Thuật ngữ

Penalty

Hình phạt Google là một hình thức phạt dành cho các website vi phạm các nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị web của Google. Được liệt kê trong tài liệu của Google như là “thủ công”, hình phạt Google có thể khiến các trang web hoặc cả website bị xếp hạng thấp hơn hoặc thậm chí bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

Lưu ý: Mặc dù thứ hạng website giảm có thể xảy ra do Google cập nhật thuật toán, đây không phải là hình phạt Google. Hình phạt Google là hành động thủ công do các chuyên viên đánh giá website từ đội chống spam của Google thực hiện, không phải do thuật toán AI của họ.

Các mô hình học máy của Google phát hiện khoảng 99% nội dung spam, tương đương khoảng 40 tỷ trang spam mỗi ngày. 1% trang spam còn lại được xử lý bằng các hành động thủ công, đây được coi như “bộ lọc cuối cùng” trong cuộc chiến chống spam của Google.

Tại sao hình phạt Google lại quan trọng?

Hình phạt Google ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng và hiển thị của các website cố gắng gian lận để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Khi website của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tất nhiên bạn sẽ mất lưu lượng truy cập, chuyển đổi và uy tín. Đó là lý do tại sao việc hiểu nguyên nhân dẫn đến các hành động thủ công, hình phạt như thế nào và cách khắc phục là rất quan trọng.