Phần mềm seo

Công cụ SEO: Top 10+ phần mềm SEO Web Free hữu ích update 2024

 • Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm seo hữu ích, uy tín nhất để chinh phục mọi dự án. Bạn không tìm đâu xa bởi vì trong bài viết này SEOSONA sẽ giới thiệu cho bạn 10+ phần mềm SEO vô cùng chất lượng được các agency làm dịch vụ seo web trọn gói sử dụng

  Đồng thời, trong quá trình sử dụng các công cụ SEO thì bạn kết hợp với lộ trình SEO tổng thể hợp lý để rồi từ đó lập kế hoạch chi tiết nhằm đem đến hiệu quả tối ưu nhất cho website.

  Tại sao bạn cần công cụ để hỗ trợ SEO Website?

  Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, SEO website dần trở nên phổ biến và có tính cạnh tranh hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải cập nhật liên tục các phương thức SEO để điều chỉnh và nâng cao hiệu quả công việc của mình.

  Tuy có nhiều cách khác nhau để làm SEO nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là đưa từ khóa lên top đầu các công cụ tìm kiếm như Google, Bing. 

  Tại sao bạn cần công cụ để hỗ trợ SEO Website?
  Tại sao bạn cần công cụ để hỗ trợ SEO Website?

  Thực tế rằng nếu bạn hiểu rõ về content, cách viết content chuẩn SEO thì vẫn cần đến sự hỗ trợ của công cụ, phần mềm… Các phần mềm SEO chính là người bạn đồng hành, luôn hỗ trợ các SEOer chinh phục mục tiêu của mình.

  Có khi nào bạn thắc mắc không biết mình đã viết bài chuẩn SEO hay chưa? Tại sao bạn làm đúng cách nhưng thứ hạng vẫn không tăng cao? Các công cụ SEO sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này. 

  SEOSONA sẽ chỉ ra một số lý do để bạn nhận ra lợi ích khi sử dụng các phần mềm SEO:

  • Tiết kiệm thời gian thực hiện các quy trình chuẩn SEO. Khi có sự hỗ trợ của các phần mềm SEO thì bạn có thể thu nhập và chọn lọc thông tin chính xác và đỡ tốn nhiều thời gian. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể phân tích được tất cả backlink chất lượng mà không cần kiểm tra từng trang. 
  • Phần mềm SEO sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích ưu, nhược điểm của các chiến dịch đang chạy bằng báo cáo cụ thể. Không những thế bạn còn có thể xác định và phân tích được website của đối thủ cạnh tranh. 
  • Tự động hóa các thao tác như tìm kiếm và phát hiện các lỗi bài viết, spam… 
  • Thông tin được phân loại và phân bố rõ ràng hơn nên mọi người có thể dễ dàng quản lý thứ hạng, lượt truy cập…
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp nhanh chóng. Thêm vào đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí với hiệu quả thứ hạng cao. 

  Ngoài những lợi ích mà phần mềm SEO đem lại thì nó cũng có một số ít điều bất cập. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư vào SEO thì doanh nghiệp cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ các phần mềm này.

  Top 10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

  Đây là top 10 công cụ SEO đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và hữu dụng. Nếu bạn có một kinh phí hạn hẹp thì tôi nghĩ rằng việc giới thiệu những công cụ hỗ trợ SEO dưới đây là để dành cho bạn.

  1. Sonatools – Công cụ SEO số 1 Việt Nam

  Sonatools là phần mềm công cụ hỗ trợ SEO mới sẽ được giới thiệu trong tháng 9/2022 do Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SONA nghiên cứu và phát triển.

  Tuy mới ra mắt không lâu những Sonatools được cộng đồng SEO đánh giá rất tốt, mang lại giải pháp ALL IN ONE vượt trội cho ngành SEO để giúp SEOers tối ưu thời gian và chi phí cho dự án SEO của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được hơn 80% thời gian và X10 hiệu quả công việc khi triển khai SEO cho website.

  Công cụ SEO Sonatools
  Công cụ SEO Sonatools

  Bộ công cụ đã hoàn thiện của SonaTools bao gồm:

  • Keyword Research: Tính năng hỗ trợ phân tích, tìm kiếm và lên ý tưởng từ khóa.
  • Keyword Grouping: Gom nhóm bộ từ khóa theo đúng ý định tìm kiếm người dùng (search intent) và hỗ trợ xây dựng cấu trúc website. Bạn dễ dàng xử lý 1000 từ khóa không đến 60s. 
  • Outline Content: Tính năng này hỗ trợ Seoer lên dàn ý của bài viết chuẩn SEO nhanh chóng 
  • Ranking Tracking: Hỗ trợ cập nhật thứ hạng từ khóa theo ngôn ngữ, vị trí với độ chính xác tuyệt đối. 
  • Keyword Cannibalization: Giúp tìm kiếm các nội dung đang bị ăn thịt từ khóa trên website từ đó người dùng đưa ra phường án xử lý. 
  • Rewrite Content: Công cụ viết lại nội dung cho bài viết chuẩn SEO, giúp tiết kiệm thời gian sáng tạo nội dung mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả. 

  >> Bạn có thể đăng ký dùng thử SonaTools tại đây: https://sonatools.io

  2. Công cụ SEO miễn phí Google Analytics

  Google Analytics là phần mềm trực tuyến nhằm theo dõi các số liệu liên quan đến hoạt động của website. Đây là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất thế giới những lợi ích mà chúng đem lại.

  Sau một thời gian chạy chiến dịch SEO thì bạn nên sử dụng Google Analytics để phân tích hiệu quả của chiến dịch và hành vi người tiêu dùng. Từ đó bạn dễ dàng đưa ra được các phương án tối ưu hơn và nâng cao hiệu quả. 

  Google Analytics
  Google Analytics

  Các tính năng chính của Google Analytics có thể được kể đến như:

  • Theo dõi số lượng người dùng truy cập vào website, quản lý các thông tin dữ liệu của website như nhân khẩu học, số người dùng, số lần xem trang, thời gian truy cập trang hay thoát trang…
  • Theo dõi và quản lý hành vi người tiêu dùng trên website 
  • Phân tích lượng người dùng vào website thông qua các đường dẫn nào 
  • Kiểm soát thông tin số lượng người truy cập website theo thời gian thực 
  • Dễ dàng liên kết với các công cụ quan trọng khác để quản lý chiến dịch SEO như Google Adwords, Google Tag Manager… 

  3. Công cụ SEO miễn phí Google Search Console

  Google Search Console (GSC) là một trong phần mềm SEO website lên top Google miễn phí hữu ích nhất. Bạn cần dành thời gian thường xuyên theo dõi dữ liệu trong Search Console để tối ưu chiến dịch SEO của mình. 

  Google Search Console
  Google Search Console

  Đây là công cụ hữu ích và đáng tin cậy nhằm giúp bạn nắm bắt được các thông tin về cách Google thu thập dữ liệu cũng như xếp hạng website.

  Đồng thời, GSC là công cụ cung cấp dữ liệu chính xác nhất việc người dùng đang tìm đến nội dung trên website của bạn với những từ khóa nào. 

  Không những thế, GSC còn là điểm trung gian giúp bạn khai báo dữ liệu của website đến công cụ tìm kiếm của Google.

  Bạn có thể khai báo sitemap, index content mới và giúp Google thu thập dữ liệu nhanh chóng cũng như chính xác hơn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng disavow backlink để từ chối những backlink không mong muốn trong Search Console. 

  4. Phần mềm SEO website chuyên nghiệp SEMrush

  SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số SEO của website khá phổ biến trong cộng đồng SEO quốc tế. Đây là phần mềm tự động SEO web giúp nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Đồng thời có khả năng phân tích đối thủ hiệu quả top đầu trong ngành SEO. 

  SEMrush cung cấp cho người dùng đầy đủ các công cụ hỗ trợ SEO và có tùy chọn dùng tài khoản trả phí hay miễn phí.

  Nếu bạn chỉ làm việc với một website hoặc chỉ muốn em thử dữ liệu cao cấp nhất thì tài khoản miễn phí sẽ cho phép bạn làm điều này. Chúng sẽ bao gồm các mục như quản lý các số liệu website cơ bản cũng như số lượng từ khóa, tên miền. 

  SEMrush
  SEMrush

  Một trong những ưu điểm của phần mềm SEO SEMrush là khả năng báo cáo số liệu chi tiết hơn về địa chỉ IP đã đặt các backlink tới website gốc. Ngoài ra, phần mềm cũng đem lại nhiều chức năng hữu ích cho chiến dịch SEO như:

  • Dữ liệu về lưu lượng truy cập tự nhiên
  • Kiểm tra lỗi technical
  • Dữ liệu về mức độ cạnh tranh SEO
  • Phân tích bộ từ khóa của đối thủ 
  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình và đối thủ
  • Phân tích nội dung SEO cơ bản 

  5. Phần mềm SEO Website Screaming Frog

  Screaming Frog là phần mềm trên máy tính hỗ trợ việc thu thập dữ liệu của website được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm hỗ trợ SEO có phiên bản sử dụng miễn phí cho phép người dùng tiếp cận tối đa 500 URL trong mỗi lần thu thập thông tin. Đối với tài khoản này thì bạn có thể phân tích các dự án vừa và nhỏ hoặc những website cá nhân. 

  Screaming Frog
  Screaming Frog

  Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn có thể trả phí mỗi năm để tối ưu onpage cho website: 

  • Tìm các liên kết bị hỏng
  • Thu thập dữ liệu trang web JavaScript, Robot & Directives
  • Trích xuất dữ liệu XPath

  6. Công cụ SEO web miễn phí SEO Quake

  SEOQuake là một trong những extension giúp bạn kiểm tra nhanh chóng các yếu tố SEO Onpage của URL cụ thể. Phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí và khá dễ sử dụng dành cho những người mới bắt đầu. Hầu hết các SEOer đều cài đặt công cụ này trên trình duyệt web của mình để sở hữu các tính năng như:

  SEO Quake
  SEO Quake
  • Phân tích onpage và mật độ từ khóa
  • So sánh URL 
  • Kiểm tra internal link và external link 

  7. Công cụ SEO chuyên nghiệp Ahrefs

  Ahrefs là phần mềm hỗ trợ SEO phổ biến trong giới SEOer tại Việt Nam và cả thế giới. Đây cũng là công cụ giúp SEOer tìm hiểu về các thông tin backlink có hiệu quả tốt nhất hiện nay.

  Ahrefs
  Ahrefs

  Phần mềm này cung cấp hầu như đầy đủ các tính năng cần tiết cho một chiến dịch SEO như:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Đo lường traffic website
  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa 
  • Audit website
  • Kiểm tra backlink
  • Nghiên cứu đối thủ

  Với những tính năng nổi bật như vậy tuy nhiên các thông số về đối thủ chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số chính xác và đáng tin cậy nhất sẽ nằm ở Google Search Console của đối thủ. Vậy nên bạn cần sử dụng Ahrefs một cách thông tin, đúng mục đích để chạy SEO an toàn, không nên lạm dụng chúng quá mức. 

  8. Công cụ SEO miễn phí Google Keyword Planner

  Google Keyword Planner được xây dựng là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho những người sử dụng Google Ads. Phần mềm cung cấp nhiều thông tin về từ khóa để làm SEO cũng như chạy Ads. 

  Google Keyword Planner
  Google Keyword Planner

  Keyword Planner sử dụng nguồn dữ liệu của riêng Google thu thập và có các chức năng như lọc theo vị trí, theo giá thầu, tỉ lệ hiển thị… Bạn có thể tham khảo một số tính năng sau của phần mềm để hỗ trợ cho việc làm SEO: 

  • Kiểm tra từ khóa của đối thủ 
  • Tìm kiếm, nắm bắt được hành vi người tiêu dùng
  • Xem số lượng tìm kiếm của từ khóa (Search Volume) 

  9. Phần mềm SEO miễn phí Rank Math

  Rank Math là một trong những plugin SEO tốt và được sử dụng rộng rãi của người dùng WordPress. Phần mềm chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ SEO Onpage và hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO.

  Rank Math
  Rank Math

  Bạn có thể lựa chọn phiên bản miễn phí hoặc Rank Math Pro có trả phí để có nhiều tính năng hỗ trợ hơn như Google News SEO Sitemap, Google Video SEO Sitemap, WooCommerce SEO, Keyword Rank Tracker,… 

  10. Phần mềm SEO miễn phí Yoast SEO

  Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress thì không còn xa lạ gì với phần mềm Yoast SEO. Đây là phần mềm đáng tin cậy và được sử dụng nhiều trên thế giới.

  Yoast SEO
  Yoast SEO

  Công cụ Yoast SEO giúp tối ưu bài viết chuẩn SEO một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để có thêm các tính năng như quản lý điều hướng, cảnh báo nội dung lỗi thời, đề xuất liên kết nội bộ… 

  Bài viết trên đã giới thiệu các phần mềm SEO (SEO tools) hữu ích nhất cho cộng đồng SEOer hiện nay. SEOSONA hy vọng bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho chiến dịch SEO của mình. Bạn có thể tham khảo công cụ SonaTools để có thể tăng hiệu quả chiến dịch và đưa website lên top đầu tìm kiếm của Google.

  Có thể bạn quan tâm:

  Cập nhật lúc: 15:45 , 07/05/2024

  Đăng ký ngay

  Bài viết mới nhất