Thuật ngữ

Voice Search

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói là loại tìm kiếm được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm, trang web hoặc ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tự động (ASR) để chuyển đổi các từ được nói thành truy vấn văn bản.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google, Cortana, Siri và Amazon Echo là những ví dụ về nền tảng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Tại sao tìm kiếm bằng giọng nói lại quan trọng?

Theo Google, khoảng 27% dân số trực tuyến toàn cầu sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động do tính tiện lợi của nó so với việc gõ truy vấn.

Tìm kiếm bằng giọng nói cải thiện tốc độ, sự thuận tiện và tích hợp các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Hơn nữa, tìm kiếm bằng giọng nói mang lại lợi ích đáng kể về khả năng tiếp cận. Nó hỗ trợ những cá nhân gặp khó khăn với các phương thức nhập liệu truyền thống do khuyết tật về thể chất hoặc trình độ kỹ thuật hạn chế.

Tìm kiếm bằng giọng nói tác động đến SEO hiện đại như thế nào?

Sự xuất hiện của tìm kiếm bằng giọng nói đã thay đổi cách mọi người hình thành các truy vấn tìm kiếm, dẫn đến các cụm từ dài và mang tính đàm thoại hơn. Điều này buộc các doanh nghiệp phải điều chỉnh chiến lược và nội dung SEO của mình để phù hợp với các mô hình tìm kiếm đang phát triển này.

Ngoài ra, tìm kiếm bằng giọng nói đóng một vai trò quan trọng trong tìm kiếm địa phương, nâng cao mức độ phổ biến và đơn giản hóa quy trình.

Do đó, việc không tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói có thể dẫn đến việc bỏ lỡ một phần đáng kể lưu lượng truy cập tiềm năng khi hành vi của người dùng thay đổi. Việc thích ứng với những thay đổi này trong hành vi của người dùng là rất quan trọng để duy trì và cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến.