua hàng hoặc tải xuống nội dung nào đó.

  Có nhiều điều mà người dùng của bạn có thể làm. Để thuyết phục họ, bạn sẽ cần bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA).

  call to action la gi

  Call-to-Action là gì?

  II. Tại sao CTA lại quan trọng? 

  Một số mục tiêu tiếp thị của bạn có thể bao gồm tạo doanh thu cho thương hiệu hoặc công ty của bạn, nâng tầm thương hiệu của bạn và đưa thông điệp thương hiệu của bạn ra ngoài đó. Khi bạn chạy một chiến dịch tiếp thị, định nghĩa thành công của bạn có thể là sự gia tăng lợi nhuận, đăng ký, tiếp cận xã hội; hoặc trong các đầu mối bán hàng.

  CTA khuyến khích khán giả của bạn thực hiện hành động có chủ ý. Bạn có thể nhận được thông tin liên hệ của ai đó ngay lập tức với một CTA tốt và thêm họ vào kênh tiếp thị của bạn ngay lập tức.

  call to action la gi
  Tại sao CTA lại quan trọng?

  III. Các loại CTA

  1. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

  Lời kêu gọi hành động trả cho mỗi lần nhấp chuột xuất hiện được gắn nhãn trên SERP, Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy từ ‘Quảng cáo' được in đậm.

  Điều này cho thấy rằng đây là một kết quả tìm kiếm có trả tiền. Nếu bạn nhấp vào các liên kết trong quảng cáo này,  Quyết sẽ trả một khoản phí cho Google.

  CTA ở đây trông tương tự như một kết quả thông thường được trả về bởi một yêu cầu tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn có nhiều chỗ hơn cho siêu dữ liệu và nhiều liên kết HTML hơn đáp ứng mục đích tìm kiếm.

  Có nhiều nội dung hơn để thuyết phục người dùng thực hiện hành động và nhấp vào liên kết của bạn, thay vì duyệt qua các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  call to action la gi
  Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

  2. Trang đích của website 

  Trang đích được thiết kế để nhắc một hành động từ người dùng. Hành động đó có thể là bất cứ điều gì từ việc nhập tên và địa chỉ email để đăng ký nhận bản tin hoặc đăng ký tham gia một sự kiện.

  Thông thường, các trang đích sẽ cung cấp thứ gì đó miễn phí để đổi lấy thông tin của bạn, vì vậy CTA trên một trang như thế này có thể đọc một cái gì đó như “tải xuống miễn phí”.

  Một ví dụ điển hình về trang đích có thể được xem ở đây. Có một lượng văn bản ngắn và CTA nhắc bạn “dùng thử Miễn phí”, tất cả trong màn hình đầu tiên. Điều quan trọng là phải có CTA trong màn hình đầu tiên để người dùng không phải cuộn để tìm nó.

  Trên trang này, có 3 lời nhắc “dùng thử miễn phí” khi bạn cuộn xuống; tùy chọn dùng thử miễn phí không bao giờ bị ẩn với người dùng.

  Các CTA khác mà bạn có thể tìm thấy trên các trang đích có thể bao gồm ‘Đăng ký', ‘Đăng ký', ‘Bắt ​​đầu', ‘Tìm hiểu thêm', v.v.

  Lưu ý rằng không có CTA nào trong số này yêu cầu bạn chia tay tiền của mình. Họ đang lôi kéo bạn thực hiện một cam kết mà không cần phải chi tiêu.

  call to action la gi
  Trang đích được thiết kế để nhắc một hành động từ người dùng

  Xem thêm:

  3. Mô tả Meta SEO

  Nó có vẻ kỳ quặc, nhưng mô tả meta mà bạn sử dụng với kết quả tìm kiếm của mình cũng có thể là một lời kêu gọi hành động. Nếu người dùng không thể xác định xem trang của bạn có hữu ích hay không, họ sẽ đọc mô tả meta.

  Bạn có 160 ký tự để lôi kéo mọi người nhấp qua liên kết để xem nội dung của bạn.

  call to action la gi
  Mô tả Meta SEO

  IV. Chiến lược CTA hiệu quả 

  Như đã đề cập ở trên, bạn muốn người dùng của mình thực hiện hành động khi họ đã đọc blog của bạn, truy cập vào trang của bạn hoặc xem video của bạn.

  Tuy nhiên, hành động đó cần có ý nghĩa theo ngữ cảnh và trong chiến lược tiếp thị của bạn. 

  call to action la gi
  Chiến lược CTA hiệu quả

  Nếu bạn muốn mọi người đăng ký kênh YouTube của mình, hãy yêu cầu điều đó.

  Đừng yêu cầu tiền hoặc chuyển hướng họ đến một trang khác. Hãy rõ ràng với những gì bạn muốn họ làm.

  1. Thúc đẩy yêu cầu về khách hàng tiềm năng

  Nếu bạn tập trung vào việc bán hàng và tạo doanh thu, bạn cần có khách hàng tiềm năng.

  Khi mọi người đăng ký, họ sẽ được thêm vào cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn để bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ theo thời gian. 

  Đăng ký nhận bản tin là một cách tốt để xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn.

  Bản thân các bản tin là một cách hoàn hảo để kết nối với khán giả của bạn; bạn có thể cung cấp cho họ thông tin hữu ích và ưu đãi đặc biệt.

  Nam châm thu hút traffic organic: CTA này xuất hiện khi bạn cung cấp thứ gì đó có giá trị miễn phí để đổi lấy thông tin chi tiết của ai đó, chẳng hạn như địa chỉ email.

  Sách điện tử, hướng dẫn hữu ích và các tài nguyên tương tự có thể giúp thêm vào cơ sở dữ liệu của bạn.

  Dùng thử miễn phí: Phương pháp “thử trước khi mua” có nghĩa là khán giả của bạn có thể xác định xem dịch vụ hoặc ưu đãi của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không.

  Bạn có thể nhắc thông tin chi tiết về thẻ tín dụng trước hoặc khi kết thúc thời gian dùng thử. 

  call to action la gi
  Thúc đẩy yêu cầu về khách hàng tiềm năng

  2. Mua sản phẩm

  Khi bạn tiếp cận nó, bạn muốn mọi người tìm thấy bạn trực tuyến, giống như bạn, tin tưởng bạn và sau đó mua hàng của bạn.

  Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng cho sự thành công của việc bán hàng và tiếp thị của bạn, bạn muốn thực hiện đúng.

  • Liên hệ với bộ phận bán hàng: Sử dụng CTA này cho các mặt hàng hoặc dịch vụ có giá vé lớn có thể yêu cầu liên hệ với nhóm bán hàng Nếu bạn gọi điện cho khách hàng với một đại diện bán hàng có kỹ năng, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể được hưởng lợi.
  • Mua sắm ngay bây giờ:  CTA này không phải là yêu cầu tiền một cách công khai. Nó yêu cầu bạn duyệt qua cửa hàng để tìm các mặt hàng cần mua. Nó ngụ ý rằng bạn sẽ tiêu tiền, nhưng theo một cách tinh tế hơn.
  • Được giảm giá: tất cả chúng ta đều thích tiết kiệm tiền. Cơ hội tiết kiệm khi chúng ta mua hàng có thể bắt mắt. Phần trăm giảm giá bán hàng, đặc biệt là với nhiều mặt hàng, có thể thu hút mọi người mua hàng của bạn. Đôi khi mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút tiền cho 2 món chỉ để lấy phần trăm tiết kiệm.
  • Đặt ngay bây giờ: tính năng này phù hợp với các buổi huấn luyện, buổi tập gym, những thứ mà bạn đã là thành viên. Bằng cách đặt phòng, bạn đang trả tiền, nhưng một lần nữa, không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào để yêu cầu tiền là một cách tinh tế để khiến bạn nhấp vào và cam kết.
  • Giao hàng miễn phí cho các giao dịch mua hóa đơn trên xxVND:  CTA này phổ biến với các cửa hàng trực tuyến. Vận chuyển có thể là một chi phí khiến chúng ta không thể chi nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta chi số tiền đó cho một món đồ, chúng ta có thể rất muốn chi nhiều tiền hơn.
  call to action la gi
  Mua sản phẩm

  3. Hấp dẫn học hỏi

  Giáo dục khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để đưa họ vào hoạt động bán hàng; bạn trao quyền cho họ thông qua giáo dục.

