Thuật ngữ

Link Farm

Trang trại liên kết là gì?

Trang trại liên kết là một loạt các trang web liên kết đến từng trang web để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của họ. Các trang trại liên kết rất giống với Mạng Blog Riêng tư (PBN) nhưng điểm khác biệt là PBN được xây dựng để gửi liên kết đến một trang web bên ngoài PBN, trong khi các trang web trong trang trại liên kết chỉ liên kết với nhau.

Thông thường, SEO xây dựng các trang trại liên kết để bán vị trí liên kết trong nội dung hiện có hoặc xuất bản các bài đăng của khách.

Các trang trại liên kết có quan trọng đối với SEO không?

Canh tác liên kết là một kỹ thuật SEO mũ đen lôi kéo bị Google phản đối. Tuy nhiên, Google không phải lúc nào cũng có thể nắm bắt được các liên kết được xây dựng không tự nhiên, vì vậy nhiều SEO vẫn xây dựng các trang trại liên kết. Chiến thuật này đặc biệt phổ biến trong các ngành thường khó xây dựng liên kết theo cách tự nhiên, chẳng hạn như cờ bạc, cho vay và các ngành dành cho người lớn.

Khi Google phát hiện được một trang trại liên kết, nó có thể phạt không chỉ các trang web trong trang trại liên kết mà còn cả các trang web mà trang trại liên kết đang liên kết đến. Đó là lý do tại sao quản trị viên web và SEO mũ trắng cần học cách phát hiện và tránh nhận các liên kết ngược từ họ.