Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO

 • Từ khóa là nền tảng của SEO. Nếu không ai tìm kiếm những gì bạn đang viết, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google – bất kể bạn có cố gắng thế nào.

  Đó là lý do tại sao việc nắm vững nghệ thuật nghiên cứu từ khóa lại rất quan trọng đối với thành công của bạn trong SEO. Cái giá phải trả cho một sai lầm là quá cao. Việc chọn sai từ khóa sẽ khiến bạn có nguy cơ lãng phí rất nhiều thời gian và nguồn lực của mình.

  Quyết không có ý làm quan trọng quá vấn đề. Nghiên cứu từ khóa không thể học trong ngày một ngày hai. Trên thực tế, bạn sắp học được hầu hết nội dung chỉ trong khoảng 20 phút. Nhưng có khá nhiều lưu ý quan trọng và quan niệm sai lầm mà bạn cần phải biết để đưa ra chiến lược SEO tốt hơn.

  Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề này trong nội dung dưới đây. 

  Phần 1: Khái niệm cơ bản về nghiên cứu từ khóa

  Nếu bạn chưa quen với SEO, có lẽ bạn đang tự hỏi nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy. Vậy thì chương này là dành cho bạn. Nếu bạn bạn đã hiểu rõ thì có thể đi qua chương tiếp theo.

  1. Nghiên cứu từ khóa là gì?

  Nghiên cứu từ khóa là quá trình khám phá các truy vấn tìm kiếm có giá trị mà khách hàng mục tiêu của bạn nhập vào các công cụ tìm kiếm như Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và thông tin. 

  2. Tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng?

  Nếu bạn xuất bản một trang về một chủ đề mà không ai tìm kiếm, thì bài viết đó sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác).

  Nhiều chủ sở hữu trang web mắc lỗi đó và đó là một phần lý do tại sao 90,63% trang trên internet không nhận được lưu lượng truy cập từ Google, theo nghiên cứu của Ahrefs.

  Pie chart showing 90.63% of pages get no search traffic from Google

  Nghiên cứu từ khóa giúp bạn đảm bảo rằng có nhu cầu tìm kiếm cho bất cứ điều gì bạn muốn viết. Vì vậy, nếu trang của bạn kết thúc xếp hạng tốt trong Google cho từ khóa mục tiêu của nó, thì bạn sẽ được hưởng một luồng nhất quán khách truy cập được nhắm mục tiêu cao vào trang đó.

  Phần 2: Cách tìm ý tưởng từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa bắt đầu từ việc đặt mình vào vị trí của khách hàng. Những từ và cụm từ nào họ có thể sử dụng để tìm giải pháp cho vấn đề của mình? Nhập chúng vào một công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs’ Keywords Explorer và bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn ý tưởng từ khóa có liên quan hơn trên những gì bạn vừa suy nghĩ.

  Đó là một quá trình đơn giản, nhưng bạn cần hai điều để thực hiện tốt:

  • Kiến thức tốt về ngành của bạn
  • Hiểu biết về cách thức hoạt động của các công cụ nghiên cứu từ khóa

  Đó là những gì chương này là tất cả về.

  1. Tìm từ khóa “hạt giống”

  Từ khóa hạt giống là điểm khởi đầu của quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn. Học xác định vị trí thích hợp của bạn và giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh của mình. Mọi công cụ nghiên cứu từ khóa đều yêu cầu một từ khóa gốc, sau đó nó sẽ sử dụng từ khóa này để tạo ra một danh sách khổng lồ các ý tưởng từ khóa (sẽ nói thêm về điều đó trong thời gian ngắn).

  Nếu bạn đã có một sản phẩm hoặc doanh nghiệp mà bạn muốn quảng cáo trực tuyến, việc tạo ra các từ khóa hạt giống thật dễ dàng. Chỉ cần nghĩ về những gì mọi người nhập vào Google để tìm thấy những gì bạn cung cấp.

  Ví dụ: nếu bạn bán cà phê và dụng cụ pha cà phê, thì từ khóa hạt giống của bạn có thể là:

  • Cà phê
  • Cà phê cappuccino
  • Máy pha cà phê
  • vân vân

  Lưu ý rằng bản thân các từ khóa gốc không nhất thiết phải có giá trị nhắm mục tiêu với các trang trên trang web của bạn. Như tên gợi ý, bạn sẽ sử dụng chúng làm “hạt giống” cho các bước tiếp theo trong quy trình này. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhiều về các từ khóa hạt giống của bạn. Bạn sẽ chỉ mất vài phút để xác định chính xác chúng. Ngay khi bạn có một số ý tưởng rộng liên quan đến chủ đề trang web của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

  2. Xem những từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng

  Xem những từ khóa nào đã gửi lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn thường là cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn. Nhưng trước tiên, bạn cần xác định những đối thủ cạnh tranh đó. Đó là nơi danh sách từ khóa được động não của bạn có ích. Chỉ cần tìm kiếm trên Google một trong những từ khóa hạt giống của bạn và xem ai xếp hạng trên trang nhất.

  Nếu không có trang web xếp hạng hàng đầu nào cho từ khóa gốc giống với trang web của bạn (hoặc nơi bạn đang cố gắng lấy nó), thì bạn nên thử tìm kiếm những thứ cụ thể hơn một chút.

  Ví dụ: nếu bạn bán thiết bị pha cà phê trên trang web của mình, bạn có thể tìm thấy nhiều đối thủ cạnh tranh thực tế hơn trong kết quả tìm kiếm cho “máy pha cà phê cappuccino” thay vì “cappuccino”. Đó là bởi vì có hầu hết các cửa hàng thương mại điện tử như xếp hạng của bạn cho trang trước và xếp hạng blog cho trang sau.

  Khi bạn tìm thấy một trang web của đối thủ cạnh tranh phù hợp với hóa đơn, bạn nên cắm nó vào một công cụ tình báo cạnh tranh như Ahrefs' Site Explorer để kiểm tra trang nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất và những từ khóa mà các trang này đang nhắm mục tiêu. 