  • Tìm hiểu thêm: CTA đơn giản này hỏi mọi người nếu họ muốn biết thêm. CTA này có thể dẫn đến một nam châm dẫn có thể tải xuống hoặc một biểu mẫu đăng ký.
  • Khám phá: CTA này bao gồm một động từ mạnh để lôi kéo mọi người mở rộng kiến ​​thức với bạn.
  • Đăng ký ngay bây giờ: CTA này cảm thấy chính thức hơn và cung cấp cho mọi người chứng chỉ sau khi họ đăng ký xong
  call to action la gi
  Hấp dẫn học hỏi

  4. Nhận thức về Thương hiệu

  Nếu chiến lược tiếp thị của bạn là xây dựng nhận thức về thương hiệu, bạn sẽ làm việc với một loại CTA khác. Bạn không muốn mọi người chi tiền với bạn, đăng ký với bạn. 

  • Thích và chia sẻ: Bạn có thể sẽ sử dụng CTA này cho mạng xã hội. Thông điệp thương hiệu của bạn được chia sẻ càng nhiều, phạm vi tiếp cận và đối tượng tiềm năng của bạn càng lớn.
  • Tham gia để giành chiến thắng: Đây là một CTA cạnh tranh hơn. Bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giải thưởng, yêu cầu mọi người đăng ký để giành chiến thắng và công bố người chiến thắng. Mọi người cảm thấy hạnh phúc khi họ giành chiến thắng và nếu họ giành được đồ của bạn, họ sẽ giới thiệu với bạn bè và chia sẻ thương hiệu của bạn.
  call to action la gi
  chiến lược tiếp thị của bạn là xây dựng nhận thức về thương hiệu, bạn sẽ làm việc với một loại CTA khác

  V. Cách thêm CTA

  Những từ bạn sử dụng cho CTA của mình rất quan trọng. Hãy rõ ràng và ngắn gọn về những gì bạn muốn người dùng của mình làm.

  Bạn không muốn lừa dối với CTA của mình. Nếu bạn muốn ai đó tham gia câu lạc bộ của mình và phải trả phí, hãy đảm bảo mọi người biết điều này trước khi họ nhấp qua.

  call to action la gi
  Cách thêm CTA

  1. Phân tích đối thủ cạnh tranh

  Bạn có thể tìm thấy đối thủ cạnh tranh của mình bằng công cụ hỗ trợ SEO Market Explorer, sau đó hoàn thành phân tích đối thủ cạnh tranh đầy đủ .

  Ghé thăm các đối thủ cạnh tranh của bạn, xem các CTA của họ và xem liệu bạn có bắt buộc phải làm theo hay không.

  Phân tích đối thủ cạnh tranh với CTA có thể hoạt động theo nhiều cách. Bạn có thể thấy những gì hoạt động và bạn có thể bắt chước hoặc bạn có thể cảm nhận được khoảng trống trên thị trường và xây dựng chiến lược CTA xung quanh đó. Làm điều gì đó mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm.

  call to action la gi
  Bạn có thể tìm thấy đối thủ cạnh tranh của mình bằng công cụ Market Explorer

  2. Sử dụng các từ giàu cảm xúc

  Sử dụng những từ gợi lên cảm xúc hoặc một hành động. là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đánh giá điểm đau và đưa ra giải pháp không? Bạn có thể cung cấp cứu trợ?

  Nếu bạn là một công ty du lịch, bạn có thể cung cấp một chuyến đi trốn khỏi thời tiết lạnh giá không? Làm thế nào về một nơi nghỉ ngơi thư giãn?

  Với một phòng tập thể dục hoặc một huấn luyện viên cá nhân, CTA có thể nhằm mục đích giúp bạn khỏe mạnh khi về già hoặc là một cách để tăng cường cơ thể của bạn để giảm bớt cơn đau. Một giải pháp điểm đau theo nghĩa đen.

  Đề nghị giúp đỡ cũng có thể là một sự giải tỏa. Các nhà hoạch định tài chính có thể đưa ra sự giúp đỡ, các bác sĩ y tế đồng minh có thể cung cấp sự hỗ trợ cho những điều có lợi cho bạn.

  Những từ này cũng phục vụ mục đích tìm kiếm . CTA ‘mua ngay bây giờ' không mang tính cảm xúc nhưng phục vụ mục đích tìm kiếm giao dịch. 

  call to action la gi
  Sử dụng những từ gợi lên cảm xúc hoặc một hành động. là những gì bạn đang tìm kiếm

  3. Cung cấp cho người dùng hành động thông qua viết

  Động từ cũng có thể kích động người dùng thực hiện hành động. ‘Đừng bỏ lỡ', ‘nhấp vào đây' hoặc ‘mua ngay bây giờ' là tất cả các CTA dựa trên hành động.

  Những CTA này đưa ra một tuyên bố rõ ràng: chúng tôi muốn bạn nhấn vào nút này ngay bây giờ!

  call to action la gi
  Cung cấp cho người dùng hành động thông qua viết

  Cảm giác cấp bách có thể phát huy tác dụng ở các bài viết chuẩn seo, cũng như nỗi sợ bỏ lỡ. ‘Thời gian sắp hết', ‘chỉ còn 2 chiếc trong kho' và các lệnh gọi tương tự có thể xác nhận lại mức độ khẩn cấp để hành động nhanh chóng.

  VI. Nghiên cứu thị trường cho CTA

  Nghiên cứu thị trường có thể giúp CTA của bạn theo một số cách khác nhau.

  • Đối tượng mục tiêu: Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ. Nếu bạn có thể đạt được thị trường ngách của mình và có một số ngôn ngữ dành riêng cho đối tượng mục tiêu trong CTA của mình, thì có rất nhiều tiềm năng chuyển đổi ở đó.
  • Nghiên cứu Từ khoá: Sử dụng công cụ Khoảng cách Từ khoá của chúng tôi , bạn có thể tìm các từ khoá và sử dụng chúng trong CTA của mình. Nó không chỉ có thể giúp bạn xếp hạng SEO mà còn có thể có một số CTA duy nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn không sử dụng.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Với giải pháp .Trends của chúng tôi , bạn có thể điều tra xem đối thủ cạnh tranh đang làm gì và điều chỉnh CTA của bạn để phục vụ cho chiến lược của họ. 

  Công cụ này cũng có thể giúp bạn khám phá chiến dịch PPC của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để nhắm mục tiêu PPC và phá vỡ nó với chiến dịch cũng như CTA đầy cảm xúc và hấp dẫn của bạn.

  call to action la gi
  Nghiên cứu thị trường có thể giúp CTA của bạn theo một số cách khác nhau.

  CTA mạnh mẽ có thể rất hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, người đăng ký, lượt thích và chia sẻ. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng của mình để tiếp thị và bán hàng liên tục.

  Semrush có thể giúp bạn tìm các câu hỏi và từ khóa có thể thúc đẩy lời kêu gọi hành động của bạn. Việc tìm ra những từ thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi tùy thuộc vào bạn. 

  Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ CTA và áp dụng nó trong các bài viết của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm khóa đào tạo SEO hoặc dịch vụ seo từ khóa tổng thể cho website của mình, hãy tham khảo và liên hệ Seosona để được tư vấn miễn phí nhé.

  Có thể bạn quan tâm:

  Cập nhật lúc: 16:37 , 11/05/2024

  Đăng ký ngay

  Bài viết mới nhất

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận