Thuật ngữ

Backlinks

Backlinks là gì?

Backlinks hay còn gọi là “Inbound Links” hoặc “Incoming Links”. Là các liên kết từ những website khác trỏ về đến trang web của bạn.

Hãy tưởng tượng các trang web như những thành phố, và backlinks là những con đường nối giữa chúng. Khi một trang web khác đặt một backlink đến trang web của bạn, giống như họ đang xây một con đường dẫn người dùng của họ đến “thành phố” của bạn.

Ví dụ:

Bạn đọc một bài báo trên một trang web khác họ viết bài giới thiệu về dịch vụ SEO chuyên nghiệp uy tín tại SEOSONA, và có gắn liên kết trỏ về trang web của SEOSONA, đây được gọi là 1 backlink. Và 1 trang web có thể nhận được nhiều backlinks trỏ đến từ nhiều trang web khác nhau.

Tại sao backlinks quan trọng trong SEO?

Backlinks là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Chúng được coi như “phiếu bầu tín nhiệm” cho trang web của bạn.

Khi nhiều trang web chất lượng liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ hiểu rằng trang web của bạn cung cấp nội dung có giá trị và đáng tin cậy, từ đó sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tóm lại

Backlinks là những liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Càng có nhiều backlinks chất lượng, trang web của bạn càng có khả năng được xếp hạng cao hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về backlinks, đừng ngần ngại đặt câu hỏi với SEOSONA nhé!