da

Domain Authority là gì? Tầm quan trọng của Domain Authority trong SEO

 • Domain Authority có thể vẫn còn khá mới mẻ đối với những người mới học SEO và thiết kế website.

  Tuy nhiên nó không còn xa lạ gì đối với những người trong ngành và dân chuyên.

  Domain Authority là một thước đo hữu hiệu để có thể kiểm tra và phát triển website của mình và cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. 

  • Vậy Domain Authority là gì? Tại sao DA lại quan trọng?
  • Ứng dụng như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

  Trong bài viết này, Quyết sẽ chia sẻ đến bạn các bước để tăng Domain Authority với website của mình. 

  I. Domain Authority là gì? Tại sao DA lại quan trọng?

  Domain Authority (DA) là điểm xếp hạng của công cụ tìm kiếm nhằm dự đoán khả năng trang web được xếp hạng như thế nào trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

  Điểm DA nằm trong khoảng từ một đến 100, với điểm cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

  Domain Authority dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Link Explorer của Moz và sử dụng hàng chục yếu tố trong tính toán của nó.

  da

  Domain Authority bản thân nó thực tế sử dụng mô hình học máy để dự đoán tìm ra thuật toán “phù hợp nhất” tương quan chặt chẽ nhất giữa dữ liệu liên kết của Moz với thứ hạng trên hàng nghìn kết quả tìm kiếm thực tế được sử dụng làm tiêu chuẩn để mở rộng quy mô.

  >>> Tìm hiểu thêm về SEO web là làm gì? Tại SEO Website bạn cần phải SEO

  II. Domain Authority được tính như thế nào?

  Domain Authority được tính toán bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết các miền gốc và tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất.

  Điểm số này sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi “sức mạnh xếp hạng” của một trang web theo thời gian.

  DA không phải là một yếu tố xếp hạng của Google và không có ảnh hưởng đến SERPs.

  Kể từ bản cập nhật Domain Authority 2.0 vào đầu năm 2019, việc tính điểm DA của miền dựa trên dự đoán của thuật toán máy học về tần suất Google sử dụng miền đó trong kết quả tìm kiếm.

  Nếu miền A có nhiều khả năng xuất hiện trong Google SERP hơn miền B, thì DA của miền A cao hơn DA của miền B.

  Tìm hiểu thêm về bản cập nhật Domain Authority và cách thảo luận với nhóm của bạn bằng bản trình bày này hoặc khám phá cách sử dụng các chỉ số DA 2.0 với báo cáo chính thức toàn diện này. 

  Vì DA dựa trên các tính toán máy học, điểm số của trang web của bạn thường sẽ dao động khi nhiều hơn, ít hơn hoặc các điểm dữ liệu khác nhau có sẵn và được kết hợp vào các tính toán đó.

  da

  Ví dụ: nếu facebook.com có ​​được một tỷ liên kết mới, DA của mọi trang khác sẽ giảm so với của Facebook.

  Bởi vì các miền có thẩm quyền và được thiết lập nhiều hơn như Facebook sẽ có hồ sơ liên kết ngày càng lớn hơn, chúng chiếm nhiều vùng DA cao hơn, để lại ít chỗ hơn ở cấp cao hơn cho các tên miền khác có hồ sơ liên kết kém mạnh mẽ hơn.

  Do đó, việc tăng điểm của bạn từ 20 lên 30 sẽ dễ dàng hơn đáng kể so với tăng điểm từ 70 lên 80. Vì lý do này, điều quan trọng là sử dụng Domain Authority làm số liệu so sánh hơn là số liệu tuyệt đối.

  Bạn có thể tham khảo bài viết ROI là gì? Mọi điều bạn cần biết về ROI trong Marketing để cập nhật thêm thông tin nhé.

  III. Làm cách nào để kiểm tra Domain Authority?

  Bạn có thể tìm hiểu Domain Authority của bất kỳ trang web nào bằng cách sử dụng Moz's Link Explorer, MozBar (thanh công cụ SEO miễn phí của Moz) hoặc trong phần SERP Analysis của Keyword Explorer.

  Các chỉ số của Domain Authority cũng được tích hợp vào tất cả các chiến dịch Moz Pro, Moz API và hàng chục nền tảng SEO và tiếp thị trực tuyến trên web.

  da

  Điểm Domain Authority trung bình hoặc tốt là gì?

  Nói chung, các trang web có số lượng rất lớn các liên kết bên ngoài chất lượng cao (chẳng hạn như wikipedia.com hoặc google.com) nằm ở đầu trên cùng của thang đo Domain Authority, trong khi các doanh nghiệp nhỏ và các trang web có ít liên kết đến hơn có thể có DA thấp hơn nhiều.

  Khám phá danh sách 500 trang web hàng đầu của Moz có thể giúp bạn hiểu tác động của DA và các số liệu dựa trên liên kết khác đối với thứ hạng và mức độ phổ biến của trang web.

  Một trang web hoàn toàn mới sẽ luôn bắt đầu với điểm DA là một và điểm số đó sẽ tăng lên khi trang web kiếm được ngày càng nhiều backlink có thẩm quyền theo thời gian.

  Bởi vì Domain Authority là công cụ dự đoán khả năng xếp hạng của một trang web trong bối cảnh cạnh tranh độc đáo của nó, bạn không nên chọn DA mục tiêu của mình một cách trống rỗng.

  Xem xét điểm DA cho các trang web bạn cạnh tranh trực tiếp trong SERPs và đặt mục tiêu đạt điểm số cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

  DA tốt nhất được sử dụng làm thước đo so sánh khi điều tra các trang web trong SERPs mục tiêu của bạn có thể có cấu hình liên kết mạnh hơn bạn – đối thủ cạnh tranh thực sự của bạn.

  Bởi vì số liệu là tương đối, không có cái gọi là điểm số Cơ quan quản lý miền hoàn toàn “tốt”, “trung bình” hoặc “xấu”; chỉ có những điểm số là “tốt”, “trung bình” hoặc “xấu” trong bối cảnh của bối cảnh cạnh tranh cụ thể.

  IV. Làm cách nào để tăng Domain Authority của mình?

  Cách tốt nhất để tác động đến chỉ số DA là cải thiện tình trạng SEO tổng thể của trang web của bạn, đặc biệt tập trung vào chất lượng và số lượng của các liên kết bên ngoài trỏ đến trang web của bạn.

  Vì Domain Authority tổng hợp rất nhiều phần dữ liệu nên có thể khó ảnh hưởng trực tiếp.

  cach tang da cho website

  Số liệu này nhằm dự đoán mức độ cạnh tranh của một trang web nhất định trong kết quả tìm kiếm của Google và vì Google xem xét rất nhiều yếu tố xếp hạng trong việc xác định thứ hạng của nó, nên một số liệu cố gắng xác định gần đúng của nó phải kết hợp một số lượng và độ phức tạp tương tự của các yếu tố.

  Tại sao Domain Authority lại thay đổi?

  Bởi vì Domain Authority bao gồm nhiều chỉ số và tính toán, việc xác định chính xác nguyên nhân thay đổi có thể là một thách thức.

  Nếu điểm số của bạn tăng hoặc giảm, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tiềm ẩn bao gồm những điều như:

  • Sự phát triển hồ sơ liên kết của bạn vẫn chưa được ghi lại trong chỉ mục web của chúng tôi.
  • Các trang web có thẩm quyền cao nhất đã trải qua sự tăng trưởng liên kết đáng kể, làm sai lệch quá trình mở rộng quy mô.
  • Bạn đã kiếm được các liên kết từ những nơi không đóng góp vào thứ hạng của Google.
  • Chúng tôi đã thu thập thông tin (và đưa vào chỉ mục của chúng tôi) nhiều hơn hoặc ít hơn các miền liên kết của bạn so với chúng tôi đã thu thập thông tin trước đó.
  • Cơ quan quản lý miền của bạn ở cuối phổ điểm thấp hơn và do đó bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các biến động về tỷ lệ.
  • Trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi việc triển khai Domain Authority 2.0 vào năm 2019 , khiến DA giảm trung bình 6% trên tất cả các trang web do cơ cấu lại và cải tiến cách tính DA.

  Chìa khóa để hiểu các biến động của Domain Authority là nhận ra rằng điểm của mỗi miền phụ thuộc vào việc so sánh với các miền khác trên toàn thang đo DA, do đó, ngay cả khi một trang web cải thiện SEO, thì điểm Authority của nó có thể không phải lúc nào cũng phản ánh điều đó.

  Hãy xem bảng xếp hạng “tốt nhất” hoạt động như thế nào như một minh họa lý thuyết:

  Nếu Singapore có chất lượng không khí tốt nhất vào năm 2020 và sau đó cải thiện hơn nữa vào năm 2021, liệu họ có đảm bảo duy trì vị trí số 1 trong danh sách chất lượng không khí tốt nhất không?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu Đan Mạch cũng cải thiện chất lượng không khí của mình, hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu New Zealand gia nhập hệ thống xếp hạng có chất lượng không khí cực cao vào năm 2021 sau khi bị loại khỏi bảng xếp hạng vào năm 2020?

  Có thể các quốc gia xếp hạng 2 – 10 đều cải thiện đáng kể và Singapore rơi xuống hạng 11 mặc dù không khí của họ đã tốt hơn trong thời gian đó.

  Vì bản thân thang đo đã thay đổi, xếp hạng của Singapore có thể thay đổi độc lập với bất kỳ hành động nào (hoặc không hành động) của họ.

  Domain Authority hoạt động theo cách tương tự.

  Vì nó dựa trên máy học và liên tục được so sánh với mọi trang web khác trên thang điểm, nên sau mỗi lần cập nhật, các phép tính lại có nghĩa là điểm số của một trang web nhất định có thể giảm xuống ngay cả khi trang web đó đã cải thiện hồ sơ liên kết của nó.

  Đó là bản chất của một hệ thống tương đối, có tỷ lệ. Do đó – và điều này đủ quan trọng để chúng tôi nhấn mạnh nó một lần nữa – Điểm số DA tốt nhất được xem như là số liệu so sánh hơn là tuyệt đối.

  Bài viết trên đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến Domain Authority.

  Quyết hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để áp dụng vào dự án của mình và đạt được kết quả tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ seo từ khóa tổng thể, bạn có thể liên hệ với Quyết hoặc qua website seosona.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

  Tìm hiểu thêm các thuật ngữ SEO:

  Khám phá nhiều chủ đề khác

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận