seo offpage la gi

SEO Offpage là gì và tại sao nó lại quan trọng? 

 • Đấu tranh để xếp hạng trong Google mặc dù đã đổ hết tâm huyết vào nội dung của bạn? SEO off-page có thể góp phần vào công việc này. 

  Hiện nay SEO có thể được chia thành hai nhóm: SEO onpage và SEO offpage. Nhiều người coi SEO offpage đồng nghĩa với xây dựng liên kết, nhưng thực tế có phải vậy không?

  Trong bài đăng này, Quyết sẽ hướng dẫn anh em các nội dung sau: 

  • SEO offpage là gì? 
  • SEO off-page khác với SEO on-page như thế nào? 
  • Tại sao SEO offpage lại quan trọng?
  • Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết
  • Các yếu tố ngoài trang không liên quan đến liên kết

  Đây là toàn bộ kiến thức được Quyết tổng hợp từ kinh nghiệm thực chiến qua các dự án của mình nên anh em có thể yên tâm tham khảo và cân nhắc áp dụng. 

  I. SEO offpage là gì?

  SEO Offpage là các công việc tối ưu SEO được thực hiện bên ngoài website để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của nó. Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của việc này, nhưng offpage còn bao gồm nhiều công việc khác. 

  seo offpage la gi

  II. SEO offpage khác với SEO onpage như thế nào?

  SEO onpage là công việc mà bạn có toàn quyền và toàn quyền kiểm soát, trong khi SEO offpage thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. 

  Ví dụ: nếu Quyết liên hệ và yêu cầu ai đó liên kết đến trang của Quyết thì đó là SEO offpage. Tại sao? Bởi vì Quyết đã không thay đổi bất cứ điều gì về web của mình trong suốt quá trình đó. Ngược lại, nếu Quyết cải thiện tốc độ trang của mình bằng cách tối ưu hóa một số hình ảnh thì đó là SEO onpage vì Quyết đã thực hiện thay đổi đó trực tiếp trên website của mình.

  Nếu bạn từng bối rối không biết chiến thuật SEO rơi vào “nhóm” nào, hãy tự hỏi liệu nó có hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn hay không. Nếu câu trả lời là không thì rất có thể đó là một chiến thuật SEO offpage.

  seo offpage la gi

  III. Tại sao SEO offpage lại quan trọng?

  Google tính xem xét nhiều yếu tố ngoài trang khi quyết định xếp hạng các website trên SERP. Liên kết là một trong những yếu tố đó nhưng còn nhiều yếu tố khác cũng quan trọng không kém. Vì lý do đó, thật khó để Google xếp hạng website chỉ dựa trên giá trị nội dung của bạn.

  Đây là một ví dụ điển hình chứng minh điều này:

  Tại thời điểm viết bài này, trang của The Times xếp hạng số 1 ở UK với từ khóa “những nơi tốt nhất để sống”

  seo offpage la gi

  Đầu tiên bạn sẽ thấy nội dung này hoàn toàn xứng đáng nên việc xếp hạng 1 là điều hợp lý. Tuy nhiên sau khi bạn nhấp vào bất kỳ địa điểm nào, bạn sẽ gặp phải một cổng thông báo cần phải “Subcribe” trang mới được xem tiếp nội dung. 

  seo offpage la gi

  Bởi vì điều này, trang không đem lại giá trị thật sự cho người truy cập và nó không xứng đáng được xếp hạng đầu tiên. 

  Một trang xứng đáng hơn nhiều sẽ là trang này, nơi hiển thị kết quả thăm dò ý kiến ​​của 1.000 người về những nơi tốt nhất để sinh sống.

  seo offpage la gi

  Vì vậy bạn có thể nhận ra không phải trang trước được đánh giá cao hơn trang sau bởi vì nội dung tốt hơn mà do các yếu tố offpage. 

  IV. Các yếu tố offpage liên quan đến liên kết

  Backlink có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của SEO offpage. 

  Bạn thắc mắc vì sao lại như vậy hả? Bởi vì Google tìm kiếm được xây dựng dựa trên PageRank: một thuật toán xem xét số lượng và chất lượng của backlink trỏ về website. Một số SEOers lâu năm cho rằng PageRank là một khái niệm lỗi thời nhưng Google xác nhận rằng nó vẫn là một yếu tố xếp hạng vào năm ngoái. 

  Tại sao? Bởi vì tìm kiếm của Google được xây dựng trên một thứ gọi là Xếp hạng trang: một thuật toán xem xét số lượng và chất lượng của các liên kết ngược trỏ đến một website. Một số chuyên gia SEO coi PageRank là một khái niệm lỗi thời, nhưng Google đã xác nhận rằng nó vẫn là một yếu tố xếp hạng chỉ trong năm ngoái.

  https://twitter.com/methode/status/829755916895535104?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E829755916895535104%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fahrefs.com%2Fblog%2Foff-page-seo%2F 

  Đó có thể là lý do tại sao Quyết thấy mối tương quan rõ ràng như vậy giữa số lượng referring domain (các website duy nhất) trỏ đến một website và thứ hạng của nó.

  seo offpage la gi

   Đưa chúng ta vào danh sách các yếu tố offpage liên quan đến liên kết:

  seo offpage la gi

  1. Số lượng referring domain

  Không phải có nhiều liên kết từ các website duy nhất (referring domain) tương đương với thứ hạng cao hơn mà còn nhiều lượt truy cập tìm kiếm tự nhiên hơn. 

  seo offpage la gi

  Để kiểm tra xem website của bạn có bao nhiêu backlink, hãy dán tên miền của bạn vào Ahrefs’ Site Explorer hoặc backlink checker miễn phí của Ahrefs.

  seo offpage la gi

  Tuy nhiên, mục đích không phải là xây dựng nhiều backlink đến trang web của bạn nói chung mà là xây dựng chúng trực tiếp đến các trang bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

  2. Link authority

  Không phải tất cả các liên kết được tạo ra như nhau. Thực chất thì các liên kết được xây dựng theo cách hoạt động của PageRank. “Authority” của trang liên kết càng cao thì nó càng có nhiều quyền truy cập vào các trang mà nó liên kết. Nói cách khác, một liên kết từ trang có thẩm quyền cao có giá trị hơn một liên kết từ trang có thẩm quyền thấp.

  seo offpage la gi

  https://ahrefs.com/blog/wp-content/uploads/2019/07/how-pagerank-works.png 

  Vậy câu hỏi đặt ra là bạn đánh giá “authority” của website như thế nào?

  Google đã từng có điểm PageRank công khai nhưng họ đã ngừng các điểm số đó vào năm 2016. Mặc dù không có bản sao chính xác của PageRank nào tồn tại, nhưng có một vài số liệu tương tự xung quanh, một trong số đó là Ahrefs’ URL Rating (UR).

  seo offpage la gi

  UR cho thấy sức mạnh của cấu hình URL backlink mục tiêu trên thang điểm từ 0 đến 100. Để xem điểm UR cho bất kỳ trang web nào, hãy dán URL vào Ahrefs Site Explorer .

  seo offpage la gi

  Bạn cũng có thể xem Xếp hạng URL của tất cả các trang giới thiệu trong báo cáo “Backlink”. Điều này giúp đánh giá chất lượng và thẩm quyền của một trang liên kết khi nghiên cứu các cơ hội backlink của chúng. 

  seo offpage la gi

  Ngoài ra, theo nghiên cứu của Quyết về ~ 14 triệu website, UR tương quan tốt với lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền.

  https://ahrefs.com/blog/wp-content/uploads/2019/07/Ur_vs_search_traffic.png 

  3. “Dofollow” so với nofollow

  Google không chuyển PageRank qua các liên kết nofollow (tức là các liên kết có thẻ rel = “nofollow”), vì vậy Google trả tiền để ưu tiên xây dựng các liên kết được follow (“dofollow”).

  Hầu hết các liên kết trên website đều được theo dõi nhưng một số website như Forbes sử dụng “nofollow” cho hầu hết các outbound link. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực xây dựng hoặc theo đuổi các liên kết từ một website cụ thể, bạn phải đảm bảo rằng các outbound link của chúng được theo dõi.

  Để thực hiện việc này, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng nofollow của Chrome để làm nổi bật các liên kết nofollow trên trang.

  seo offpage la gi

  Bạn cũng có thể lọc nhiều báo cáo trong Ahrefs Site Explorer  để chỉ xem các liên kết “dofollow”. Một lần nữa, điều này rất hữu ích khi nghiên cứu và ưu tiên các cơ hội đặt backlink.

  seo offpage la gi

  Tất nhiên, vẫn có giá trị trong các liên kết nofollow. Chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu có tác động tích cực gián tiếp đến SEO. Nhưng nếu bạn đang dành nhiều thời gian và nỗ lực vào việc xây dựng liên kết, thì việc ưu tiên các nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

  4. Anchor text 

  Anchor text đề cập đến các từ có thể nhấp được sử dụng để liên kết trang này với trang khác.

  https://ahrefs.com/blog/wp-content/uploads/2019/07/anchor-text-example.png 

  Google tuyên bố trong bằng sáng chế PageRank ban đầu của họ rằng:

  “Google sử dụng một số kỹ thuật để cải thiện chất lượng tìm kiếm bao gồm page rank, anchor text và thông tin ngữ cảnh”. 

  seo offpage la gi 

  Nói cách khác, có khả năng các backlink với anchor text liên quan đến chủ đề tổng thể của website của bạn có một số ảnh hưởng đến thứ hạng.

  Đây là điều mà Quyết đã nghiên cứu và Quyết đã tìm thấy mối tương quan giữa anchor text chính xác, cụm từ và một phần – mặc dù rất nhỏ với Google Ranking. 

  seo offpage la gi

  Thật không may, nếu bạn đang xây dựng liên kết thông qua các phương pháp mũ trắng, bạn sẽ không có nhiều quyền kiểm soát đối với các anchor của các liên kết mà bạn kiếm được (ngoại trừ guest blog).

  Nhưng ngay cả khi bạn đã kiểm soát được anchor text của các liên kết đến bên ngoài, thì vẫn có thể có quá nhiều điều tốt. Penguin – mà bây giờ là một phần thuật toán cốt lõi của Google – trừng phạt các website cố gắng thao túng thứ hạng bằng cách xây dựng liên kết với keyword-rich anchor.

  seo offpage la gi

  May mắn thay, hầu hết mọi người đều liên kết tự nhiên theo những cách tự nhiên và phù hợp. Nếu bài viết của bạn nói về x, thì khả năng ai đó liên kết với anchor text liên quan đến x  là khá cao.

  5. Mức độ liên quan

  Backlinks là những phiếu bầu hiệu quả. Nếu một website liên kết đến bạn, họ đang bảo đảm cho chất lượng nội dung hoặc doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên không phải tất cả các phiếu bầu này được tạo ra như nhau. Mức độ liên quan của website liên kết và trang web cũng rất quan trọng.

  seo offpage la gi

  Hãy để Quyết giải thích tại sao với một phép loại suy.

  Giả sử rằng bạn đang muốn thuê một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới của mình. Hai người bạn của bạn giới thiệu hai công ty khác nhau. Bạn thích cả hai người bạn của mình như nhau, nhưng một người là kế toán, còn người kia là đầu bếp. Bạn sẽ tin tưởng ai? Đó là điều không cần phải bàn cãi – đầu bếp.

  Nếu bạn là một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống và bạn có một liên kết từ một blog thực phẩm, thì điều đó có thể sẽ có giá trị hơn một liên kết từ blog tài chính.

  Nhưng, sự liên quan có quan trọng hơn “authority” không? 

  Để cố gắng trả lời điều đó, Quyết đã hỏi một số SEOer câu hỏi đơn giản:

  “Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, bạn muốn có một liên kết có thẩm quyền cao với mức độ liên quan theo chủ đề thấp hay một liên kết có thẩm quyền thấp với mức độ liên quan theo chủ đề cao?” 

  Đây là câu trả lời của họ:

  “Tôi thích sự phù hợp hơn là thẩm quyền, nhưng tôi muốn nói rằng câu trả lời của tôi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu là gì. Nếu nó để nhanh chóng có được thứ hạng tốt hơn, có lẽ tôi sẽ chọn mức độ phù hợp chủ đề có thẩm quyền cao và độ liên quan thấp. Nếu thứ hạng/lưu lượng truy cập/chuyển đổi được duy trì là mục tiêu của tôi, tôi sẽ tìm kiếm mức độ liên quan hơn là thẩm quyền.”  – Tiến Đạt Seosona 

  6. Traffic 

  Quyết đã nghiên cứu 10 thứ hạng hàng đầu cho 44.589 từ khóa không có thương hiệu và tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa các trang xếp hạng hàng đầu và tổng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang giới thiệu của chúng.

  Chèn ảnh 

  Điều này cho thấy rằng các liên kết từ các trang có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên có giá trị hơn các liên kết từ các trang có ít hoặc không có lưu lượng tự nhiên.

  Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập tự nhiên ước tính đến bất kỳ website nào trong Ahrefs Site Explorer.

  seo offpage la gi

  Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang giới thiệu trong báo cáo “Backlink”. 

  seo offpage la gi

  Nếu bạn đang tìm cách tái tạo các backlink của đối thủ cạnh tranh hoặc đang theo đuổi chiến thuật xây dựng liên kết như Skyscraper Technique, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp báo cáo theo lưu lượng truy cập tự nhiên để ưu tiên và theo đuổi các liên kết từ các trang có giá trị cao nhất.

  Tuy nhiên, mặc dù việc ưu tiên các liên kết từ các trang có lưu lượng truy cập là hợp lý, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy rằng các liên kết từ các trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập là vô giá trị. Nếu các trang liên kết có liên quan và có “authority” ở một mức độ nào đó, thì bạn hoàn toàn nên theo đuổi chúng.

  TẠI SAO LIÊN KẾT VẪN LÀ MỘT YẾU TỐ XẾP HẠNG

  Do PageRank đã tồn tại khoảng hai thập kỷ, bạn có thể tự hỏi tại sao các liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng như vậy vào năm 2019.

  Lý do rất đơn giản: Chúng vẫn là một trong những yếu tố khó thao túng nhất. 

  Mặc dù có một số cách mờ ám để có được backlink(ví dụ: mua chúng), nhưng việc kiếm được các liên kết chất lượng cao nói chung khá khó khăn. Mọi người thường không liên kết đến nội dung trừ khi nó có giá trị nhất định đối với khách truy cập của họ.

  V. Các yếu tố ngoài trang không liên quan đến liên kết

  SEO Off-page đề cập đến bất kỳ điều gì được thực hiện bên ngoài website của bạn có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Xây dựng liên kết là ví dụ rõ ràng nhất về điều đó, nhưng có nhiều yếu tố offpage khác ngoài liên kết.

  Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương muốn xếp hạng tại địa phương, thì bạn nên đặc biệt chú ý đến phần này vì nhiều yếu tố dưới đây là cụ thể đối với SEO local. Các yếu tố đó được đánh dấu bằng dấu (*).

  1. NAP citations *

  NAP citations là những đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn, cũng hiển thị tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn – được gọi chung là NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại).

  seo offpage la gi

  Theo Moz, các tín hiệu trích dẫn là một trong những yếu tố xếp hạng địa phương offpage hàng đầu.

  Điều đó có nghĩa là nếu bạn là doanh nghiệp địa phương và muốn xếp hạng tại địa phương – cho dù trong kết quả “snack pack” của Google hay kết quả tìm kiếm tự nhiên thông thường – thì trích dẫn là rất quan trọng.

  Bạn có thể tìm thấy nhiều trích dẫn mà bạn đã có bằng cách sử dụng Google như sau: 

  seo offpage la gi

  Nếu bạn cũng làm như vậy với đối thủ cạnh tranh của mình, sau đó tham khảo chéo các website xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các website khác để xây dựng trích dẫn. Tuy nhiên, điều này hơi phức tạp và cũng rất khó để đánh giá những trích dẫn nào có khả năng di chuyển kim khi có liên quan đến thứ hạng.

  Một giải pháp là sử dụng một công cụ chuyên dụng để tìm các trích dẫn (ví dụ: Whitespark). Một cách khác là sử dụng một cái gì đó như công cụ Ahrefs’ Link Intersect, công cụ này tìm kiếm các website liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải bạn. Bởi vì nhiều trích dẫn NAP cũng có liên kết nhưng là nofollow thì điều này thường tiết lộ các trích dẫn mà đối thủ cạnh tranh của bạn có mà bạn thì không.

  Để sử dụng nó, hãy dán một vài website cạnh tranh vào phần trên cùng và website của bạn ở phần dưới cùng.

  seo offpage la gi

  Nhấn vào dấu mũ để tiết lộ thêm chi tiết về mỗi backlink. Tìm những cái có vẻ là từ các trích dẫn.

  seo offpage la gi

  Mẹo: 

  Điều quan trọng là thông tin NAP của bạn phải nhất quán nhất có thể giữa các trích dẫn, vì điều này cho phép Google liên kết các trích dẫn đó với nhau một cách hiệu quả như một phần của hồ sơ trực tuyến của bạn.

  Tìm hiểu thêm về các trích dẫn NAP trong hướng dẫn của Quyết về SEO local nếu anh em cần.

  2. Brand mention

  Brand mentions có thể được liên kết hoặc hủy liên kết. Link mention có giá trị SEO vì những lý do rõ ràng nhưng còn các brand mention được liên kết thì sao?

  Chèn ảnh ví dụ

  seo offpage la gi

  Google nói gián tiếp về các brand mention không được liên kết trong một trong các bằng sáng chế của mình – hệ thống để kiểm đếm hiệu quả các liên kết nhanh (linked mentions) và liên kết ngụ ý (linkless mentions).

  Đây là một đoạn trích từ bằng sáng chế đó:

  “Một liên kết nhanh, ví dụ, một hyperlink là một liên kết được bao gồm trong tài nguyên nguồn mà người dùng có thể theo dõi để điều hướng đến tài nguyên đích. Liên kết ngụ ý là một tham chiếu đến tài nguyên đích, ví dụ, trích dẫn đến tài nguyên đích, được bao gồm trong tài nguyên nguồn nhưng không phải là liên kết rõ ràng đến tài nguyên đích.” 

  Ở đây, Google đang nói một cách hiệu quả, “Này, chúng tôi biết rằng mọi người thường trích dẫn các thương hiệu và nội dung mà không liên kết và chúng tôi nghĩ rằng những đề cập như vậy xứng đáng được đưa vào thuật toán xếp hạng của chúng tôi cùng với các đề cập được liên kết.”

  Về mặt logic, điều này có ý nghĩa. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa một đề cập không được liên kết và được liên kết là một đề cập có thể nhấp được và do đó có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn.

  Vì vậy, nếu đề cập thương hiệu có khả năng là một yếu tố xếp hạng ngoài trang, làm thế nào để bạn nhận được nhiều hơn trong số chúng?

  Dưới đây là một số cách:

  Viết guest blog

  Làm khách trên podcast

  Tiếp cận blogger

  Trở nên lan truyền (nói dễ hơn làm)

  Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Google Alerts hoặc Ahrefs Alerts  để theo dõi các đề cập đến đối thủ cạnh tranh mới, sau đó bắt đầu chuyển đổi nếu thích hợp. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc cho MailChimp, bạn có thể thiết lập cảnh báo cho các đề cập mới về các đối thủ cạnh tranh như ConvertKit và ActiveCampaign.

  seo offpage la gi

  LINKED MENTIONS > UNLINKED MENTIONS

  Google thực sự có thể chỉ định một số giá trị cho các unlinked mentions, nhưng các linked mention sẽ thích hợp hơn – ngay cả khi chỉ dành cho lưu lượng truy cập giới thiệu. Vì lý do đó, bạn nên tiếp cận với tất cả những người đề cập đến thương hiệu của bạn mà không cần liên kết và yêu cầu họ “làm cho nội dung đề cập có thể nhấp được”.

  3. Google My Business *

  Google My Business (GMB) là một hồ sơ doanh nghiệp miễn phí của Google. Chính những cấu hình này xếp hạng trong kết quả “snack pack” của Google mà bạn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có mục đích tìm kiếm địa phương. Tuy nhiên, chỉ xác nhận hồ sơ GMB của bạn là không đủ.

  Moz  nhận thấy rằng hồ sơ Google My Business được tối ưu hóa là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất để xếp hạng trong kết quả “snack pack” và là yếu tố quan trọng thứ tư đối với tìm kiếm tự nhiên thông thường tại địa phương.

  Tóm lại, nếu bạn muốn xếp hạng cho các truy vấn có mục đích địa phương (ví dụ: “thợ sửa ống nước gần tôi”), thì xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa hồ sơ GMB là thành phần quan trọng nhất trong nỗ lực SEO offpage của bạn.

  seo offpage la gi

  4. Reviews *

  Moz nhận thấy rằng các tín hiệu đánh giá là yếu tố quan trọng thứ ba để xếp hạng trong kết quả “snack pack” của Google và là yếu tố quan trọng thứ năm để xếp hạng trong tìm kiếm tự nhiên thông thường tại địa phương.

  Nói chung, bạn càng có nhiều đánh giá tích cực và chân thực trên hồ sơ Google My Business và trên các website của bên thứ ba đáng tin cậy, thì khả năng bạn được xếp hạng cao hơn trong “snack pack”. Đánh giá tiêu cực có tác dụng ngược lại.

  Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy “thẩm quyền của các trang web của bên thứ ba mà trên đó có các bài đánh giá” để ảnh hưởng đến xếp hạng tự nhiên thông thường của địa phương.

  5. Tín hiệu Social

  Lập trường chính thức của Google là tín hiệu xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

  https://www.youtube.com/watch?v=udqtSM-6QbQ 

  Nhưng một số người không tin điều này, có thể là do các nghiên cứu lỗi thời như nghiên cứu này cho thấy mối tương quan giữa thứ hạng và chia sẻ mạng xã hội. 

  seo offpage la gi

  Vì vậy, ai là chính xác? Phán quyết của Quyết thì có thể là Google.

  Lý do chính là nó dễ dàng thao túng các tín hiệu social. Bạn có thể mua hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội với giá vài đô la trên các website như Fiverr. Nói chung, những thứ dễ thao túng như vậy không tạo ra các yếu tố xếp hạng đáng tin cậy .

  Phải nói rằng, không có nghi ngờ gì về việc chia sẻ mạng xã hội thực sự có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng – dù chỉ là gián tiếp. Tại sao? Bởi vì chia sẻ mạng xã hội thực sự dẫn đến nhiều người dùng truy cập vào nội dung của bạn liên kết, đề cập hơn và tất cả các yếu tố SEO off-page khác mà Quyết biết là có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng.

  SEO off-page có vẻ khó hơn SEO on-page vì nhiều yếu tố offpage không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, nhưng đó là toàn bộ vấn đề. Thứ gì càng khó kiếm thì càng đáng tin cậy như một yếu tố xếp hạng.

  Bạn cũng cần lưu ý rằng các hoạt động tiếp thị online và offline truyền thống có thể ảnh hưởng gián tiếp đến nhiều yếu tố trên.

  Ví dụ, khi Tesla ra mắt một chiếc xe hơi vào năm 2018, số lượng các bài báo được xuất bản trực tuyến đề cập đến Tesla đã tăng đột biến đáng kể.

  seo offpage la gi

  Nhiều nhà quản trị trong số các website này cũng liên kết đến tesla.com từ các bài báo của họ.

  Mặc dù việc ra mắt một chiếc ô tô không phải là một chiêu trò tiếp thị khả thi đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Rất có thể bạn không cần hàng nghìn liên kết hoặc đề cập thương hiệu để xếp hạng, vì vậy các hoạt động tiếp thị offline quy mô nhỏ hơn hoạt động tốt cho các doanh nghiệp nhỏ hơn.

  https://gtvseo.com/offpage-seo/ 

  https://ahrefs.com/blog/off-page-seo/ 

  https://backlinko.com/off-page-seo-guide 

  https://moz.com/learn/seo/off-site-seo 

  https://www.semrush.com/blog/off-page-seo/ 

  https://www.searchenginejournal.com/off-page-seo-checklist-restaurants/443483/ 

  https://www.searchenginewatch.com/2018/09/04/7-off-page-seo-techniques-to-build-your-websites-reputation-and-visibility/ 

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x