  Top pages report results, via Ahrefs' Site Explorer

  Sau khi lặp lại quy trình với một số đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn sẽ thấy mình có một danh sách khá lớn các từ khóa có liên quan. Và bạn thậm chí còn chưa bắt đầu nghiên cứu từ khóa của mình!

  Cho dù những ý tưởng từ khóa này cung cấp thông tin (ví dụ: bài viết trên blog) hay có mục đích thương mại (ví dụ: trang sản phẩm) là điều Quyết sẽ xác định trong các giai đoạn sau của quy trình nghiên cứu từ khóa. Hiện tại, mục tiêu của bạn là thu thập càng nhiều ý tưởng từ khóa có liên quan càng tốt.

  Đảm bảo lặp lại quy trình này cho càng nhiều đối thủ cạnh tranh càng tốt. Bạn có thể tìm hiểu báo cáo hữu ích trong Site Explorer, báo cáo này sẽ giúp bạn khám phá thêm về chúng. Nó được gọi là “Competing Domains” và hiển thị cho bạn các trang web tương tự với trang bạn đã nhập dựa trên các từ khóa phổ biến mà chúng xếp hạng trong Google.

  Competing Domains report results via Ahrefs' Site Explorer

  BẠN ĐANG XEM RẤT NHIỀU CHỦ ĐỀ MÌNH ĐÃ XEM CHƯA?

  Nếu bạn đang thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trang web đã có uy tín, bạn có thể thấy rằng bạn đã bao gồm hầu hết các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp này, bạn nên thử sử dụng báo cáo Content Gap trong Ahrefs’ Site Explorer. Nó tìm các từ khóa mà một hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng, nhưng bạn thì không. 

  Để sử dụng nó, hãy nhập một vài trang web của đối thủ cạnh tranh vào phần trên cùng, sau đó dán trang web của riêng bạn vào trường dưới cùng và nhấp vào “Show keywords”.

  Content Gap tool, via Ahrefs' Site Explorer

  3. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

  Đối thủ cạnh tranh có thể là một nguồn ý tưởng từ khóa tuyệt vời. Nhưng rất có thể có nhiều từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa đề cập đến. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau.

  Các công cụ nghiên cứu từ khóa đều hoạt động theo cùng một cách. Bạn nhập một từ khóa gốc và họ lấy ý tưởng từ khóa từ cơ sở dữ liệu của họ dựa trên từ khóa đó.

  Google Keyword Planner (viết tắt là GKP) có lẽ là công cụ từ khóa nổi tiếng nhất. Nó miễn phí sử dụng và mặc dù nó được tạo ra cho những người muốn hiển thị quảng cáo trả phí trên Google, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm từ khóa cho mục đích SEO.

  Dưới đây là một số ý tưởng từ khóa mà GKP đã cung cấp cho Quyết với từ khóa hạt giống “cà phê”:

  List of keyword ideas, via GKP

  Điều quan trọng cần lưu ý là GKP có khả năng tạo ra các ý tưởng từ khóa không nhất thiết phải chứa từ khóa gốc của bạn trong đó. Lấy ví dụ từ khóa “bộ lọc màu”. Trừ khi bạn là một người sành cà phê khó tính, có thể bạn sẽ không biết điều này liên quan đến cà phê. Điều này làm cho GKP trở thành một công cụ hữu ích để khám phá các ý tưởng từ khóa không rõ ràng.

  Và bất cứ khi nào bạn phát hiện ra một từ khóa thú vị như vậy, hãy thử sử dụng nó làm từ khóa gốc mới của mình và xem bạn sẽ nhận được loại ý tưởng từ khóa mới nào từ nó.

  Ngoài Keyword Planner, còn có khá nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí khác. Đây là những điều tuyệt vời nếu bạn mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng chúng khá hạn chế về dữ liệu và chức năng.

  Do đó, nếu bạn quyết định cam kết tăng lưu lượng tìm kiếm cho trang web của mình, bạn cũng có thể bỏ qua bậc miễn phí và sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa “chuyên nghiệp” giống như Ahrefs’ Keywords Explorer.

  Bây giờ, hãy để Quyết giải thích ngắn gọn sự khác biệt giữa hai loại báo cáo ý tưởng từ khóa chính mà Ahrefs có trong Keywords Explorer .

  Điều khoản phù hợp

  Báo cáo này sẽ chỉ hiển thị cho bạn các ý tưởng từ khóa có chứa các từ khóa gốc của bạn trong đó. Nó có hai chế độ: “Terms match” và “Phrase match”.

  “Terms match” hiển thị các ý tưởng từ khóa chứa tất cả các từ của từ khóa gốc của bạn, bất kể chúng ở vị trí chính xác và thứ tự của chúng. Vì vậy, nếu từ khóa gốc của chúng ta là “máy pha cà phê”, thì chúng ta sẽ nhận được từ khóa sau ý tưởng:

  • máy bán cà phê
  • súng máy quán cà phê kelly

  “Phrase match” chỉ trả về các ý tưởng từ khóa có các từ trong từ khóa gốc của bạn theo thứ tự chính xác khi bạn nhập chúng. Như vậy:

  • máy pha cà phê tốt nhất
  • máy pha cà phê với máy xay

  Thuật ngữ liên quan

  Báo cáo này sẽ hiển thị các ý tưởng từ khóa không nhất thiết phải chứa các từ khóa gốc của bạn trong đó. Nó cũng có hai chế độ: “Also rank for” và “Also talk about”.

  • “Also rank for” hiển thị cho bạn các truy vấn tìm kiếm mà các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa gốc của bạn cũng được xếp hạng.
  • “Also talk about” hiển thị cho bạn các từ và cụm từ thường được đề cập trên các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa gốc của bạn.

  4. Nghiên cứu thị trường ngách của bạn

  Mọi thứ chúng ta đã thảo luận cho đến nay là đủ để tạo ra số lượng ý tưởng từ khóa gần như không giới hạn. Nhưng đồng thời, loại quy trình này giữ bạn trong khuôn khổ.

  Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đến những nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn hay lui tới – các diễn đàn, nhóm và trang web Hỏi & Đáp trong ngành – và nghiên cứu các cuộc trò chuyện của họ.

  Ví dụ: đây là chủ đề tôi tìm thấy trên subreddit /r/coffee:

  Post about AeroPress on /r/coffee subreddit

  Kiểm tra nhanh trong Keywords Explorer và tôi tìm thấy truy vấn tìm kiếm này: “tỷ lệ cà phê aeropress so với nước”. Nó chỉ nhận được 150 lượt tìm kiếm mỗi tháng, nhưng thực tế là chủ đề này đã nhận được 42 lượt ủng hộ trên Reddit có nghĩa là mọi người thực sự đánh giá cao kiến ​​thức này. Ngoài ra, nội dung của chủ đề Reddit đó có thể đóng vai trò là nền tảng cho phần nội dung trong tương lai của tôi.

  Ngoài việc duyệt qua các diễn đàn trong ngành, khách hàng hiện tại của bạn cũng có thể là một nguồn ý tưởng từ khóa tuyệt vời. Vì vậy, lần tới khi bạn nói chuyện với họ, hãy nhớ chú ý đến ngôn ngữ họ sử dụng và những câu hỏi phổ biến mà họ đặt ra. Điều đó có thể dẫn bạn đến một số ý tưởng từ khóa ban đầu để đưa vào trang web của bạn.

  Phần 3: Cách phân tích từ khóa

  Có quyền truy cập vào hàng triệu ý tưởng từ khóa là tốt. Tuy nhiên làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất? Xét cho cùng, phân tích từ khóa thủ công sẽ là một nhiệm vụ gần như bất khả thi.

  Giải pháp rất đơn giản: Sử dụng các số liệu SEO để thu hẹp mọi thứ và tách lúa mì ra khỏi trấu trước khi thêm chúng vào danh sách từ khóa của bạn.

  Hãy khám phá bốn chỉ số từ khóa mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này.

  1. Search volume

  Khối lượng tìm kiếm cho bạn biết số lần trung bình một từ khóa được tìm kiếm mỗi tháng. Ví dụ: “donald trump” có lượng tìm kiếm hàng tháng là 3,1 triệu chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

  Overview of "donald trump," via Ahrefs' Keywords Explorer

  Có bốn điều quan trọng cần biết về số liệu khối lượng tìm kiếm:

  • Đó là số lượt tìm kiếm, không phải số người đã tìm kiếm – Có trường hợp ai đó có thể tìm kiếm một từ khóa nhiều lần trong tháng (ví dụ: “thời tiết ở Singapore”). Tất cả những lần xuất hiện như vậy đều góp phần vào khối lượng tìm kiếm của từ khóa đó, mặc dù đó là cùng một người thực hiện tìm kiếm.
  • Nó không bằng số lượng lượt truy cập nó sẽ gửi cho bạn nếu bạn xếp hạng cho nó – Ngay cả khi bạn quản lý để xếp hạng 1, lưu lượng truy cập của bạn từ một từ khóa đó sẽ hiếm khi vượt quá 30% khối lượng tìm kiếm của từ khóa đó. Và đó là nếu bạn may mắn.
  • Đó là mức trung bình hàng năm – Nếu có 120.000 lượt tìm kiếm cho một từ khóa trong tháng 12 và không có lượt tìm kiếm nào trong 11 tháng còn lại của năm, thì lượng tìm kiếm hàng tháng được báo cáo sẽ là 10.000 lượt (120.000/12 tháng).
  • Đó là quốc gia cụ thể – Công cụ từ khóa thường hiển thị khối lượng tìm kiếm cho quốc gia đã chọn. Nhưng một số trong số họ cũng có tùy chọn hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm toàn cầu, là tổng khối lượng tìm kiếm trên tất cả các quốc gia.

  Hầu như mọi công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ có bộ lọc khối lượng tìm kiếm để cho phép bạn tập trung vào các ý tưởng từ khóa với phạm vi phổ biến cụ thể. Nó có hai trường hợp sử dụng chính:

  • Lọc ra các từ khóa có khối lượng cực lớn – Nếu trang web của bạn mới, thì có lẽ bạn không muốn lãng phí thời gian của mình để xem các từ khóa có hơn 10.000 lượt tìm kiếm hàng tháng vì chúng có thể quá cạnh tranh đối với bạn.
  • Lọc cụ thể cho các từ khóa có khối lượng thấp hơn – Có lẽ bạn muốn tìm các từ khóa không cạnh tranh, có khối lượng thấp, nơi bạn có thể dễ dàng nhận được một chút lưu lượng truy cập. Chúng thường được gọi là “từ khóa đuôi dài”.

  Từ khóa đuôi dài là một cái tên quen thuộc trong SEO. Tuy nhiên, chúng thường bị bỏ qua. Có vẻ như không ai muốn theo đuổi một từ khóa trừ khi nó nhận được ít nhất một trăm lượt tìm kiếm mỗi tháng. Hãy để một mình nếu nó có lượng tìm kiếm bằng không.

  List of keywords showing corresponding search volume of 0–10

  Những từ khóa “không có lượng truy cập” như vậy sẽ chỉ mang lại một vài khách truy cập mỗi tháng nếu bạn xếp hạng cho chúng. Nhưng vấn đề là họ cộng lại! Nếu bạn xuất bản hàng trăm bài viết nhắm mục tiêu các từ khóa như vậy, tổng lưu lượng truy cập hàng năm của bạn thực sự có thể lên tới vài nghìn khách truy cập được nhắm mục tiêu cao.

  Đó là một sai lầm phổ biến của tân binh khi bỏ qua các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Chúng cũng hữu ích như các đối tác phổ biến hơn của chúng. Thường thậm chí còn hữu ích hơn, vì chúng cụ thể hơn và thường có giá trị thương mại cao.

  Một điều quan trọng khác cần nhớ về khối lượng tìm kiếm là chúng có thể thay đổi một chút từ công cụ này sang công cụ khác. Đó là bởi vì mỗi công cụ tính toán và cập nhật số liệu này theo những cách khác nhau. 

  Nói chung, khối lượng tìm kiếm là một số liệu cực kỳ quan trọng trong SEO. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc bài báo chuyên dụng này mà tôi đã viết về nó.

  THEO DÕI XU HƯỚNG KHỐI LƯỢNG TÌM KIẾM

  Do khối lượng tìm kiếm là mức trung bình hàng năm, nó thường có thể khiến bạn lạc hướng về nhu cầu tìm kiếm trong tương lai của một truy vấn tìm kiếm nhất định. Nếu một số từ khóa có mức độ phổ biến tăng đột biến, điều này sẽ làm tăng khối lượng tìm kiếm trung bình của nó trong khi mức độ phổ biến thực sự có thể giảm từ đó. 

  Overview of "axie infinity," via Ahrefs' Keywords Explorer

  Trò chơi NFT nổi tiếng, Axie Infinity, đã có lượng tìm kiếm tăng đột biến vào tháng 7 năm 2021. Nhưng kể từ đó, nó chỉ ngày càng xuống dốc. Vì vậy, mặc dù khối lượng tìm kiếm trung bình hàng năm được báo cáo là 169 nghìn, nhưng khối lượng tìm kiếm của tháng trước thực tế chỉ là 39 nghìn và có khả năng giảm hơn nữa trong những tháng tới.

  Nếu bạn chưa từng nghe về nó trước đây, thì Google Trends là một công cụ miễn phí tuyệt vời để phân tích các tìm kiếm theo xu hướng. Và Quyết đã viết một hướng dẫn khá chi tiết về cách sử dụng nó.

  2. Traffic Potential

  Khối lượng tìm kiếm tại Hoa Kỳ của hai từ khóa sau đây gần như bằng nhau:

  Two keywords with nearly identical search volumes

  Điều đó có nghĩa là lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm mà bạn có thể nhận được từ việc nhắm mục tiêu từng người trong số họ cũng phải gần như bằng nhau, phải không?

  Vâng, không hoàn toàn là như vậy. 

  Hãy lấy các trang xếp hạng cao nhất cho từng từ khóa này và so sánh lượng lưu lượng tìm kiếm mà chúng nhận được ở Hoa Kỳ Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sao chép URL của chúng vào Ahrefs’ Site Explorer. 

  Overview of a post about sales pages, via Ahrefs' Site Explorer

  Overview of an Ahrefs blog post about submitting your website to search engines, via Ahrefs' Site Explorer

  Và hóa ra là một trong những trang này thực sự nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm nhiều hơn gần 5 lần so với trang còn lại.

  Làm thế nào mà có thể được?

  Vâng, các trang web không xếp hạng trong Google chỉ cho một từ khóa duy nhất. Nếu bạn nhìn kỹ vào hai ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy rằng trang xếp hạng hàng đầu cho “trang bán hàng” đang xếp hạng trên Google cho 55 từ khóa (kiểm tra ô “Organic keywords”). Trong khi trang xếp hạng hàng đầu cho “gửi trang web tới công cụ tìm kiếm” xếp hạng trong Google với tổng số 406 từ khóa khác nhau.

  Dưới đây là một số trong số chúng (như đã thấy trong báo cáo Organic keywords trong Site Explorer):

  Organic keywords report results, via Ahrefs' Site Explorer

  Bất kể truy vấn tìm kiếm nào bạn nghĩ đến, những người khác nhau sẽ diễn đạt nó khác nhau trong khi về cơ bản, họ đang tìm kiếm cùng một thứ. Google đủ thông minh để hiểu điều đó. Và do đó, nó xếp hạng cùng một trang cho tất cả các truy vấn tìm kiếm tương tự này.

  Ngày trước, Quyết đã nghiên cứu “hiện tượng” này và hóa ra là trang xếp hạng hàng đầu trung bình cũng sẽ xếp hạng cho khoảng một nghìn từ khóa tương tự.

  Điều này có nghĩa là bạn không nên mù quáng dựa vào lượng tìm kiếm của một từ khóa khi ước tính lưu lượng tìm kiếm mà trang của bạn sẽ nhận được nếu nó được xếp hạng cho từ khóa đó. Thay vào đó, những gì bạn cần làm là kiểm tra các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đó và xem tổng lưu lượng tìm kiếm mà chúng nhận được từ tất cả các biến thể của từ khóa đó mà chúng được xếp hạng.

  Tại Seosona, Quyết cho rằng đây là một điều quan trọng cần xem xét khi phân tích từ khóa nên chúng tôi đã phát triển một số liệu chuyên dụng để giải quyết vấn đề đó.

  Nó được gọi là “Traffic Potential,” và nó cho biết lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm mà trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa của bạn nhận được.

  Overview of "submit website to search engines," via Ahrefs' Keywords Explorer

  Trong Ahrefs’ Keywords Explorer, số liệu Traffic Potential được đặt ngay bên cạnh khối lượng tìm kiếm. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm kiếm trang nào xếp hạng 1 cho từ khóa đó và tổng lưu lượng tìm kiếm mà trang đó nhận được.

  Tuy nhiên, cả lượng tìm kiếm và chỉ số Tiềm năng lưu lượng truy cập đều dành riêng cho từng quốc gia. Vì vậy, nếu bạn cần đánh giá lưu lượng tìm kiếm trên toàn thế giới của một trang xếp hạng hàng đầu, bạn sẽ cần sử dụng Trình khám phá Trang web với chế độ “Tất cả các quốc gia” được chọn.

  3. Keyword Difficulty

  Các chuyên gia SEO có kinh nghiệm thường đánh giá độ khó xếp hạng của từng từ khóa theo cách thủ công. Đó là bằng cách xem kết quả tìm kiếm cho từng từ khóa và phân tích chúng. Chúng chiếm nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá mức độ khó hay dễ của việc xếp hạng:

  • Search intent 
  • Độ sâu nội dung, mức độ liên quan, độ mới, thẩm quyền
  • Số lượng (và chất lượng) của các liên kết ngược
  • Xếp hạng tên miền
  • Tính năng SERP
  • Vân vân

  Quá trình này thay đổi từ người này sang người khác và không có sự đồng thuận về chính xác những gì quan trọng và không quan trọng ở đây. 

  Một người có thể tin rằng Xếp hạng tên miền là quan trọng và một người khác có thể nghĩ rằng mức độ liên quan đóng vai trò quan trọng hơn. 

  Các ý kiến ​​cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm mà họ đang phân tích, bởi vì đối với các loại truy vấn khác nhau, Google ưu tiên cho những thứ khác nhau.

  Tất cả những điều đó làm cho cuộc sống của những người tạo công cụ SEO trở nên hơi khó khăn, những người cố gắng chắt lọc khái niệm phức tạp và phức tạp về độ khó xếp hạng thành một con số đơn giản có hai chữ số. 

  Nhưng sau khi nói chuyện với nhiều SEO chuyên nghiệp về các tín hiệu mà điểm số Keyword Difficulty (KD) có thể thực hiện được, Quyết nhận ra rằng mọi người đều đồng ý về ít nhất một điều: Backlink rất quan trọng để xếp hạng. 

  Vì vậy, cuối cùng, Quyết đã quyết định dựa trên điểm số Keyword Difficulty(KD) của mình dựa trên số lượng trang web duy nhất liên kết đến 10 trang xếp hạng hàng đầu.

  Infographic showing the four ranges (easy, medium, hard, super hard) of Ahrefs' keyword difficulty scale

  Như bạn có thể thấy trong hình trên, KD liên quan đến số lượng trang web liên kết ước tính mà trang của bạn cần xếp hạng trong top 10. 

  Bạn đã nhận được điều đó? Đó không phải là số lượng ước tính các trang web liên kết mà bạn cần xếp hạng số 1. Đó là con số ước tính mà bạn cần để xếp hạng trong top 10. Để đạt được vị trí số 1 là một cuộc chiến hoàn toàn khác.

  Nhiều người lạm dụng số liệu KD bằng cách đặt bộ lọc từ 0 đến 10 và chỉ tập trung vào các ý tưởng từ khóa dễ dàng. Nhưng đây là lý do tại sao việc tránh các từ khóa có KD cao có thể là một sai lầm:

  Bạn nên theo đuổi các từ khóa có KD cao càng sớm càng tốt – Bạn sẽ cần rất nhiều liên kết ngược để xếp hạng cho các từ khóa có KD cao, việc này tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Vì vậy, nó trả tiền để tạo trang của bạn và bắt đầu quảng cáo nó càng sớm càng tốt. Bạn bắt đầu càng sớm, bạn càng đến đó sớm.

  Xem các từ khóa có KD cao là cơ hội liên kết – Thực tế là các trang xếp hạng hàng đầu cho một số từ khóa có nhiều liên kết ngược là dấu hiệu của một chủ đề “đáng để liên kết”. Nếu bạn tạo một cái gì đó độc đáo về chủ đề đó, rất có thể nhiều người sẽ liên kết với bạn.

  Điểm mấu chốt là: KD không ở đó để ngăn cản bạn nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể. Nó ở đó để giúp bạn hiểu những gì cần thiết để xếp hạng cho một truy vấn nhất định (cũng như “mức độ xứng đáng của liên kết” của một chủ đề nhất định).

  Chỉ cần biết rằng bạn phải luôn đánh giá từ khóa theo cách thủ công trước khi theo đuổi chúng và không chỉ dựa vào điểm số độ khó của bất kỳ công cụ nào để đưa ra quyết định cuối cùng. Không một điểm số nào có thể chắt lọc sự phức tạp của thuật toán xếp hạng của Google thành một con số duy nhất. Hãy cảnh giác với những người tạo công cụ đề xuất khác.

  4. Cost Per Click (CPC)

  Cost Per Click (CPC) cho biết số tiền mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho một lần nhấp vào quảng cáo được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho một từ khóa nhất định. Nó là thước đo cho các nhà quảng cáo hơn là SEO, nhưng nó có thể phục vụ như một đại diện hữu ích cho giá trị của từ khóa.

  Ad on a Google SERP

  Ví dụ: từ khóa “phần mềm quản lý dự án” có CPC khá cao là 30 đô la. Đó là bởi vì những người tìm kiếm nó dường như đang tìm kiếm một sản phẩm để mua. 

  List of two keywords. One with a high CPC, the other with a low CPC

  Nhưng đó là một câu chuyện khác đối với “các phương pháp quản lý dự án”. Đây rõ ràng là một truy vấn tìm kiếm thông tin và tỷ lệ bán phần mềm quản lý dự án của bạn cho những người này không cao—do đó, CPC thấp hơn nhiều là 6 đô la.

  Một điều quan trọng cần biết về CPC là nó biến động hơn nhiều so với khối lượng tìm kiếm. Mặc dù nhu cầu tìm kiếm đối với hầu hết các từ khóa hầu như không thay đổi từ tháng này sang tháng khác, nhưng CPC của chúng có thể thay đổi bất kỳ lúc nào khi có nhiều công ty hiển thị quảng cáo cho chúng. 

  Điều này có nghĩa là các giá trị CPC mà bạn thấy trong các công cụ SEO khác nhau chỉ là ảnh chụp nhanh theo thời gian và không đặc biệt chính xác. Nếu bạn muốn nhận dữ liệu CPC theo thời gian thực, bạn nên sử dụng AdWords.

  Phần 4: Cách nhắm mục tiêu từ khóa

  Một bước rất quan trọng trong việc phân tích từ khóa là xác định loại trang nào bạn sẽ cần tạo để tối đa hóa cơ hội xếp hạng của mình. Và nếu bạn có thể sử dụng trang đó để nhắm mục tiêu một nhóm từ khóa có liên quan cùng một lúc. Hoặc có thể tạo một vài trang bổ sung để nhắm mục tiêu một số từ khóa riêng lẻ.

  Hãy khám phá cách bạn xác định những điều đó.

  1. Xác định chủ đề chính

  Giả sử bạn có các từ khóa sau trong danh sách của mình:

  List of keywords with corresponding KD and search volume

  Tất cả các truy vấn tìm kiếm này dường như đang nói về cùng một chủ đề: “cà phê đánh bông”. Nhưng điều đó có nghĩa là một trang có thể xếp hạng tốt cho tất cả các từ khóa này không? Hoặc có lẽ bạn sẽ cần tạo các trang riêng lẻ để nhắm mục tiêu riêng từng trang? 

  Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào cách Google nhìn thấy những từ khóa này. Nó có xem chúng là một phần của cùng một chủ đề không? Hay nó xem chúng như những chủ đề riêng lẻ? 

  Bạn có thể hiểu được điều này bằng cách tìm kiếm từng từ khóa một và so sánh kết quả tìm kiếm. Ví dụ: hãy so sánh kết quả tìm kiếm cho từ khóa “cà phê đánh bông” với từ khóa “công thức cà phê đánh bông”:

  Side-by-side comparison of the SERP overview of "whipped coffee" and "whipped coffee recipe," respectively

  Các trang xếp hạng hàng đầu cho cả hai từ khóa gần như giống hệt nhau. Điều này có nghĩa là Google xem truy vấn tìm kiếm “công thức cà phê đánh bông” là một chủ đề phụ của một truy vấn tổng quát hơn, “cà phê đánh bông”. Vì vậy, bạn có thể xếp hạng cho cả hai từ khóa với một trang duy nhất. 

  Bây giờ, hãy so sánh kết quả tìm kiếm cho “cà phê đánh bông” với kết quả tìm kiếm “cà phê đánh bông không đường”:

  Side-by-side comparison of the SERP overview of "whipped coffee" and "whipped coffee without sugar," respectively

  Lần này, hoàn toàn không có sự giao thoa giữa hai SERPs. Điều đó có nghĩa là “cà phê đánh bông không đường” không phải là một phần của chủ đề “cà phê đánh bông” rộng hơn . Hoặc ít nhất Google không nghĩ như vậy. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tạo hai trang riêng biệt nếu muốn nhắm mục tiêu cả hai từ khóa này.

  So sánh kết quả tìm kiếm cho các từ khóa dường như có liên quan là một cách tuyệt vời để hiểu mức độ liên quan chặt chẽ của chúng và liệu bạn nên nhắm mục tiêu chúng bằng một trang hay nhiều trang. Nhưng làm điều này cho hàng trăm từ khóa có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi đã phát triển một tính năng hữu ích trong Keywords Explorer , giúp bạn xác định xem từ khóa bạn đang xem có phải là một phần của chủ đề rộng hơn hay đúng hơn là xứng đáng có một trang dành riêng cho từ khóa đó.

  Quyết gọi đó là Parent Topic.

  List of keywords; notably, each has a corresponding Parent Topic

  Cách Quyết xác định Parent Topic của từ khóa rất đơn giản. Chúng tôi lấy trang xếp hạng số 1 cho từ khóa đó và tra cứu xem có truy vấn tìm kiếm phổ biến hơn mà từ đó nhận được lưu lượng tìm kiếm hay không.

  Vì vậy, đối với từ khóa “công thức cà phê đánh bông”, chúng tôi đã xác định rằng trang xếp hạng hàng đầu của từ khóa này cũng đang xếp hạng ở đầu cho một từ khóa phổ biến hơn, “cà phê đánh bông”. Đó không phải là trường hợp của từ khóa “cà phê đánh bông không đường”. Nó hóa ra là một Chủ đề Phụ huynh cho chính nó.

  Chức năng Chủ đề gốc cực kỳ hữu ích để nhóm các danh sách từ khóa lớn vào cái gọi là cụm chủ đề. Nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm theo nó một cách mù quáng. Và đây là lý do tại sao.

  Trong ảnh chụp màn hình ở trên, Keywords Explorer nói rằng truy vấn tìm kiếm “cà phê đánh bông là gì” là một chủ đề phụ của “cà phê đánh bông”. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải tạo một trang chuyên dụng nếu bạn muốn xếp hạng cho nó.

  Nhưng chúng ta hãy xem các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa “cà phê đánh bông là gì”:

  SERP overview for "what is whipped coffee"

  Ngay tại vị trí #3, chúng tôi thấy một trang được tối ưu hóa chính xác để nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm cụ thể “cà phê đánh bông là gì”. Trong khi các trang bên trên và bên dưới nó thực sự nhắm mục tiêu đến một thuật ngữ chung hơn: “công thức cà phê đánh bông”. 

  Do đó, nếu bạn cảm thấy rằng một chủ đề phụ nào đó thực sự xứng đáng có một trang dành riêng cho nó, hãy chấp nhận rủi ro và thực hiện nó! Nó rất có thể trả hết.

  2. Nghiên cứu search intent 

  Giả sử bạn có các từ khóa sau trong danh sách của mình:

  List of keywords with corresponding KD and search volume

  Bây giờ bạn cần hiểu cái nào nên được nhắm mục tiêu tốt nhất với các bài viết blog thông tin và cái nào nên là trang sản phẩm hoặc danh mục.

  Đối với một số từ khóa, điều này là hiển nhiên. Bạn sẽ không tạo một trang sản phẩm cho “cách pha cà phê ủ lạnh” bởi vì những người tìm kiếm rõ ràng đang tìm kiếm một hướng dẫn.

  Nhưng còn từ khóa như “cà phê arabica” thì sao ? Người tìm kiếm muốn thông tin hay họ muốn mua một số? Trong SEO, chúng tôi gọi đây là nghiên cứu mục đích tìm kiếm.

  Google, có lẽ, có một số cách để xác định chính xác những gì người tìm kiếm muốn xem cho bất kỳ truy vấn tìm kiếm cụ thể nào. Và bất kỳ trang nào thỏa mãn mục đích tìm kiếm đều có xu hướng nổi lên đầu kết quả tìm kiếm. Vì vậy, cách bạn xác định mục đích tìm kiếm đằng sau một số từ khóa là xem các trang xếp hạng hàng đầu. 

