external links

Bí kíp External links dành cho người mới bắt đầu 

External link ảnh hưởng nhiều đến uy tín và xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Trong lĩnh vực SEO Onpage thì việc triển khai link out vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về External link là gì, cách thực hiện link out để tăng trust và thứ hạng cho website sẽ được Quyết chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. 

I. External link là gì?

External link là các siêu liên kết trỏ đến (đích) bất kỳ miền nào khác với miền mà liên kết tồn tại trên (nguồn). Theo thuật ngữ của người làm SEO, nếu một trang web khác liên kết đến bạn, đây được coi là một liên kết bên ngoài đến trang web của bạn. Tương tự, nếu bạn liên kết ra một trang web khác, đây cũng được coi là một liên kết bên ngoài.

Mẫu mã

<a href=”http://www.external-domain.com/”>Link Anchor Text</a>

external links

II. Định dạng tối ưu

Sử dụng các từ khóa mô tả trong anchor text phản ánh cùng một chủ đề hoặc các từ khóa mà trang mục tiêu đang cố gắng nhắm mục tiêu. Không nhất thiết phải sử dụng cùng một văn bản từ khóa mọi lúc – trên thực tế, làm như vậy có thể kích hoạt trình phát hiện spam. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo ra nhiều loại văn bản liên kết giúp nâng cao ngữ cảnh và khả năng sử dụng cho người dùng của bạn và cho cả các công cụ tìm kiếm.

External link được xác định

Liên kết ngoài là một liên kết trỏ đến miền bên ngoài.

 • Các SEO hàng đầu tin rằng các liên kết bên ngoài là nguồn sức mạnh xếp hạng quan trọng nhất.
 • Các liên kết bên ngoài vượt qua công bằng liên kết (sức mạnh xếp hạng) khác với  liên kết nội bộ  vì các công cụ tìm kiếm coi chúng như phiếu bầu của bên thứ ba.
 • Các SEO hàng đầu không tin rằng thuộc tính liên kết “tiêu đề” được sử dụng cho mục đích xếp hạng.

external links

III. Thực hành tốt nhất về SEO

Dữ liệu khảo sát về yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm đã chỉ ra rằng nhận được các liên kết bên ngoài là mục tiêu quan trọng nhất để đạt được thứ hạng cao. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng các liên kết bên ngoài là một trong những số liệu khó thao tác nhất và do đó, một trong những cách tốt nhất để các công cụ tìm kiếm xác định mức độ phổ biến của một trang web nhất định. Ý tưởng này lần đầu tiên được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm ban đầu Alta Vista và sau đó được Google cải tiến.

Google lần đầu tiên tạo dấu ấn bằng cách giới thiệu đến cộng đồng Stanford với PageRank (một thuật toán được phát triển bởi người đồng sáng lập Google Larry Page). Thuật toán này tính các siêu liên kết là phiếu bầu cho sự phổ biến. Các trang có nhiều liên kết trỏ đến nhất được coi là phổ biến nhất. Khi chúng được coi là có liên quan cho một truy vấn cụ thể, các trang phổ biến nhất và có liên quan sẽ trở thành trang đầu tiên được liệt kê trong kết quả của Google. Mặc dù thuật toán này ngày nay phức tạp hơn nhiều, nhưng nó vẫn có khả năng bao gồm khái niệm liên kết bên ngoài như phiếu bầu.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm chính sử dụng nhiều số liệu để xác định giá trị của các liên kết bên ngoài. Một số chỉ số này bao gồm:

 • Mức độ tin cậy của miền liên kết.
 • Mức độ phổ biến của trang liên kết.
 • Mức độ liên quan của nội dung giữa trang nguồn và trang đích.
 • Văn bản liên kết được sử dụng trong liên kết.
 • Số lượng liên kết đến cùng một trang trên trang nguồn.
 • Số lượng tên miền gốc liên kết đến trang đích.
 • Số lượng các biến thể được sử dụng làm văn bản liên kết đến các liên kết đến trang mục tiêu.
 • Mối quan hệ quyền sở hữu giữa miền nguồn và miền đích.

Ngoài các chỉ số này, các liên kết bên ngoài rất quan trọng vì hai lý do chính:

1. Mức độ phổ biến

Trong khi lưu lượng truy cập là một thước đo “lộn xộn” và khó để các công cụ tìm kiếm đo lường chính xác (theo các kỹ sư tìm kiếm của Yahoo!), các liên kết bên ngoài vừa là thước đo ổn định hơn vừa là thước đo dễ hơn. Điều này là do số lượng lưu lượng truy cập được chôn trong nhật ký máy chủ riêng tư trong khi các liên kết bên ngoài hiển thị công khai và dễ dàng lưu trữ. 

Vì lý do này và lý do khác, các liên kết bên ngoài là một số liệu tuyệt vời để xác định mức độ phổ biến của một trang web nhất định. Chỉ số này (gần giống với PageRank của thanh công cụ) được kết hợp với các chỉ số về mức độ liên quan để xác định kết quả tốt nhất cho một truy vấn tìm kiếm nhất định.

external links

2. Mức độ liên quan

Các liên kết cung cấp các manh mối liên quan rất có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm. Văn bản neo được sử dụng trong các liên kết thường được viết bởi con người (những người có thể giải thích các trang web tốt hơn máy tính) và thường phản ánh cao nội dung của trang được liên kết đến. Nhiều khi đây sẽ là một cụm từ ngắn (ví dụ: “bài báo về máy bay tốt nhất”) hoặc URL của trang mục tiêu (ví dụ: tên miền được trích dẫn trong liên kết cũng cung cấp các chỉ số liên quan có giá trị cho các công cụ tìm kiếm. Các liên kết có xu hướng trỏ đến nội dung liên quan. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm thiết lập các trung tâm tri thức trên Internet mà sau đó chúng có thể sử dụng để xác nhận tầm quan trọng của một tài liệu web nhất định.

external links

IV. Các câu hỏi thường gặp

1. Internal link và external link là gì?

Rất đơn giản, liên kết nội bộ xảy ra khi một trang web liên kết đến các URL khác trên cùng một trang web, trong khi liên kết bên ngoài xảy ra khi một trang web liên kết đến các URL trên một trang web khác. Nói cách khác, internal link là khi bạn liên kết đến các trang của riêng mình, trong khi các liên kết bên ngoài trỏ đến các trang trên các tên miền khác.

2. External equity link là gì?

External equity link là những liên kết bên ngoài chuyển các tín hiệu SEO như PageRank và văn bản liên kết, mà Google sử dụng để xếp hạng các trang. Thông thường, đây là những liên kết không có thuộc tính “nofollow”. Điều đó nói rằng, bởi vì Google hiện coi các liên kết nofollow là gợi ý , hầu hết mọi liên kết bên ngoài đều có khả năng vượt qua công bằng.

3. Làm cách nào để tìm các external link trang web của tôi?

Để tìm các liên kết bên ngoài đến trang web của bạn, bạn sẽ cần sử dụng một công cụ SEO như Google Search Console hoặc Moz's Link Explorer . Các chỉ mục này có thể hiển thị cho bạn các liên kết ngược đã biết đến trang web của bạn, cùng với các thông tin khác như văn bản liên kết được sử dụng.

4. Liên kết đến một trang web mà không được phép có vi phạm pháp luật không?

Nói chung, bạn không cần được phép để liên kết đến một trang web khác. Mặc dù có một số trường hợp pháp lý và các yêu cầu đặc biệt ở một số nơi trên thế giới, hầu hết các quản trị viên web đều có thể tự do liên kết đến bất kỳ điều gì họ muốn.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin về External links và cách tối ưu hiệu quả. Quyết hy vọng bạn có thể áp dụng vào dự án của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với Quyết hoặc truy cập vào website seosona.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

https://moz.com/learn/seo/external-link#:~:text=External%20Links%20are%20hyperlinks%20that,also%20 considered%20an%20external%20link

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận