Thuật ngữ

Natural Link

Natural Link là gì?

Liên kết tự nhiên, còn được gọi là liên kết hữu cơ, liên kết kiếm được hoặc liên kết biên tập, là một liên kết bên ngoài được một trang web đặt tự nguyện đến một trang web khác vì nội dung liên quan và hữu ích cho người đọc. Liên kết tự nhiên không thể là kết quả của bất kỳ kỹ thuật xây dựng liên kết nào, bao gồm cả các kỹ thuật mũ trắng như đăng bài cho khách hoặc liên hệ qua email.

Theo hướng dẫn của Google, liên kết tự nhiên được coi là loại liên kết quan trọng nhất mà một trang web có thể thu được. Chúng được coi như một sự tín nhiệm đối với chất lượng và tính hữu ích của nội dung được liên kết. Tuy nhiên, thường không có cách khách quan nào để phân biệt một liên kết tự nhiên với một liên kết được xây dựng.

Làm cách nào để lấy liên kết tự nhiên?

Cách tốt nhất để có được liên kết tự nhiên là tạo nội dung mà mọi người muốn giới thiệu cho người đọc của họ (và do đó, liên kết đến nó). Điều này có nghĩa là tạo nội dung chất lượng cao, nổi bật và hấp dẫn, mang lại giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Để tăng cơ hội nội dung của bạn được các quản trị web khác khám phá và chia sẻ, bạn cũng cần chăm sóc việc phân phối và quảng bá nội dung. Điều này có thể bao gồm các bản tin email, quảng cáo và SEO.

Ngoài việc tạo nội dung tuyệt vời và quảng bá chúng hiệu quả, việc xây dựng mối quan hệ với các quản trị web khác trong phân khúc của bạn cũng rất quan trọng. Bằng cách tương tác với họ trên mạng xã hội, bình luận trên các bài đăng trên blog của họ và liên kết đến nội dung của họ khi thích hợp, bạn có thể tự khẳng định mình là một nguồn thông tin đáng tin cậy và uy tín. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra các liên kết tự nhiên theo thời gian khi các quản trị web khác phát hiện và đánh giá cao nội dung của bạn.