  Hãy xem SERP cho “cà phê arabica”:

  SERP overview for "arabica coffee" 

  Ở đây Quyết có cả hai: trang thông tin và cửa hàng trực tuyến. Trong SEO, chúng tôi gọi đây là mục đích tìm kiếm đứt đoạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xếp hạng cho từ khóa này với bất kỳ loại trang nào trong hai loại trang.

  Nhưng việc xác định đúng mục đích tìm kiếm không kết thúc bằng việc xác định đúng loại trang cho một truy vấn cụ thể. Lý tưởng nhất là bạn muốn tính đến các yếu tố sau:

  • Type – Ví dụ: bài đăng trên blog, trang sản phẩm, trang danh mục, trang đích, công cụ trực tuyến, v.v.
  • Format – Ví dụ: hướng dẫn, danh sách, tin tức, đánh giá, so sánh, v.v.
  • Angle – Đó là vòng quay độc đáo của bạn về một chủ đề nhất định. 

  Đây là một ví dụ hay về góc độ nội dung chi phối. Trong kết quả tìm kiếm cho “cách pha latte ”, ai đó đã tập trung vào việc tạo ra một ly cà phê hoàn hảo, trong khi một người khác quyết định chia sẻ cách pha cà phê mà không cần máy pha cà phê espresso.

  Google SERP for "how to make latte"

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thử góc độ sau đây cho bài viết của riêng mình: “Cách pha cà phê như Gordon Ramsay”. Có thể một số người sẽ coi điều này tốt hơn là “hoàn hảo” và nhấp vào trang của bạn?

  Như bạn có thể biết, lý do tại sao bạn cần phân tích mục đích tìm kiếm của một từ khóa là không nhất thiết phải theo nó đến chữ T. 

  Nếu bạn có ý kiến ​​mạnh mẽ về mục đích tìm kiếm của một truy vấn tìm kiếm nhất định nhưng dường như không trang nào trong số các trang xếp hạng hàng đầu tuân theo ý kiến ​​đó, hãy cho trực giác của bạn một cơ hội. Ngay cả khi trang của bạn khác với những gì đã có, Google có thể cho nó cơ hội và hiển thị nó cho một số người tìm kiếm. Và nếu họ tình cờ thích nó, trang của bạn sẽ đảm bảo vị trí của nó trên SERP.

  Phần 5: Cách ưu tiên từ khóa

  Ưu tiên danh sách từ khóa của bạn và quyết định nơi bạn nên đầu tư nỗ lực của mình trước tiên có lẽ là phần ít đơn giản nhất và cực kỳ “cá nhân” trong quy trình nghiên cứu từ khóa.

  Có quá nhiều thứ để xem xét:

  • Tiềm năng lưu lượng truy cập ước tính của từ khóa này là gì?
  • Xếp hạng là gì? Bạn đang cạnh tranh với ai?
  • Nó sẽ làm gì để tạo ra một trang hoàn hảo? Hoặc có thể bạn đã có rồi và nó cần được cải thiện?
  • Giá trị kinh doanh của từ khóa này là gì? Bạn sẽ nhận được gì từ việc xếp hạng cho nó?

  Điểm cuối cùng đó là một điểm đặc biệt quan trọng. Mặc dù khối lượng tìm kiếm, tiềm năng lưu lượng truy cập, độ khó xếp hạng và mục đích tìm kiếm đều là những cân nhắc quan trọng, nhưng bạn cũng cần tính đến thứ hạng nào cho từ khóa này sẽ có giá trị đối với doanh nghiệp của mình.

  1. Cách đánh giá “business potential” của từ khóa

  Nhiều nhà tiếp thị đánh giá giá trị của từ khóa bằng cách ánh xạ từ khóa đó với cái gọi là hành trình của người mua, tức là quá trình mọi người trải qua trước khi mua hàng. Sự khôn ngoan thông thường nói rằng những người tham gia hành trình của họ càng sớm thì họ càng ít có khả năng mua hàng.

  Đây là một khuôn khổ hành trình của người mua phổ biến:

  • Đầu kênh (TOFU) – Mọi người đang tìm kiếm thông tin chung về chủ đề này.
  • Giữa kênh (MOFU) – Mọi người đang nghiên cứu các giải pháp khả dụng cho vấn đề của họ.
  • Cuối kênh (BOFU) – Mọi người đang tìm cách mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

  Từ khóa TOFU có xu hướng có lượng tìm kiếm cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp (ví dụ: “nghiên cứu từ khóa”, có 5.700 lượt tìm kiếm hàng tháng). Mặc dù các từ khóa BOFU cực kỳ sinh lợi nhưng lượng tìm kiếm của chúng thấp hơn nhiều (nghĩa là “công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất”, có 800 lượt tìm kiếm hàng tháng).

  Tại Ahrefs, chúng tôi nghĩ rằng loại khung này khá hạn chế và thậm chí có thể gây hiểu nhầm.

  Đây là ba lý do tại sao:

  Đầu tiên, việc ai đó đang tìm kiếm thuật ngữ TOFU như “nghiên cứu từ khóa” không có nghĩa là bạn không thể quảng cáo sản phẩm của mình cho họ. (Đó chính xác là những gì tôi đã làm trong chính bài viết này với tất cả các đề cập đến Keywords Explorer của chúng tôi .)

  Thứ hai, khá khó để gán cho mỗi từ khóa một nhãn TOFU, MOFU hoặc BOFU dứt khoát vì mọi thứ không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Ví dụ: “công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất” có thể là từ khóa MOFU hoặc BOFU đối với chúng tôi. Nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó.

  Thứ ba, một số nhà tiếp thị mở rộng định nghĩa của họ về TOFU đến mức cuối cùng họ bao gồm các chủ đề hoàn toàn không liên quan. Ví dụ: những người ở HubSpot đã viết các bài báo nhắm mục tiêu các từ khóa sau: “câu nói nổi tiếng”, “trò chơi phá băng” và vui nhộn nhất là “biểu tượng cảm xúc nhún vai”.

