Lời khuyên khi chọn dịch vụ

3 sai lầm “khủng khiếp” khi thuê dịch vụ, công ty thiết kế website

Bạn muốn đưa thương hiệu của mình lên Internet và lựa chọn thiết kế một website là điểm bắt đầu.
Chúng tôi tin rằng bạn đã biết về giá trị của SEO, đó là lý do bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế web chuẩn SEO, chuyên nghiệp.Nhưng…
Liệu bạn dám chắc rằng mình không nằm trong số hơn 96% người mắc phải 3 sai lầm phổ biến khi thuê dịch vụ thiết kế website hay không?

  3 sai lầm “khủng khiếp” khi thuê dịch vụ, công ty thiết kế website
  Một số điều nên tránh

  Một số điều nên tránh

  Cho dù bạn đã tham gia các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương, đã được tạo ra các trang web trong nhiều năm hoặc là một người học nghiệp dư khi bạn đi, có một số điều mà mọi nhà thiết kế web nên tránh nếu anh ta muốn khách truy cập tận hưởng thời gian trên trang web của mình.


  Tuy nhiên, chắc chắn có một số lỗi thiết kế web giá rẻ có thể khiến một trang web mà khách truy cập muốn chạy trốn. Đây là thiết kế no-no mà bạn nên tránh.
  Tham khảo ngay 3 “bài học xương máu” dưới đây để chọn được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp nhé.

   

  1. Sai lầm thứ nhất: Công ty thiết kế website không có hậu mãi

  Điều này có nghĩa là sau khi bạn sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn không được hỗ trợ thêm gì trong việc điều chỉnh theo ý muốn hoặc chỉ được support sau một thời gian khá lâu. Mà trong khi công việc thì cần gấp, điều này khá phổ biến khi mà hiện nay có quá nhiều công ty thiết kế website. Bạn lên Google tìm kiếm và lựa chọn “đại” cho xong việc. Nhưng sau đó, hàng đống những rắc rối bắt đầu xảy đến… Do vậy mà, trước khi quyết định, hãy thẩm định thật kỹ lưỡng chuỗi giá trị mà một đơn vị thiết kế website cung cấp cho bạn. Vậy câu hỏi là thẩm định một đơn vị thiết kế website như thế nào?

  Đầu tiên, hãy hỏi họ về tiêu chuẩn RÕ RÀNG khi thiết kế một Website. Tiếp đó, hãy bảo họ “show” một số website đã từng thiết kế để bạn kiểm chứng. Cuối cùng, điều quan trọng nhất, trong tiêu chuẩn mà họ đưa ra, bạn bắt đầu so sánh với những đơn vị khác.

  1. Sai lầm thứ hai: Website được thiết kế không dễ tùy biến

  Bạn có thể sẽ gặp phải tình huống sau khi thiết kế xong website, muốn điều chỉnh gì cũng phải liên hệ với bên kia. Mà đương nhiên mỗi lần như thế lại mất thêm một khoản chi phí!

  Rõ ràng là bực mình, còn chưa kể việc phải chờ đợi, mọi thứ về website gần như nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn – Quyền lực nằm trong tay công ty thiết kế.

  Do vậy mà khi lựa chọn nền tảng thiết kế web, bạn có thể cân nhắc những nền tảng dễ dàng tùy biến, thân thiện và phổ biến. Chẳng hạn như WordPress.

  Dưới đây chúng tôi đưa ra những ưu cũng như khuyết điểm khi thiết kế website trên nền tảng wordpress.

  thiet ke website co do tuy bien cao min 1024x420
  Website không có độ tùy biến cao sẽ ảnh hưởng đến việc chỉnh sửa sau này
  1. Sai lầm thứ ba: Thiết kế Website tại những đơn vị không chuyên nghiệp

  Biểu hiện của chuyên nghiệp thể hiện ở một số điểm dưới đây:

  • Rõ ràng trong tiêu chuẩn khi thiết kế website (chứ không phải chung chung kiểu: “anh yên tâm, website sẽ được thiết kế chuẩn SEO” – Vấn đề ở đây là chuẩn SEO là chuẩn như thế nào!
  • Trung thực trong lối tư vấn. Đương nhiên chúng ta hiểu rằng đây là câu chuyện kinh doanh, nhưng thiết nghĩ nên có những lối tư vấn trung thực để khách hàng không cảm thấy “hụt hẫng” sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Tài liệu hướng dẫn | đính kèm cho những người chưa có kỹ năng về quản trị website sau khi được thiết kế.…
   

  Nên thiết kế website trên nền tảng nào

  Có rất nhiều nền tảng để bạn lựa chọn khi thiết kế website: WordPress |  Opencart | HTML | Joomla | …

  Trong đó WordPress là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất vì tính thân thiện, dễ dàng tùy biến, thêm thắt,.. của nó.

  Vậy đâu là những ưu cũng như khuyết điểm khi thiết kế website wordpress?
  Ưu điểm:

  • Dễ sử dụng, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về PHP hoặc các ngôn ngữ lập trình khác.
  • Nhiều lợi thế về SEO thông qua plugins.
  • Thân thiện với di động.
  • Có sẵn một “kho” giao diện khổng lồ.
  • Đa dạng tính năng, dễ tùy biến bố cục nội dung.
  • Có nhiều mẹo vặt và thủ thuật bất cứ ai cũng có thể dễ dàng học hỏi.

  Nhược điểm:

  • Có khả năng bảo mật kém.
  • Thiếu khả năng quản lý người dùng cơ bản và phân chia vai trò.
  • Hạn chế trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn và multisite.
  • Phần lớn theme và plugins miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ.

  III. Thiết kế trang web đẹp, chuẩn SEO cần chú ý những gì?

  Thật sự hiện nay chưa có một “thước đo” cụ thể nào để đánh giá một website là hoàn hảo hay chưa. Tuy nhiên về cơ bản, một trang web cần đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây

  III. Thiết kế trang web đẹp, chuẩn SEO cần chú ý những gì?

   

  1. Giao diện “ưa nhìn”

  Ở đây chúng tôi sử dụng từ “ưa nhìn” chứ không dùng từ “đẹp. Lý do đơn giản là cái “đẹp” thì không thể “đo” được chính xác mà sẽ phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Trên thực tế, dù rằng giao diện website sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận và quyết định của khách hàng, tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đầu tư một trang web quá bóng bẩy mà chỉ cần một giao diện gọn gàng, thông tin hiển thị một cách logic là đủ. Nói đơn giản, ở phần thiết kế giao diện cho website của mình, bạn cần lưu ý hai điều sau:

  • Nhấn mạnh vào nội dung bạn muốn khách hàng tiếp cận: Hãy dựa vào mục tiêu của mình để lựa chọn những điều quan trọng nhất và sắp xếp sao cho chúng “đập” vào mắt khách hàng ngay khi họ truy cập vào trang web. Đừng “thử thách” lòng kiên nhẫn của khách hàng bằng cách để họ phải đi lòng vòng tìm kiếm thứ họ muốn.
  • Đặt mình vào vị trí khách hàng: Thật sự không có bí quyết giữ chân khách hàng nào tuyệt vời hơn cách cho họ thấy rằng bạn thật sự hiểu và có thể đáp ứng nhu cầu thật sự của họ. Một website đẹp chuẩn từng pixel đôi khi lại chẳng mang lại hiệu quả bằng một trang web gọn gàng, logic và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy điều mà họ mong muốn.
  1. Nội dung hữu ích, đúng trọng tâm

  Bên cạnh một giao diện “ưa nhìn” và hợp lý, nội dung cũng chính là chiếc chìa khóa vàng để giúp khách hàng ra quyết định có mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn hay không. Và dĩ nhiên một website với các thông điệp cụ thể, đúng trọng tâm chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt với khách hàng. “Content is King” – vì thế tốt nhất bạn nên có những kế hoạch rõ ràng và phối hợp tác chiến với team SEO để mang về hiệu quả tối ưu nhất.

  Khi xây dựng nội dung cho website, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cập nhật tin bài đều đặn, nhưng tuyệt đối không “copy” bài viết của các website khác. Nếu cần, có thể mượn ý tưởng từ họ nhưng phải “xào nấu” lại để chúng trở thành duy nhất.
  • Ngoài các bài viết bằng văn bản và hình ảnh, nên xây dựng thêm các đoạn video ngắn hoặc infographic, animation để có thể truyền tải thông điệp của bạn một cách ấn tượng nhất.
  • Luôn theo dõi và cập nhật những xu hướng mới trong cách thể hiện nội dung trên website.
  1. Khả năng truy xuất cao

  Khả năng truy xuất, hay còn gọi là tốc độ tải trang (Page speed) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí website của bạn trên bảng xếp hạng Google mà còn giúp mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng, thậm chí cũng góp phần không nhỏ đến thành công của trang web. Theo khảo sát, một website có thời gian tải trang lâu hơn 3 giây chắc chắn sẽ bị mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

  1. Tối ưu SEO

  dich-vu-thiet-ke-website-seosona-1024x683
  SEOSONA là đơn vị đào tạo seo uy tín, đến với chúng tôi bạn có thể yên tâm với dịch vụ thiết kế chuẩn seo

  Để tối ưu SEO cho một trang web cần sử dụng rất nhiều công cụ bao gồm cả kỹ thuật của lập trình viên, chiến lược từ các chuyên viên SEO cho đến cả chất lượng của nội dung. Đừng lầm tưởng rằng chỉ cần SEO cho đến khi nào website lên top 1 mà đây là một quá trình “dài hơi” cần duy trì liên tục.

  1. Công nghệ tối ưu website

  Để có một website chuyên nghiệp và sống động, “thông minh”, việc sử dụng các công nghệ để tối ưu trang web là vô cùng cần thiết:

  • Công nghệ Responsive: Giúp tùy biến giao diện website vừa khít với mọi màn hình thiết bị di động.
  • Thiết kế UX/ UI: Công nghệ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi thao tác trên website, kể cả khi trang web của bạn được xây dựng khác xa với truyền thống nhưng khách hàng vẫn dễ dàng tiếp cận với những điều mới mẻ ngay từ những lần truy cập ban đầu.

  IV. Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO là gì?

  Thiết kế web SONA chuẩn SEO là dịch vụ giúp bạn sở hữu được một website phù hợp với yêu cầu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ và có thiết kế thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Khi ấy, website của bạn sẽ luôn nằm trong “top” đầu các kết quả trả về khi người dùng gõ một từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm, những trang web có kết quả hiển thị đầu tiên hoặc nằm ở trang 1 sẽ được người dùng tin tưởng hơn.

  cong-ty-thiet-ke-website-seosona-min-1024x390
  SEOSONA được bình chọn là TOP 10 đơn vị “thiết kế website uy tín”

  Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO:

  • Đưa trang web bán hàng/ kinh doanh dịch vụ của bạn lên các top tìm kiếm một cách tự nhiên.
  • Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website, từ đó số lượng đơn hàng cũng sẽ tăng lên.
  • Là nền tảng giúp bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu. Mang đến sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn.
  • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

  V. Thế nào là công ty thiết kế Web chuyên nghiệp?

  Trước khi “chọn mặt gửi vàng”, bạn cần phải đánh giá được sự chuyên nghiệp của công ty thiết kế web. Điều này sẽ giúp bạn thấy được liệu công ty đó có thực sự đúng với những lời quảng cáo mà họ đưa ra hay không. Để đánh giá được một công ty dịch vụ thiết kế web, bạn có thể dựa trên những tiêu chuẩn sau:

  Dựa vào Website của công ty:

  Bước đầu tiên và đơn giản nhất để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một công ty chính là nhìn vào website của họ. Một trang web được đầu tư kỹ lưỡng cả mặt thiết kế và nội dung thì chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn một website sơ xài. Hãy nhớ, bạn đang tìm kiếm một đối tác thiết kế web, và nếu “đứa con tinh thần” của mình còn không được chăm chút kỹ lưỡng thì liệu họ có đáng để bạn gửi trọn niềm tin hay không?

  Khi xem xét website, bạn nên dựa vào 5 yếu tố:

  • Tổng quan trang web: Logo, cách bố trí nội dung, hình ảnh, menu phân cấp và điều hướng tốt, pop-up hoặc khung chat.
  • Các tính năng của web: Tốc độ tải trang, tính năng tìm kiếm trong trang, khả năng hiển thị trên nhiều thiết bị,…
  • Mức độ tối ưu hóa: các từ khóa trong các bài SEO + URL có thân thiện không, điều hướng có nhanh chóng và dễ dàng hay không.
  • Danh sách khách hàng cũ: Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp chắc chắn đã từng xây dựng website cho không ít khách hàng. Bạn có thể dành thời gian để ghé qua các trang web mà họ đã từng thiết kế để xem xét.
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Hãy thử chat hoặc gọi lên hotline và nhờ tư vấn. Cách trả lời và thái độ của họ cũng giúp bạn phần nào đánh giá được độ chuyên nghiệp của công ty. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngần ngại yêu cầu một cuộc gặp trực tiếp tại văn phòng công ty để xem xét “cơ ngơi” của họ ra sao.
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  Tư vấn qua Facebook
  Hotline: 0901 65 30 31