Thuật ngữ

Google

Google là một công cụ tìm kiếm trên web được thành lập vào tháng 9 năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin, hai sinh viên đại học Stanford. Google nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, với hơn 90% thị phần toàn cầu.

Sự ra đời của Google

Ý tưởng về Google được bắt nguồn từ một dự án nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin tại Đại học Stanford. Hai sinh viên trẻ này đã phát triển một thuật toán tìm kiếm mới dựa trên các liên kết siêu văn bản. Thuật toán này được gọi là PageRank, và nó đã trở thành nền tảng cho Google.

Google chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 1998. Ban đầu, Google chỉ là một công cụ tìm kiếm nhỏ, nhưng nó đã nhanh chóng phát triển thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Sự phát triển của Google

Google đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Công ty đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Quảng cáo trực tuyến: Google là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới.
  • Hệ điều hành: Google phát triển hệ điều hành Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.
  • Thiết bị: Google sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh Pixel và máy tính bảng Pixelbook.
  • Dịch vụ đám mây: Google cung cấp các dịch vụ đám mây, bao gồm lưu trữ, điện toán và phân tích.

Google và sự phát triển của internet

Google đã có tác động đáng kể đến sự phát triển của internet. Công cụ tìm kiếm này đã giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin trên web. Google cũng đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và các dịch vụ trực tuyến khác.

Kết luận

Google là một công cụ tìm kiếm quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến thế giới. Công cụ này đã giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin và kết nối với nhau. Google cũng là một công ty công nghệ hàng đầu, với nhiều sản phẩm và dịch vụ quan trọng.