  Tại Ahrefs, chúng tôi đã phát triển cách xác định giá trị kinh doanh của từ khóa của riêng mình. 

  Chúng tôi gọi đó là “tiềm năng kinh doanh” và đó là một thang điểm đơn giản từ 0 đến 3, cho biết mức độ dễ dàng để giới thiệu sản phẩm của chúng tôi trong khi bao gồm một từ khóa nhất định.

  Business potential: Table with scores 3 to 0. And explanation of criteria to meet each score

  Thành thật mà nói với bạn, đôi khi chúng tôi có những cuộc tranh luận nội bộ trong nhóm của mình khi chúng tôi chấm điểm các chủ đề blog của mình theo thang điểm này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thích nó hơn bất kỳ khuôn khổ “hành trình của người mua” thông thường nào.

  2. Những từ khóa nào bạn nên bắt đầu làm việc đầu tiên?

  Thật không may, không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này. Như những người làm SEO muốn nói, “Còn tùy.” 

  • Bạn đang làm việc trên một trang web hoàn toàn mới hay một doanh nghiệp đã thành lập?
  • Bạn là nhà tiếp thị duy nhất hay bạn quản lý một nhóm lớn?
  • Bạn có chịu trách nhiệm về chuyển đổi thực tế hoặc cung cấp khách hàng tiềm năng mới cho nhóm bán hàng không?
  • Bạn cần hiển thị kết quả nhanh như thế nào?

  Nghiên cứu từ khóa là một hành động cân bằng các trường hợp đặc biệt của bạn với một tập hợp các số liệu và khái niệm mà chúng tôi vừa đề cập: tiềm năng lưu lượng truy cập, độ khó của từ khóa, tiềm năng kinh doanh và mục đích tìm kiếm.

  Trong một số trường hợp, công việc của bạn sẽ là thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập càng nhanh càng tốt, điều này phụ thuộc vào việc tìm các từ khóa có lượng truy cập cao, độ khó thấp. Trong những trường hợp khác, bạn sẽ cần tập trung vào khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi, trong trường hợp đó, tiềm năng kinh doanh sẽ là chỉ số quan trọng nhất cần tập trung vào.

  Nghiên cứu từ khóa không phải là quá trình tìm kiếm các từ khóa “dễ xếp hạng”. Đó là quá trình tìm kiếm các từ khóa có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

  Bạn cũng nên có các mục tiêu xếp hạng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nếu bạn chỉ tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cho các từ khóa sinh lợi nhất. Nếu bạn chỉ tập trung vào các mục tiêu trung hạn và dài hạn, sẽ mất nhiều năm để có được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

  Phần 6: Công cụ nghiên cứu từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa thực tế không thể thực hiện được nếu không có các công cụ chuyên dụng. Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc có ngân sách eo hẹp, đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành cho bạn:

  • Google Search Console – Nó hiển thị tất cả các truy vấn tìm kiếm mà trang web của bạn hiện đang được xếp hạng và nhận được các nhấp chuột từ đó.
  • Ahrefs Webmaster Tools – Đây là gói miễn phí của chúng tôi, rất giống với Google Search Console. Nhưng ngoài việc hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng, chúng tôi còn cho bạn thấy điểm số Độ khó của Từ khóa (KD) của chúng.
  • Google Keyword Planner – Là công cụ dành cho những ai muốn chạy quảng cáo trên Google. Nhưng SEO cũng có thể nhận được một số giá trị từ việc sử dụng nó.
  • Keyword Generator – Công cụ miễn phí của chúng tôi để tạo ý tưởng từ khóa.
  • Keyword Difficulty Checker – Công cụ miễn phí của chúng tôi để kiểm tra độ khó xếp hạng của từ khóa.

  Và một khi bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lưu lượng tìm kiếm cho trang web của mình, hãy đảm bảo đăng ký Ahrefs và thử Keywords Explorer. Công cụ này có khá nhiều thứ bạn cần để thực hiện nghiên cứu từ khóa cấp độ chuyên gia và khám phá một số ý tưởng từ khóa sinh lợi.

  Tóm tắt ý chính 

  • Nếu bạn muốn có lưu lượng tìm kiếm, bạn phải tạo nội dung về các chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm.
  • Cách tốt nhất để bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn là nghiên cứu những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng tìm kiếm cho đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp có cơ sở dữ liệu rộng lớn về từ khóa và chúng có thể hiển thị cho bạn hàng triệu ý tưởng từ khóa có chứa từ khóa hạt giống của bạn trong đó.
  • Khối lượng tìm kiếm là một số liệu quan trọng để hiểu mức độ phổ biến của một từ khóa nhất định. Nhưng nếu bạn muốn dự đoán bạn có thể nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập tìm kiếm từ việc xếp hạng cho nó, thì bạn cần xem Lưu lượng truy cập Tiềm năng.
  • Độ khó của từ khóa giúp bạn đánh giá xem bạn cần bao nhiêu liên kết để đến trang của mình để trang đó xếp hạng trong top 10. Nhưng con số có hai chữ số đơn giản này không thể cho bạn câu trả lời cho câu hỏi, “Làm thế nào để xếp hạng # số 1 ​​trên Google?”
  • Khi nhắm mục tiêu nhiều từ khóa có liên quan, điều rất quan trọng là phải hiểu liệu chúng có phải là một phần của cùng một chủ đề hay không và do đó, tất cả có thể được nhắm mục tiêu vào một trang. Hoặc nếu chúng đại diện cho các chủ đề riêng biệt của riêng chúng và do đó, xứng đáng có một trang dành riêng cho mỗi chủ đề.
  • Nghiên cứu mục đích tìm kiếm của từng từ khóa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trang bạn cần tạo để đáp ứng tốt nhất cho người tìm kiếm.
  • Điểm tiềm năng kinh doanh là một cách rất hiệu quả để ưu tiên danh sách các ý tưởng từ khóa của bạn. Nó phản ánh việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dễ dàng như thế nào trong khi tạo nội dung cho một từ khóa nhất định.
  5 2 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x